Nhã Phương cùng dàn sao ủng hộ Trường Giang trước khó khăn kiểm duyệt

11:20 16/01/2020

Sau 2 ngày truyền thông huyên náo vì thông tin 30 Chưa Phải Tết - dự án ước tính khoảng 23 tỷ Đồng - gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt để có thể ra đúng dịp Tết, không chỉ khiến nội bộ ê-kíp đau đầu mà còn lan sang cả sự hoang mang cho khán giả.

Riêng trong giới nghệ sĩ, nhiều sao Việt khi nhìn thấy câu chuyện này cũng đã bày tỏ nhiều nỗi tiếc nuối và cầu mong cho tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Quang Huy sẽ được ra rạp đúng hẹn.

 
Dàn sao Việt xót xa ủng hộ Trường Giang trước khó khăn kiểm duyệt
Dàn sao Việt xót xa ủng hộ Trường Giang trước khó khăn kiểm duyệt

>>> Xem thêm: "30 Chưa Phải Tết" nguy cơ không được chiếu, Quang Huy lên tiếng

Nhã Phương động viên Trường Giang trước "bão tố"

Trường Giang - nam chính của 30 Chưa Phải Tết cũng đang rất rầu rĩ khi phim chưa thể thuận lợi ra được rạp. Trước những áp lực mà ông xã đang đối diện, Nhã Phương đã tinh tế và vô cùng súc tích khi tải một đoạn clip ngắn cùng Trường Giang với caption: "Ngoài kia có khó khăn quá, về nhà Ba nhé, có Mẹ chờ!"

 
Nhã Phương với câu nói ngắn gọn nhưng đủ xua tan mọi lo lắng của Trường Giang
Nhã Phương với câu nói ngắn gọn nhưng đủ xua tan mọi lo lắng của Trường Giang

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lần Trường Giang cưng chiều Nhã Phương: Chi nửa tỷ Đồng làm rạp phim đến mua trà sữa

Dàn sao Việt gửi lời động viên Trường Giang trước thông tin dự án triệu đô gặp trục trặc

Đạo diễn Đức Thịnh - người từng thành công với dự án phim Tết năm ngoái là Trạng Quỳnh đã lên tiếng cảm thán:

"Trời... Có thể nào để phim này kịp chiếu mùa Tết không? Chưa biết gặp vấn đề gì về nội dung mà vướng kiểm duyệt, chỉ biết rõ ê kíp này thực hiện một sản phẩm thương mại giải trí phục vụ mùa tết và họ đã nổ lực rất nhiều để tạo ra sản phẩm thương mại có chất lượng. Trường Giang lúc nào gặp mình cũng kể về cái cực của phim này lúc quay."

 
Đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ
Đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ

Nàng "Mèo" Khả Như - người em thân thiết trong nghề với Trường Giang cũng chia sẻ đầy chân thật về đàn anh cùng dự án lớn này:

"Mèo nhớ chuyến lưu diễn Mỹ có hỏi ông anh "Phim xong chưa?", ổng nói "Kinh khủng lắm!", tưởng ổng giỡn, ai dè ổng te tua thiệt. Sau đó gặp ở phim trường hỏi tiếp: "Phim xong chưa?", ổng nói "Đúng thiệt 30 chưa phải Tết, tao không biết bao giờ mới Tết luôn!". Nay nghe phim chưa qua được kiểm duyệt thấy tội nghiệp thiệt, đi diễn thì vác mì gói và khô theo, tới đâu nấu ăn tới đó, dép thì đúng đôi dép nhựa mang từ Việt Nam qua Úc, qua Mỹ, qua các bang! Haha! Không phải tại không có tiền mà do cái nết vậy á!

Kết quả hình ảnh cho khả như trường giang"

Mình nói tiền để đâu cho hết, ổng nói "Tao có giữ đồng nào tao chết, tiền chuyển thẳng cho vợ tao, nên tao đi làm nhẹ nhàng lắm, có cầm được tiền đâu mà nặng!". Tập kịch vài tiếng là gọi về nói chuyện với con, mình nghĩ không ngờ có ngày ông anh mình trở thành người đàn ông của gia đình như vậy!"

 
Nguyên văn đoạn chia sẻ của Khả Như
Nguyên văn đoạn chia sẻ của Khả Như

 
MC Nguyên Khang cũng bình luận bên dưới
MC Nguyên Khang cũng bình luận bên dưới

Nhà sản xuất của bộ phim ăn khách Pháp Sư Mù - Hồng Tú cũng đồng cảm:

"Có ít nhất 1 lần Tú hiểu cảm giác lo sợ này. Lúc Pháp Sư Mù còn đúng 7 ngày nữa là họp báo nhưng phim vẫn chưa được hội đồng xem, nó khủng khiếp lắm mọi người, vì mỗi kế hoạch đều là tiền bạc, giống như chúng ta sắp mất đi một số tiền rất lớn mà nhiều khi không phải do chúng ta làm mất mà vì những điều xung quanh.

Đọc những dòng chia sẻ tự nhiên ứa nước mắt, gặp tui chắc tui không đứng nổi để chia sẻ đâu. Mong các anh cố gắng vượt qua, 30 chưa phải là Tết nhưng mùng 1 là Tết rồi nên phải chiếu các anh nhé!"

 
Hồng Tú - Nhà sản xuất Pháp Sư Mù
Hồng Tú - Nhà sản xuất Pháp Sư Mù

Có thể thấy, đối với một tác phẩm đầu tư chỉn chu, hẳn sẽ tự động nhận được sự quan tâm của mọi người. Việc bộ phim 30 Chưa Phải Tết gặp khó khăn đã khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả lo lắng cho một tác phẩm tốt sẽ gặp "vận đen". Cùng cầu mong không chỉ cho bộ phim mà còn là nỗ lực của bao nhiêu con người được đền đáp bằng cách ra rạp đúng thời điểm.

>>> Xem ngay: Trường Giang: "Phim được trả 5 triệu đô cũng không bán, tôi làm phim vì con"

30 Chưa  Phải Tết là tác phẩm điện ảnh đầy tâm huyết của đạo diễn Quang Huy sau 6 năm trở lại điện ảnh từ hai bộ phim ăn khách trước đó là Thần Tượng Chàng Trai Năm Ấy. Chọn gương mặt "ăn tiền phim Tết" là Trường Giang vào vai chính, sự kết hợp đầy hứa hẹn giữa bộ đôi đạo diễn - diễn viên này gây ra sự háo hức cho khán giản từ lúc teaser poster đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, việc gặp trục trặc ở khâu kiểm duyệt được cho là vì dính dáng đến yếu tố tôn giáo đã khiến không chỉ ê-kíp mà còn cả khán giả hụt hẫng.

Cũng trong buổi họp báo sau thông tin kiểm duyệt trên, Trường Giang đã chia sẻ: "Tôi tự hứa với bản thân mình 'Ba sau này phải đóng một phim, để con ngồi trước màn hình coi phim ba đóng'. Sẽ rất tiếc điều đó nếu không trở thành sự thật.Tiền không đánh giá được giá trị của bộ phim này, giả sử có ai đề nghị bán lại phim này với giá 5 triệu đô tôi cũng không đồng ý. Công sức mọi người bỏ ra, một triệu đô la không nghĩa lí gì cả."

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!