Dân tình phẫn nộ hàng loạt trước clip ăn cơm tấm theo cách ngược đời

12:40 09/03/2021

Cơm tấm vốn được biết tới là biểu tượng của Sài Gòn. Món ăn đốn tim các tín đồ ẩm thực vì hương vị không thể lẫn vào đâu được. Cũng giống như bún đậu đi với mắm tôm, cơm tấm cũng có đính kèm loại nước mắm chua ngọt đặc biệt làm dậy lên cảm giác thèm thuồng.

Thế nhưng, sự biến tấu trong cách ăn uống của con người là vô hạn, bởi vậy không ít thực khách "phá luật". Điều này khiến nhiều fan ruột của cơm tấm chính gốc cảm thấy không hài lòng.

Ăn cơm tấm theo cách ngược đời, chàng trai khiến dân mạng nhấn phẫn nộ hàng loạt: Ở Sài Gòn chúng tôi không làm thế! - Ảnh 3.
Bài đăng của một tài khoản cho rằng đây là điều cấm kỵ khi ăn cơm tấm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trong một đoạn video đăng tải về món ăn được xem là đặc sản Sài Gòn này, thực khách lại lựa chọn ăn cơm tấm với... nước tương. Một tài khoản mạng xã hội đã đăng lại đoạn clip này kèm dòng trạng thái bày tỏ suy nghĩ của mình, anh cho rằng đây là điều cấm kị nhất khi ăn cơm tấm.

Đoạn video thu hút sự quan tâm vì ăn cơm tấm với... nước tương. (Nguồn: TikTok)

 
Cách ăn có phần lạ lẫm này khiến nhiều người bất bình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cách ăn có phần lạ lẫm này khiến nhiều người bất bình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Dưới bài đăng, nhiều người cũng đồng tình với quan điểm này và thể hiện thái độ không ủng hộ với cách ăn của thực khách trong video. Dù có chén nước mắm chua ngọt thơm ngon đặt cạnh nhưng người này vẫn quyết trung thành lựa chọn nước tương khiến dân tình xem mà "tức giùm".

"Xin lỗi nhưng ở Sài Gòn chúng tôi không làm vậy bạn ơi. Ai lại đi ăn cơm tấm với nước tương vậy, vị ngon chính gốc còn đâu nữa."

"Fan ruột của cơm tấm như tôi xem mà tức giùm bát nước chấm luôn đó. Ngon vậy mà không ăn."

"Đi ăn cơm tấm ai đời lại chấm nước tương. Thử theo cách ăn của người bản địa mới thấm được vị ngon chứ."

"Rồi xong, đây đích thị là kiểu gọi bún đậu kèm ly nước mắm đây mà. Tui nhìn mà tui tức"

Càn quét' 6 quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn khách ra vào nườm nượp
Một đĩa cơm tấm đầy đủ sẽ trông bắt mắt như thế này đây. (Ảnh: Dulich)

Đĩa cơm tấm nóng nổi ngoài việc sử dụng cơm nấu từ gạo tấm (hạt gạo bị vỡ sau khi sàng) còn có thêm đồ ăn kèm như sườn nướng, trứng ốp la, bì, chả, cà chua... Với một fan ruột của cơm tấm chắc chắn việc thưởng thức kèm nước mắm pha chua ngọt và mỡ hành thơm lừng đã trở thành truyền thống và thông lệ không thể bỏ qua, làm dậy lên mùi thơm và hương vị ngon ngọt của món ăn.

Đoạn clip dù nhận về không ít chỉ trích, tuy nhiên vẫn có một số người lên tiếng bênh vực, cho rằng cách ăn uống tuỳ thuộc vào lựa chọn của mỗi người bởi khẩu vị khác nhau. Không chỉ riêng cơm tấm, món bún đậu cũng làm dân tình phải chia thành 2 phe, 1 bên nước mắm, tương ớt và 1 bên mắm tôm.

Một số người cho rằng mắm tôm như "quốc hồn quốc tuý" của món ăn, bởi vậy người ta mới đặt tên món là bún đậu mắm tôm chứ không ai gọi bún đậu nước mắm cả. Tuy nhiên, số khác lại nhận định họ không ăn được mắm tôm vì nó nặng mùi, khó chịu khiến bản thân người ăn cảm thấy không thoải mái.

 
Bún đậu ăn với nước mắm hay mắm tôm vẫn luôn gây tranh cãi. (Ảnh: Trippi)
Bún đậu ăn với nước mắm hay mắm tôm vẫn luôn gây tranh cãi. (Ảnh: Trippi)

Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn lựa việc biến tấu theo cách mới hay giữ nguyên truyền thống? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đón đọc thêm các bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.