Dân tình chỉ trích chàng trai "bóc phốt" bim bim, bò khô phơi la liệt

12:00 16/03/2021

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip được một người chơi TikTok quay lại, chia sẻ cảnh hai món ăn vặt quen thuộc nhưng khiến người xem rùng mình vì cho là mất vệ sinh. Qua hình ảnh ghi lại, có thể thấy bim bim, bò khô được phơi la liệt, trực tiếp dưới mặt đường quốc lộ. Đây là nơi đông đúc có khá nhiều xe cộ qua lại.

 
Đoạn clip khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Cắt từ clip)
Đoạn clip khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ở những giây đầu của clip, người xem có lẽ vẫn chưa kịp hình dung nội dung anh chàng chủ đoạn clip muốn nhắc đến là gì, tuy nhiên chỉ vài giây sau, anh vừa quay vừa nói: “Mọi người muốn biết bim bim và bò khô được làm ra như thế nào không?

Sự việc ngay lập tức khiến nhiều người sửng sốt vì chứng kiến đoạn video giới thiệu “góc khuất” ngành công nghiệp ăn uống. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng khi biết món ăn yêu thích của tuổi thơ bày la liệt trên mặt đường đầy bụi bẩn. Và tất nhiên, họ cho rằng nếu những món ăn này đến được tay người tiêu dùng thì quả thật là vô cùng nguy hiểm.


Đoạn video ghi lại cảnh bim bim, bò khô phơi ngoài đường. (Clip: @28c_057.51)

Một số bình luận liên quan:

- Mình rất thích hai món này. Không ngờ được luôn ấy. Hồi nhỏ ăn nhiều biết là bao nhiêu thậm chí tụi nhóc ngày nay cũng thích lắm. 

- Không tưởng tượng được là bao nhiêu vi khuẩn, dơ bẩn dính vào đó. Tưởng tượng lại cảnh trước đây từng ăn thấy muốn nôn ra lại. 

- Mình nghĩ là những món này cũng không sạch sẽ như ở nhà làm được, nhưng không hình dung nó lại bẩn như thế.

- Từ nay sẽ không cho con ăn mấy cái này nữa. Sao có thể vô trách nhiệm như vậy được hả? Làm như vậy bán cho người ta mà cũng làm được à?

 
Nhiều người đang phơi chúng trên đường. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều người đang phơi chúng trên đường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mặc dù rất nhiều người hốt hoảng, bày tỏ sự phẫn nộ, kinh hãi về công đoạn phơi món ăn này, thế nhưng không ít bình luận phản ứng dữ dội với người đăng clip, bóc trần sự thật không đúng như những gì được đăng. Theo đó, những người này cho rằng người đàn ông quay lại cảnh và “phán như đúng rồi” thật ra thiếu hiểu biết. 

Một cư dân mạng phân tích như sau: “Vụ này mấy năm trước có lên tivi rồi mà. Đấy là nông dân người ta mua lại bim bim và khô bò bị mốc, hết hạn để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Nói như thế vừa tội cho mấy bác nông dân, vừa tội cho nhà sản xuất.

 
Đây đều là những món quen thuộc với cư dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Đây đều là những món quen thuộc với cư dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Không ít lần, cư dân mạng cũng từng thất vọng vì chứng kiến cảnh những món ăn quen thuộc được chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm, mất vệ sinh. Tuy nhiên, riêng đoạn clip này thì vẫn là chủ đề được tranh cãi dữ dội vì chưa rõ thực hư, mục đích sử dụng của những món được bày trên mặt đường.

Hiện tại, đoạn clip nhận được nhiều sự chú ý cũng như các ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này? Hãy chia sẻ quan điểm bản thân dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NHỮNG MỐI NGUY HIỂM TIỀM TÀNG CỦA THỰC PHẨM BẨN

Từ lâu, thực phẩm bẩn đã không còn là khái niệm xa lạ đối với người Việt. Những hậu quả nghiêm trọng do thực phẩm bẩn gây ra cũng gây tâm lý lo sợ cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. 

Nói về những nguy hại của thực phẩm bẩn, chắc chắn phải nhắc đến việc chúng tác động trực tiếp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Thậm chí tính về lâu dài, thực phẩm bẩn có khả năng gây ra những căn bệnh nguy hiểm, đe doạ tính mạng. 

Bên cạnh sức khỏe, tiêu thụ thực phẩm bẩn còn tác động đến sự phát triển của ngành nông nghiệp trong nước. Việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ giảm, người tiêu dùng trong nước sẽ sử dụng sản phẩm ngoại nhiều làm giảm năng lực cạnh tranh xuất khẩu dẫn đến tổn thất về kinh tế. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!