Khán giả chỉ trích Karik khi 2Can và Mai Âm Nhạc bị loại ở "Rap Việt"

11:55 28/11/2021

Kết thúc vòng chinh phục, 4 huấn luyện viên Rap Việt mùa 2 đã thành công chiêu mộ dàn "chiến binh" đầy tiềm năng cho trận "so găng" tiếp theo. Team Karik mở màn sân khấu đối đầu của chương trình năm nay. Các phần thi được nhận xét khá nhạt nhưng lại gây tranh cãi bởi quyết định của nam rapper Người lạ ơi.

 
Đội hình team Karik bước vào vòng thi đối đầu. (Ảnh: FBNV)
Đội hình team Karik bước vào vòng thi đối đầu. (Ảnh: FBNV)

Kết thúc các trận "so găng" ngang tài ngang sức, 4 thí sinh xuất sắc bước vào vòng tiếp theo gồm Seachains, Xám, Coldzy và Freaky. Bại trận dưới tay Seachains nhưng Shanhao may mắn nhận chiếc nón vàng từ Binz. Nam thí sinh bước tiếp vào vòng tranh tài thứ 3 với tư cách thành viên của team huấn luyện viên đã giải cứu mình. 

 
Nón vàng quyền lực của Binz đã trao cho Shanhao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nón vàng quyền lực của Binz đã trao cho Shanhao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mai Âm Nhạc, Sidie, 2Can và Killic bước vào trận giải cứu gay cấn để giành lấy tấm vé duy nhất còn lại. Karik khiến trường quay vỡ òa khi ra đưa ra yêu cầu diss dàn ban giám khảo và huấn luyện viên. Nhận được đề bài khó nhưng 4 thí sinh đã tự tin phô diễn tài năng của mình, khiến mọi người đều phải trầm trồ.

Màn tranh tài kết thúc, Karik sau khi cân nhắc cẩn trọng đã lựa chọn Sidie sẽ bước tiếp vào vòng trong. "Em nghĩ người này là người mọi người không ngờ tới. Vì em thấy ở bạn có tố chất và có đủ năng lượng để làm những cái mới tiếp theo và em nghĩ khán giả cũng sẽ trông chờ vào điều đó. Và người đi tiếp với em là Sidie" - nam rapper chia sẻ.

 
Karik trao cơ hội đi tiếp cho mỹ nhân Sidie. (Ảnh: Chụp màn hình)
Karik trao cơ hội đi tiếp cho mỹ nhân Sidie. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quyết định của Karik nhanh chóng tạo ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Bên cạnh ý kiến ủng hộ lại có rất nhiều quan điểm phản đối. Khán giả cho rằng ở vòng thi chính hay phụ 2Can đều thể hiện vô cùng tốt. Thậm chí, với đề bài khó mà Karik đưa ra nam thí sinh rap freestyle vô cùng mượt mà, khiến dàn huấn luyện viên thích thú "đứng ngồi không yên". 

Bên cạnh đó, Mai Âm Nhạc cũng cho thấy sự tiến bộ trong phần thi này. So với Sidie, 2Can và Mai Âm nhạc xứng đáng hơn hẳn. Dân tình ngờ vực Karik đang cố tình tạo ra drama và lặp lại chiến lược đã sử dụng ở mùa trước. Anh sắp xếp các cặp thí sinh mạnh tranh tài với nhau để các huấn luyện viên khác cứu, giúp cả đội ít bị loại ở vòng 2 nhất.

 
2Can và Mai Âm Nhạc biểu hiện xuất sắc nhưng phải ra về đáng tiếc. (Ảnh: Zing)
2Can và Mai Âm Nhạc biểu hiện xuất sắc nhưng phải ra về đáng tiếc. (Ảnh: Zing)

Quyết định của nam rapper dễ khiến các nhân tố bị loại cảm thấy không phục. Bên cạnh đó, hình ảnh huấn luyện viên Karik trong mắt khán giả cũng bị ảnh hưởng.

Một số bình luận liên quan:

- Chúc mừng Karik đã tạo nên drama hot nhất Rap Việt mùa 2 từ đầu chương trình đến giờ.

- Karik ơi có 1 bài từ mùa 1 định làm lại ở mùa 2, khôn thế, toàn xếp cặp khó loại rồi để cho các huấn luyện viên khác cứu.

- Đó là chiến thuật của ổng, cho thí sinh đội mình ít bị loại nhất, cái này là phải khen Karik chứ đâu phải ai cũng làm được. Nếu thí sinh yếu ai thèm cứu.

- Tuần sau chắc Blacka bị loại bởi Lập Nguyên nhỉ.

- Thực sự quá bất công cho 2Can. Thời đại bây giờ tài năng thôi là chưa đủ phải có ngoại hình nữa.

 
Dân tình bàn luận xôn xao về quyết định của Karik. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình bàn luận xôn xao về quyết định của Karik. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nam rapper đăng status tâm trạng, được cho là đang ẩn ý về "sóng gió" đến với lựa chọn người tiếp và dừng lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam rapper đăng status tâm trạng, được cho là đang ẩn ý về "sóng gió" đến với lựa chọn người tiếp và dừng lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người hâm mộ cho rằng Karik là người dẫn dắt toàn đội, hẳn có lý do thuyết phục để lựa chọn Side thay vì 2Can hay Mai Âm Nhạc. Trên thực tế, kết quả của chương trình nào cũng chẳng thể làm hài lòng 100% người theo dõi. Tuy nhiên, điều này không khiến cho phản ứng tiêu cực về quyết định của Karik giảm đi.

KARIK VÀ PHA XỬ LÝ GÂY TRANH CÃI TẠI "RAP VIỆT" MÙA 2

Tập 5 của Rap Việt mùa 2 lên sóng với diễn biến hấp dẫn từ các thí sinh và huấn luyện viên. Những tài năng trẻ biểu diễn hết mình với mong muốn giành tấm vé vào vòng trong. Bùi Đức Trần Hoàn - nam thí sinh với rap name Im Possible mang đến tiết mục thú vị cho khán giả. 

Màn trình diễn của anh khiến dàn huấn luyện viên "đứng ngồi không yên". Karik gây bất ngờ khi tiến đến vị trí của Wowy và đạp nút lựa chọn. Giữ thái độ bình tĩnh từ đầu đến cuối, sau khi thí sinh biểu diễn xong nam rapper cho biết cái đạp vừa rồi là của Karik chứ không phải của mình. 

Nhận thấy bầu không khí có phần căng thẳng, Rhymatisc đã nhanh chóng lên tiếng hạ nhiệt: "Nếu anh Wowy không muốn nhận thì hủy. Không vấn đề gì cả."