Siêu bão Harvey đi qua, 4 thanh niên vô tư lướt sóng ngay trên đường bị ngập

29/08/2017, 19:03 GMT+07:00

Một đoạn clip ghi lại cảnh 4 chàng trai lướt sóng trong biển nước tại bang Texas, Mỹ đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Mới đây, anh chàng Adel Cherif đăng tải một clip ngắn trên trang cá nhân của mình ghi lại cảnh anh cùng bạn bè "lướt sóng trên phố", sau khi cơn bão Harvey đi qua thì nhiều con đường đã trở thành "sông". Đoạn clip này ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.​

Bão Harvey là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây. Hiện cơn siêu bão đã suy yếu nhưng nó đã gây ra một trận lụt lịch sử. Theo thống kê cho biết, cơn bão đã trút tổng cộng 127 cm nước xuống thành phố Houston và các thành phố khác ở bang Texas.

Trước mực nước lụt lịch sử này, người dân nơi đây đang cố gắng nhanh chóng khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Trong khi đó nhiều người đã tận dụng chính mực nước này để đùa nghịch, lướt sóng ngay trong thành phố.


Bão Harvey là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây.
Bão Harvey là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây.

Mới đây, anh chàng Adel Cherif đã đăng tải một clip ngắn trên trang cá nhân của mình ghi lại cảnh anh cùng bạn bè "lướt sóng trên phố". Đoạn clip này ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.


Clip được Adel Cherif chia sẻ nhanh chóng thu hút hơn 4 triệu lượt xem

Trong đoạn clip, chiếc xe ô tô bán tải đi trước kéo theo một chiếc phao lớn và một chiếc ván trượt. Trên chiếc phao lớn là ba anh chàng đang nằm "tận hưởng" cảm giác lướt sóng có "1-0-2". Bên cạnh là anh chàng lướt ván điệu nghệ rẽ sóng trên con phố. Cảnh tượng diễn ra chẳng khác nào trên một vùng biển rộng lớn.

Có thể thấy, trong lúc này mưa lớn vẫn đang diễn ra. Nhưng có vẻ như nó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc vui của các chàng trai. Ngay phía sau là một chiếc xe ô tô khác cũng đang di chuyển với tốc độ khá nhanh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận với các ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Tại Việt Nam, đoạn clip cũng nhanh chóng nhận sự quan tâm của cư dân mạng, điều này cho thấy sức hút từ cơn bão Harvey là vô cùng lớn.


Bốn tay lướt sóng siêu hạng trên đường phố
Bốn tay lướt sóng siêu hạng trên đường phố

Một số người tỏ ra thích thú với màn "lướt sóng" vô cùng điêu luyện và thú vị của các anh chàng này. Họ cho rằng đây là một cách tận dụng hoàn cảnh rất hay để giải tỏa tâm lý lo lắng do cơn bão gây ra.

Tuy nhiên đa phần mọi người đều tỏ ra lo ngại với hành động của các thanh niên này. Nhiều người cho rằng lướt ván ngay trên phố có thể gây tai nạn, nhất là khi có một chiếc xe ô tô vẫn bám theo ngay sát phía sau lưng các chàng trai.


Chiếc ô tô phía sau vẫn bám theo sát nút
Chiếc ô tô phía sau vẫn bám theo sát nút

Tài khoản Trần Anh bày tỏ quan điểm: "Thật điên rồ khi bão lụt còn nghịch dại như thế nào. Các bạn có thấy đang có phương tiện giao thông ngay phía sau lưng không?"

Thiết nghĩ, các chàng trai có thể vui đùa một chút để xóa tan bầu không khí nặng nề u ám do cơn bão lịch sử gây ra. Nhưng dù sao cũng nên nghĩ đến sự an toàn của mình và người xung quanh. Bởi những gì cơn bão Harvey để lại cho người dân nước Mỹ, chẳng phải là quá nặng nề rồi sao?

Tổng hợp