Dân tình tiếc nuối khi Lotte Mart đóng cửa 1 cơ sở lớn tại Hà Nội

12:35 03/06/2021

Theo Người lao động, mới đây vào chiều ngày 2/6, đại diện chuỗi siêu thị Lotte Mart Việt Nam đã chính thức xác nhận sẽ đóng cửa, ngừng hoạt động siêu thị cơ sở Đống Đa (Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) từ đầu tháng 7 tới. Ngay khi thông tin được đăng tải, nhiều người đã không khỏi tiếc nuối vì đã có biết bao kỉ niệm với nơi đây.

 
Siêu thị Lotte Mart cơ sở Tây Sơn, Đống Đa. (Ảnh: Báo Đầu Tư)
Siêu thị Lotte Mart cơ sở Tây Sơn, Đống Đa. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Thực tế, từ tháng 5/2021, trung tâm này đã có dấu hiệu chuẩn bị ngưng hoạt động khi hàng hoá trên quầy hàng giảm đáng kể, gian online trên ứng dụng đi chợ hộ cũng bị xoá bỏ. Đến gần đây, phía đại diện chuỗi siêu thị mới chính thức xác nhận.

Cũng theo thông tin được đăng tải trên Người Lao động, việc ngừng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa là để phục vụ kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Lotte Mart sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

"Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả các siêu thị còn lại", đại diện Lotte Mart nói.

 
Thông báo ngưng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa. (Ảnh: Người Lao Động)
Thông báo ngưng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết, trung tâm Lotte Mart Đống Đa khai trương tháng 3/2014 là trung tâm lớn nhất chuỗi Lotte Mart ở Hà Nội với hơn 20.000m2 sàn bán lẻ. Nếu so với 2 trung tâm hiện nay tại Hà Nội là Cầu Giấy và Ba Đình thì nơi đây lớn gần gấp 7 lần. Cuối năm 2018, trung tâm từng được cải tạo và nâng cấp hệ thống điện nước, chiếu sáng, gia tăng diện tích không gian mua sắm… 

Thông báo ngưng hoạt động từ phía Lotte Mart đã khiến nhiều dân tình không khỏi tiếc nuối. Bởi lẽ, trong suốt 7 năm hoạt động, nơi đây đã tạo được biết bao kỉ niệm khó quên đối với nhiều khách hàng. 

Vì vậy, ngay khi nghe tin, họ đã rủ nhau đến trung tâm thương mại những ngày cuối cùng để tạm biệt nơi đây. Bên cạnh đó cũng có không ít khách hàng mong chờ đợt sale xả hàng cuối cùng từ siêu thị.

"Anh em có còn nhớ lúc mới khai trương, nhà nhà rủ nhau qua check-in. Ấy vậy mà giờ đã đóng cửa mất rồi."

"Hồi còn bé toàn xin mẹ đi siêu thị chơi, thấy mấy gian hàng mê phải biết. Cuối cùng thì cũng sắp đóng, thôi thì đi nốt coi như tạm biệt."

"Tuy không phải duy nhất nhưng cũng gọi là có chút kỉ niệm đẹp. Mong Lotte bù lại cái khác cho mọi người xung quanh đỡ vất vả đi lại nhé."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Như vậy, sau khi trung tâm thương mại Đống Đa đóng cửa, Lotte Mart vẫn còn 14 trung tâm thương mại khác mở cửa hoạt động tại các địa phương như TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội...

Trước đó, vào tháng 4/2021, Lotte Mart cũng đã chính thức khai trương trung tâm Lotte Mart Nha Trang Gold Coast – trung tâm thương mại thứ 2 của Lotte Mart tại Nha Trang. Một số khu vực phía Bắc cũng chuẩn bị chào đón trung tâm mới.

 
Bên trong trung tâm thương mại Lotte Mart Đống Đa. (Ảnh: Người Lao Động)
Bên trong trung tâm thương mại Lotte Mart Đống Đa. (Ảnh: Người Lao Động)

Nếu có ý định đến trung tâm thương mại Lotte Mart Đống Đa vào thời điểm này, mọi người cũng đừng quên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ sức khoẻ bản thân như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn... nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG BÍ MẬT KHI MUA HÀNG Ở SIÊU THỊ

Siêu thị là một trong những điểm mua đồ mà nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, chưa chắc ai cũng đều biết đến những bí mật mua hàng dưới đây.

Mua theo lô chưa chắc đã tiết kiệm

Nhiều khách hàng thường có tâm lý mua theo bịch/thùng số lượng lớn để có thể tiết kiệm chút tiền. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng. Bởi đôi khi giá bán sản phẩm theo thùng lại cao hơn bán lẻ, bởi chúng còn tính cả tiền đóng gói, phí thùng hàng... Vì vậy, trước khi quyết định mua cái gì với số lượng lớn, hãy tính toán thật kĩ lưỡng. 

Đừng tin quá vào giá bán trên tờ rơi

Bất kể siêu thị nào cũng sẽ có những tờ rơi để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không phải mọi tờ rơi đều nêu đúng sự thực. Thế nên, mọi người nên cân nhắc kĩ. 

Xem thêm tại đây