Dân tình hoan hô khi lập đoàn kiểm tra tượng Nữ thần tự do bị đột biến

09:20 21/04/2021

Thời gian gần đây, mạng xã hội bỗng xôn xao về hình ảnh tượng Nữ thần tự do nhưng không phải ở Mỹ mà là ở một khu du lịch tự mở tại Sa Pa. Thế nhưng có vẻ như quá trình sao chép gặp chút vấn đề, chẳng thế mà mọi người lại gọi nó là “phiên bản đột biến”.

 
Bức tượng Nữ thần tự do ở Sa Pa. (Ảnh: Thanh Niên)
Bức tượng Nữ thần tự do ở Sa Pa. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Dân Trí, ông Vương Trinh Quốc, chủ tịch UBND thị xã Sa Pa xác nhận đúng là có sự xuất hiện của bức tượng này trên địa bàn. Nó hiện nằm ở điểm du lịch thuộc tổ 4, phường Phan Xi Păng, thị xã Sa Pa.

Ông Quốc cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và mạng xã hội, chính quyền đã lập tổ công tác đi kiểm tra sơ bộ khu vực đặt tượng. Qua tìm hiểu được biết, đây là điểm du lịch tự phát của người dân, trên diện tích đất có sổ đỏ.”

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa, bà Hoàng Thị Vượng thông tin thêm, bức tượng Nữ thần tự do “đột biến” này được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung thép và chiều cao là 30m. Ngoài ra, tại khu du lịch này còn xuất hiện cả bản sao của tác phẩm điêu khắc núi Rushmore, tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ.

 
Một "bản sao lỗi" khác của núi Rushmore cũng tại khu vực này. (Ảnh: Dân Trí)
Một "bản sao lỗi" khác của núi Rushmore cũng tại khu vực này. (Ảnh: Dân Trí)

Tất cả những bức tượng này đều được dựng lên để thỏa mãn sở thích check-in của khách du lịch. Song về phần thẩm mỹ thì nó lại chưa đạt trình độ cho lắm.

"Qua quan sát bức tượng nữ thần tự do, chúng tôi nhận thấy người thợ thiết kế chưa được lành nghề cho lắm nên tỉ lệ khuôn mặt tượng đã bị biến dạng, mất thẩm mỹ. Hiện người chủ đã cho thợ thiết kế sửa lại khuôn mặt bức tượng này", bà Vượng chia sẻ.

Được biết sắp tới, chính quyền thị xã Sa Pa sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành để xem xét việc xây dựng của khu du lịch này có hợp quy định hay không, sau đó mới đưa ra phương án xử lý chính thức.

Còn ngay sau khi hình ảnh những bức tượng “phiên bản lỗi” được biết đến rộng rãi, dân tình cũng để lại nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi có người đơn giản nhìn ra sự hài hước thì cũng có ý kiến cho rằng các bức tượng “đột biến” thực sự mất thẩm mỹ.

 
Dân tình nêu ý kiến về những bức tượng "đột biến". (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình nêu ý kiến về những bức tượng "đột biến". (Ảnh: Chụp màn hình)

- Làm riết rồi Sa Pa mất đi vẻ đẹp nguyên thuỷ, vẻ đẹp của núi rừng. Giờ Sa Pa ngày nào chỉ còn nằm trên sách vở thôi.

- Nữ thần tự do bên Mỹ mà thấy chắc tức rụng ngọn đuốc luôn đó.

- Thật ra khu đó cứ làm thêm 1 đống tượng lỗi như này khéo lại thành địa điểm check-in nổi tiếng. Đẹp thì chỗ nào cũng đẹp rồi, mình xấu lạ nó mới độc.

- Khổ thiệt chứ đang buồn mà nhìn ảnh phải phì cười.

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện những phiên bản “đột biến” của các kỳ quan nổi tiếng thế giới thế này. Từ tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa cũng có bản sao "giả trân” tại các khu du lịch.

 
Tháp Eiffel phiên bản "cột thu lôi" ở Thanh Hóa. (Ảnh: VnExpress)
Tháp Eiffel phiên bản "cột thu lôi" ở Thanh Hóa. (Ảnh: VnExpress)

 
Một tháp Eiffel khác ở Tây Ninh. (Ảnh: VnExpress)
Một tháp Eiffel khác ở Tây Ninh. (Ảnh: VnExpress)

 
Bản sao tháp nghiêng Pisa ở Sa Pa là địa điểm check-in nổi tiếng. (Ảnh: Thanh Niên)
Bản sao tháp nghiêng Pisa ở Sa Pa là địa điểm check-in nổi tiếng. (Ảnh: Thanh Niên)

Không biết sau khi được sửa chữa liệu tượng Nữ thần tự do phiên bản Sa Pa này có khá hơn chút nào không. Còn bạn nghĩ sao về những hình ảnh này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO

Tượng Nữ thần tự do là biểu tượng vô cùng nổi tiếng của New York và cả nước Mỹ. Tuy nhiên nguồn gốc của bức tượng này lại đến từ Pháp và dự định lúc đầu sẽ được đặt ở Ai Cập.

Ngọn đuốc ban đầu của tượng Nữ thần tự do đã được thay thế bằng đồng mạ vàng vào năm 1984. Hòn đảo Liberty nơi đặt tượng cũng chỉ có duy nhất một gia đình sinh sống đến thời điểm hiện tại.

Bức tượng này vốn mang màu nâu đỏ của đồng chứ không phải màu xanh như mọi người vẫn thấy. Nhưng do yếu tố ánh sáng cũng như thời tiết đã khiến tượng bị đổi màu. Và ngoài là thắng cảnh nổi tiếng, tượng Nữ thần tự do còn là ngọn hải đăng soi đường.

Xem thêm tại đây!