Dân tình phẫn nộ khi đám cưới dựng rạp chiếm hết 1 làn đường

31/05/2020, 13:00 GMT+07:00

Đám cưới là ngày vui, ngày trọng đại của hai người. Vào ngày này, người thân, họ hàng, bạn bè thường đến cùng chung vui với gia đình, chúc đôi vợ chồng trăm năm hạnh phúc.

Thế nhưng, ngày vui không có nghĩa là được "vui quá" ảnh hưởng đến nhiều người tham gia giao thông như câu chuyện sau đây.

 
Hình ảnh gây bức xúc dư luận mới đây. (Ảnh: T.B.G)
Hình ảnh gây bức xúc dư luận mới đây. (Ảnh: T.B.G)

>>> Có thể bạn muốn biết: CĐM trầm trồ trước căn nhà dùng toàn iPhone để ốp tường

Dựng rạp chiếm hết 1 làn đường

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ trên MXH gây bức xúc dư luận. Theo đó, một gia đình nhưng đã dựng rạp đám cưới lấn chiếm hết 1 làn đường giao thông. Điều này có thể gây cản trở giao thông của rất nhiều người.

Rạp đám cưới chiếm trọn 1 làn đường. (Ảnh: T.B.G)Rạp đám cưới chiếm trọn 1 làn đường. (Ảnh: T.B.G)

Ngay lập tức, hình ảnh này gây xôn xao dư luận, nhiều người đã lên án. Nhiều người cũng đưa ra một số rủi ro có thể gặp phải khi việc giao thông không thuận lợi. Số khác lại đùa vui rằng lực lượng chức năng có thể đến "dẹp" bất cứ lức nào, hay "sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao?".

Dân tình phẫn nộ khi đám cưới dựng rạp chiếm hết 1 làn đường

 
Dân tình đều lên tiếng chỉ trích gia đình này. (Ảnh: H.B.H)
Dân tình đều lên tiếng chỉ trích gia đình này. (Ảnh: H.B.H)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhặt 2 túi rác trên đường, gia đình tìm được số tiền hơn 20 tỷ đồng

Những trường hợp khác và việc xử phạt

Việc lấn chiếm đường phố để dựng rạp đám cưới không còn xa lạ hay hiếm hoi. Từ trước đến nay đã có rất nhiều trường hợp như vậy. Thậm chí, đã có những tai nạn diễn ra. Tuy nhiên, có lẽ điều đó vẫn chưa đủ để răn đe, hoặc mọi người vẫn thờ ơ với nó.

 
Một trường hợp khác ở Hải Phòng cũng lấn chiếm cả nửa đường. (Ảnh: Thái Bình)
Một trường hợp khác ở Hải Phòng cũng lấn chiếm cả nửa đường. (Ảnh: Thái Bình)

Trường hợp khác tại Bắc Giang cũng bị mọi người chỉ trích. (Ảnh: O.F.F.B)Trường hợp khác tại Bắc Giang cũng bị mọi người chỉ trích. (Ảnh: O.F.F.B)

>>> Xem thêm: Chị bán bánh mỳ bỏ thêm thịt và cho thêm tiền vì khách khó khăn

Chính vì những nguy hiểm và bất tiện trên, Nhà nước đã ban luật về điều này. Theo đó, Điều 6 Thông tư số 04/2011, đám cưới có thể được tổ chức tại nhà hoặc tại địa điểm tổ chức cưới. Việc tổ chức đám cưới chỉ được sử dụng tạm thời không quá 48 tiếng vỉa hè mà không được dựng rạp dưới lòng đường.

Nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt tiền cá nhân từ 02 - 03 triệu đồng; tổ chức từ 04 - 06 triệu đồng, buộc dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép, các vật dụng khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi.

Chung quy lại, dù có như thế nào thì mỗi người cũng nên tự ý thức về việc làm của mình, không thể vì ngày vui của mình mà ảnh hưởng đến rất nhiều người khác được.

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Để có thể đi đến hôn nhân, một cặp đôi sẽ phải trải qua nhiều thử thách về tình cảm. Thế nhưng đôi khi, việc quá yêu một người sẽ khiến bạn khó phán đoán được tình cảm người ấy dành cho mình, như câu nói khi yêu người ta thường mù quáng. Trên Cộng đồng Ohman.vn có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Những hành động nào của con trai cho thấy anh ấy yêu thật lòng chứ không phải là đang trêu đùa tình cảm của người khác?" >>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI