Dàn "siêu xe" gây sốt của CSGT miền Tây: Khắc tinh của nạn đua xe!

07/01/2021, 19:25 GMT+07:00

Loạt hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội gần đây cho thấy lực lượng cảnh sát giao thông miền Tây sở hữu loạt siêu xe đã gây sốt cộng đồng mạng.

Được biết, những chiếc xe này được trang bị để lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ phòng, chống đua xe.


"Siêu xe" mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông được trang bị. (Ảnh: Thanh Niên).
"Siêu xe" mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông được trang bị. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem ngay: Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt tại nhà với thủ tục đơn giản

Siêu xe được trang bị cho cảnh sát giao thông

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao khi thấy loạt ảnh chụp lại dàn siêu xe được trang bị cho đội cảnh sát giao thông tuần tra. Theo Thanh Niên tiết lộ, dàn xe xuất hiện trong hình được đánh giá là đáp ứng được nhu cầu tuần tra của cảnh sát giao thông trên mọi địa hình từ đường đô thị, trên cao tốc và cả ở những cung đường xấu.


Dàn siêu xe được trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông nhằm phòng, chống nạn đua xe. (Ảnh: VNN).
Dàn siêu xe được trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông nhằm phòng, chống nạn đua xe. (Ảnh: VNN).

Báo Thanh Niên cũng trích lại lời của một cư dân mạng, cho rằng với dung tích lên đến 1.254 phân khối, công suất tối đa đến 136 mã lực thì các loại xe khác mà dân đua xe thường sử dụng như Wave, Exciter... khó lòng chạy thoát khi bị truy đuổi.

>> Đừng bỏ lỡ: Từ 12/3/2020, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua mạng

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống đua xe

Cũng theo báo Thanh Niên cho biết, dàn siêu xe gây xôn xao mạng xã hội là của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp. Thượng tá Thái Viết Vũ, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp cũng xác nhận dàn xe này gồm 4 chiếc.

Thượng tá Vũ chia sẻ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận dàn siêu xe từ tháng 11/2020, sau gần 1 năm Ban An toàn Giao thông tỉnh Đồng Tháp, theo đề xuất của lực lượng Cảnh sát giao thông, đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp xét duyệt và cấp kinh phí.


Các thanh niên tụ tập tổ chức đua xe gây ảnh hưởng an toàn giao thông. (Ảnh: Lao Động).
Các thanh niên tụ tập tổ chức đua xe gây ảnh hưởng an toàn giao thông. (Ảnh: Lao Động).

Được biết, dàn siêu xe này có nhiệm vụ phòng, chống đua xe trên địa bàn, đồng thời phục vụ công tác dẫn đường trong các dịp lãnh đạo cấp cao của Trung Ương về địa phương công tác. Thượng tá Vũ cũng nói thêm về dàn siêu xe này:

“Từ lúc trang bị xe tới nay, công tác phòng, chống đua xe trên địa bàn hiệu quả thấy rõ. Đúng là các đối tượng đua xe gặp mấy xe này của anh em truy đuổi thì chỉ có “khóc thét” như thông tin trên mạng xã hội đã đăng. Xe đấu của nhóm đua xe cỡ nào thì cảnh sát giao thông cũng xử lý được. Dòng xe này rất linh hoạt, anh em xoay trở nhanh nên rất hiệu quả”.


Ai cũng mong nạn đua xe có thể được chấm dứt. (Ảnh: PLO).
Ai cũng mong nạn đua xe có thể được chấm dứt. (Ảnh: PLO).

>> Xem thêm: Nếu muốn tự giữ xe vi phạm giao thông có thể đặt tiền bảo lãnh

Ngoài Đồng Tháp, An Giang cũng được hỗ trợ kinh phí để mua 6 siêu xe phục vụ công tác phòng, chống đua xe. Các cán bộ, chiến sĩ đều được tập huấn kỹ năng điều khiển xe thực tế để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẢNH SÁT GIAO THÔNG TP.HCM ĐƯA LỰC LƯỢNG MẬT PHỤC VÀO NHÓM ĐUA XE

Bên cạnh việc trang bị phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông tại các địa phương khác cũng có những biện pháp riêng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tụ tập đua xe.

Tại TP.HCM nhiều giải pháp mới để đấu tranh, ngăn chặn tội phạm đua xe, trong đó có việc đưa lực lượng mật phục vào các nhóm đua xe.

Cụ thể, cảnh sát giao thông sẽ cải trang, mật phục vào nhóm đua xe trái phép trên địa bàn để đánh giá, giám sát nhóm đối tượng, có biểu hiện tụ tập ở khu vực nào, sẽ bố trí lực lượng ở đó, xử lý ngay.

Xem thêm TẠI ĐÂY!