Dân tình sốt sắng trước tin đại lý ồ ạt xả iphone 12 mini giá chạm đáy

07/04/2021, 12:55 GMT+07:00

iPhone vốn được biết tới là dòng sản phẩm "ăn khách" nhà Táo khuyết. Trong đó, sự ra mắt của iPhone 12 cho tới nay vẫn chưa hề hạ nhiệt dù đã nhiều tháng trôi qua.

Mới đây, dân tình còn xôn xao trước thông tin một sản phẩm nhà Táo khuyết được các đại lý giảm giá cực mạnh. Vậy là vơi bớt nỗi lo nhẵn túi cũng không mua nổi "quả táo cắn dở", nhiều người sốt sắng khi thấy siêu phẩm đại hạ giá.

Mùa dịch bệnh, iPhone 12 bị chê nhiều, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng dài đi  mua - VnReview - Tin nóng
Dân tình hớn hở hay tin iPhone giảm giá. (Ảnh: VnReview)

Cụ thể trong tháng 4, nhiều đại lý ủy quyền của Apple đã thông tin về việc sẽ điều chỉnh lại giá của các sản phẩm iPhone. Mức giá so với ban đầu sẽ giảm từ 3 - 8 triệu đồng tuỳ từng dòng máy, đáng nói nhất là sự giảm sâu của iPhone 12 Mini.

Đối với phiên bản iPhone 12 Mini 64 GB đã có mức giá thấp hơn 6 triệu đồng so với thời điểm ra mắt, bán 16 triệu đồng. Đây cũng không phải là mức giá thấp nhất. Tại một số cửa hàng, iPhone 12 Mini 64 GB còn được bán ra chỉ trên 15 triệu đồng (hàng đã kích hoạt bảo hành hoặc hàng đổi bảo hành). Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể được giảm thêm 1 triệu đồng khi lựa chọn tham gia chương trình đổi cũ lấy mới.

Với dòng sản phẩm iPhone 12 Mini 128GB có giá là 18,49 triệu đồng. Đối với hàng bảo hành, con số này giảm xuống gần 2 triệu, còn 16,99 triệu đồng. Ở phiên bản iPhone 12 Mini 256GB, mức giá 18,99 triệu đồng được niêm yết cho sản phẩm đã kích hoạt bảo hành.

iPhone 12 Mini Users Report Lock Screen Touch Sensitivity Issues - MacRumors
iPhone 12 mini giảm giá sâu. (Ảnh: MacRumors)

Được biết, những con số này cho thấy iPhone 12 Mini hiện đang có giá thấp nhất kể từ khi được bày bán tại Việt Nam. Sở dĩ việc giảm giá sâu là nhằm kích cầu tiêu dùng. Trong khi đó theo nhiều chuyên gia, iPhone 12 Mini được cho là mẫu máy thất bại nhất của nhà Táo khuyết tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm này cũng có doanh số kém nhất trong thế hệ các phiên bản iPhone 12 mới ra mắt năm ngoái.

Dẫu buôn bán không được "đắt hàng" bằng các "anh lớn", thế nhưng ngay khi nghe tin iPhone 12 Mini giảm giá, dân tình cũng phải sốt rần rần vì thực chất hiếm khi nào có thể sở hữu được siêu phẩm mới nhất nhà Táo với mức giá thấp như vậy, nếu như không phải sản phẩm cũ.

"Trời ơi iPhone lại giảm giá, tui cũng mừng lắm nhưng tiền lương chưa về. Chờ vài ba hôm rồi đi rước ẻm ngay."

"Cả đời chỉ đợi iPhone giảm giá thôi. Lúc nó mới ra đắt quá không dám mua."

"Hiếm khi thấy sản phẩm mới nào mà giảm sâu vậy luôn á. Kiểu này anh em chơi tới bến, quất liền."

"Nghe nói iPhone 12 không được ổn lắm, hay lỗi lầm. Chờ 13 xem sao vậy"

iPhone 12 Mini hands-on: It's just plain interesting! - YouTube
"Em út" iPhone 12 Mini bán không chạy nhưng vẫn được quan tâm. (Ảnh: CNET)

Với việc kích cầu tiêu dùng để thu hút khách hàng chú ý tới iPhone 12, phía Apple cũng như các đại lý đã ngưng sản xuất và thông báo "hết hàng" các sản phẩm cũ như iPhone 11 Pro và Pro Max. Trong khi đó, với sự thay mới liên tục, nhiều người cũng tò mò về sản phẩm tiếp theo của nhà Táo khuyết.

 
 iPhone 11 Pro và Pro Max hết hàng tại Việt Nam. (Ảnh: techcrunch)
 iPhone 11 Pro và Pro Max hết hàng tại Việt Nam. (Ảnh: techcrunch)

Trong năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13. Mẫu sản phẩm này hứa hẹn với nhiều đột phá trong thiết kế, đặc biệt là phần màu sắc được cho là có nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh màu bạc và vàng truyền thống, khả năng cao sẽ có thêm màu đen mờ (matte black) từng xuất hiện ở iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm 2016. Ngoài ra còn có màu cam cùng màu vàng đồng (bronze).

 
Hình ảnh được cho là thiết kế của iPhone 13. (Ảnh: Techradar)
Hình ảnh được cho là thiết kế của iPhone 13. (Ảnh: Techradar)

Tới nay, khách hàng vẫn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt cho sản phẩm nhà Táo khuyết. Không chỉ những sản phẩm mới, ngay cả phiên bản cũ cũng được quan tâm.

Các thông tin hấp dẫn sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NÊN MUA IPHONE CŨ HAY MỚI?

Là mặt hàng điện thoại thông minh được ưa chuộng, iPhone được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, với mức giá khá đắt đỏ thì không phải ai cũng đủ điều kiện "rước em nó về dinh". Câu hỏi nên mua iPhone cũ hay mới được nhiều người đặt ra bởi so với hàng chính hãng vì điện thoại cũ có mức giá phải chăng hơn.

Tất nhiên, tuỳ theo điều kiện kinh tế mà mỗi người có thể đáp ứng nhu cầu của mình. Việc mua được một chiếc điện thoại mới cứng là tốt bởi sẽ có nhiều quyền lợi hơn, nhất là trong việc bảo hành. Dẫu vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không nên mua cũ, mua lại. 

Việc mua cũ được cho là cách tiêu dùng thông minh với những người có kinh tế khác. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số mẹo cần thiết để có thể lựa chọn những chiếc máy cũ đảm bảo chất lượng.

Cùng YAN tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này với bài viết dưới đây nhé! Đón xem TẠI ĐÂY!