Dàn sao Việt xót xa khi nhạc sĩ Phú Quang ra đi ở tuổi 72

11:40 08/12/2021

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với những ca khúc trữ tình, lãng mạn như Em Ơi Hà Nội Phố, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Mơ Về Nơi Xa Lắm, Nỗi Nhớ Mùa Đông,... Mới đây, nhiều khán giả và sao Việt xót xa khi nam nhạc sĩ đã ra đi về cõi vĩnh hằng và hưởng thọ 72 tuổi.

 
Nhạc sĩ Phú Quang ra đi ở tuổi 72. (Ảnh: Ngoisao.net) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Phú Quang ra đi ở tuổi 72. (Ảnh: Ngoisao.net)

Bà Trịnh Anh Thư - vợ của nhạc sĩ Phú Quang đã chia sẻ với báo Tuổi Trẻ rằng nam nhạc sĩ đã ra đi mãi mãi vào lúc 8h45 sáng nay (ngày 8/12) tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Trước đó, ông đã có 2 năm mắc bệnh nặng và được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Tuy nhiên sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Phú Quang đã không qua khỏi và ra đi ở tuổi 72.

Được biết trong khoảng thời gian điều trị bệnh, nam nhạc sĩ đôi lúc tỉnh táo, bớt nguy kịch nhưng sức khoẻ cũng vô cùng yếu. Những ngày tháng cuối đời, sức khoẻ của ông càng suy yếu hơn và phải thở bằng máy. Nghệ sĩ piano Trinh Hương - con gái của nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ với Zing: "Sự ra đi của cha là mất mát đối với gia đình. Chúng tôi đang lo hậu sự cho cha. Khi nào có thông tin về tang lễ, gia đình sẽ chia sẻ sau".

 
Nam nhạc sĩ ra đi sau 2 năm mắc bệnh nặng. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nhạc sĩ ra đi sau 2 năm mắc bệnh nặng. (Ảnh: Zing)

Nhiều sao Việt như diva Thanh Lam, ca sĩ Đức Tuấn, diễn viên Quý Bình, Bảo Thanh, đạo diễn Trần Vi Mỹ, Đức Huy - chồng cũ Lệ Quyên,... và khán giả vô cùng xót xa và buồn bã trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang.

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ lại tác phẩm của nam nhạc sĩ do anh trình diễn và bộc bạch: "Và chú đã ra đi khi thu chớm đông sang. Để bớt cho đời một chút gió lao xao. Và tránh cho em bớt một lời chào! Xin vĩnh biệt chú Phú Quang, người nhạc sĩ của Hà Nội, của trái tim người yêu nhạc Việt Nam".

 
Ca sĩ Đức Tuấn buồn bã chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Pham Duc Tuan) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Đức Tuấn buồn bã chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Pham Duc Tuan)

Diva Thanh Lam đăng tải ảnh chụp cùng nhạc sĩ Phú Quang và xót xa: "Xin tiễn biệt chú. Cháu nhớ những đêm hát chú cháu bên nhau. Chú đã để lại biết bao bản tình ca Hà Nội sẽ mãi trường tồn. Xa xa trong miền ký ức có lẽ 1 dòng sông. Xa xa đôi bờ dốc nắng… mênh mang 1 chiều đông".

 
Diva Thanh Lam tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. (Ảnh: Chụp màn hình FB Doan Thanh Lam) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diva Thanh Lam tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. (Ảnh: Chụp màn hình FB Doan Thanh Lam)

 
Diễn viên Quý Bình, đạo diễn Trần Vi Mỹ, quản lý Phi Nhung đều buồn lòng trước sự ra đi của nam nhạc sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Trần Vi Vỹ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Quý Bình, đạo diễn Trần Vi Mỹ, quản lý Phi Nhung đều buồn lòng trước sự ra đi của nam nhạc sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Trần Vi Vỹ)

 
 Chồng cũ Lệ Quyên và nhiều khán giả thương tiếc nam nhạc sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Phạm Trọng Khoa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Chồng cũ Lệ Quyên và nhiều khán giả thương tiếc nam nhạc sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Phạm Trọng Khoa)

 
Bảo Thanh, Ngô Bá Lục xót xa về sự ra đi của ông. (Ảnh: Chụp màn hình FB Ngô Bá Lục) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Thanh, Ngô Bá Lục xót xa về sự ra đi của ông. (Ảnh: Chụp màn hình FB Ngô Bá Lục)

Được biết, nhạc sĩ Phú Quang nhập viện tại bệnh viện Bạch Mai vì căn bệnh tiểu đường vào tháng 5/2020. Sau đó vì tình hình chuyển biến nặng nên ông được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Việt Đức.

Dù đang mắc bệnh nặng nhưng nam nhạc sĩ vẫn luôn miệt mài làm việc. Do tuổi già nên đôi lúc nhạc sĩ Phú Quang sẽ bị đãng trí nhưng lại nhớ rất rõ ràng về những câu chuyện trong âm nhạc. Đặc biệt lúc sinh thời, ông không thích những ai hát sai lời ca khúc của mình.

 
Ông là một nhạc sĩ vô cùng tài năng. (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông là một nhạc sĩ vô cùng tài năng. (Ảnh: Zing)

Sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang để lại bao tiếc nuối cho các nghệ sĩ và khán giả Việt. Dù nam nhạc sĩ đã ra đi nhưng các tác phẩm bất hủ của ông vẫn còn sống mãi trong lòng biết bao thế hệ khán giả. 

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NHẠC SĨ PHÚ QUANG TỐ MỘT NỮ CA SĨ VIỆT ĐÒI CÁT-SÊ 10.000 USD/SHOW

Trước khi mắc bệnh nặng, nhạc sĩ Phú Quang từng bức xúc về ca sĩ Ngọc Anh của nhóm nhạc 3A cũ. Cô từng được nam nhạc sĩ lăng-xê từng những ngày đầu đi hát. Thậm chí, nam nhạc sĩ còn tuyên bố các liveshow có ông sẽ không mời ca sĩ Ngọc Anh.

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi luôn trả cát-sê cho Ngọc Anh là 5.000 USD/đêm. Nhưng gần đây cô đòi lên 10.000 USD thì tôi không mời nữa. Đòi thế thì các ca sĩ khác trả thế nào? Tôi nói, chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế. Tôi rất trân trọng nghệ sĩ nhưng không có chuyện nghệ sĩ “nắm cổ” mình được. 

Chỉ có tôi mới có thể “nắm” nghệ sĩ để nhấc lên đặt xuống thôi. Mà đáng ra về tình nghĩa, cô ấy không bao giờ được đặt cát-ê với tôi mới đúng. Vì tôi là người “moi” cô ấy từ nhóm 3A ra. Lăng-xê trong 1 năm thì cô ấy thành cái tên như thế. Cô ấy chả tình nghĩa gì nữa thì thôi”.