Dàn sao Việt lên tiếng ủng hộ Lý Hải trước vụ kiện 4 tỷ đồng

15/02/2020, 16:00 GMT+07:00

Tiếp tục diễn biến của vụ kiện 4 tỷ đồng với Lý Hải, nhiều sao Việt đã lên tiếng ủng hộ nam ca sĩ - đạo diễn của Lật Mặt.

Lý Hải vốn là một nghệ sĩ hiếm hoi trong việc dính tới những ồn ào của showbiz, ấy vậy mà mới đây, sự việc liên quan đến kiện tụng cho một bài hát đã khiến anh phải lên tiếng bức xúc.

Lật Mặt 4 đã phát hành từ tháng 4/2019, tuy nhiên mới gần đây vào tháng 12/2019, Lý Hải lại nhận một đơn khởi kiện từ "trên trời rơi xuống" trước thềm ra mắt Lật Mặt 5.

Kết quả hình ảnh cho lý hải lật mặt 4
Lý Hải là một trong số ít sao Việt hiếm có bê bối trong showbiz Việt.

>>> Xem thêm: Lý Hải bức xúc khi bị đòi 4 tỷ đồng bồi thường một cách vô lý

Lý Hải đăng tải video tường thuật toàn bộ sự việc

Theo chia sẻ của nam ca sĩ, vì quá bức xúc và đã nhẫn nhịn rất lâu nên Lý Hải quyết định nói rõ một lần về toàn bộ sự việc mình đang mắc phải:

Lý Hải bị kiện đòi 4 tỉ vì nhạc phim Lật mặt 4 - Ảnh 2.
Lý Hải trong video trình bày sự việc.

"Năm 2019, khi thực hiện phần hậu kỳ của phim điện ảnh 'Lật mặt 4 – Nhà có khách', tôi bất chợt nhớ đến Quách Beem và được nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc 'Gánh mẹ'. Quách Beem cũng là người có giấy chứng nhận của cục bản quyền là tác giả, chủ sở hữu ca khúc Gánh Mẹ. Tuy nhiên, vì không muốn lợi dụng tình cảm của đàn em và muốn công việc rõ ràng nên Lý Hải đã đề nghị Quách Beem ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật cho phép công ty của anh sử dụng tác quyền ca khúc 'Gánh mẹ' đồng thời trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ. Trong hợp đồng, tác giả cũng cam kết là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nếu có sự tranh chấp

      
Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả ca khúc Gánh mẹ của Quách Beem
Bằng chứng được Lý Hải cung cấp.

Khoảng 8 tháng sau khi 'Lật mặt 4 – Nhà có khách' ngừng chiếu, vào tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc 'Gánh mẹ', kiện vì đã sử dụng bài thơ của ông trong phim mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm: bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng".

 
Lý Hải đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh câu chuyện của mình
Lý Hải đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh câu chuyện của mình

Cuối cùng, nam ca sĩ Trọn Đời Bên Em khẳng định: "Đây là đòi hỏi vô lý từ ông Trương Minh Nhật vì theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quách Beem là tác giả duy nhất của 'Gánh mẹ'Lý Hải chỉ làm việc đúng trình tự pháp luật là xin phép, làm giấy tờ mua bán tác quyền với chủ sở hữu của ca khúc đã được đơn vị có thẩm quyền công nhận. Nếu ông Trương Minh Nhật muốn đòi quyền tác giả tôi nghĩ anh nên làm việc với chủ sở hữu tác phẩm được pháp luật công nhận".

Kết quả hình ảnh cho quách been trương minh nhật
Trương Minh Nhật - Quách Beem

>>> Xem thêm: Lý Hải: "Tôi từng phải cầm giấy tờ nhà lãi suất 3% để làm Trọn đời bên em"

Dàn sao Việt ủng hộ Lý Hải giữa kiện tụng vô lý

Trước sự việc trên, nhiều sao Việt đã bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ đối với Lý Hải:

 
Quách Ngọc Tuyên cũng bức xúc thay Lý Hải
Quách Ngọc Tuyên cũng bức xúc thay Lý Hải

 
Hai nam diễn viên Huy Khánh và Thanh Bình cũng bày tỏ sự ủng hộ
Hai nam diễn viên Huy Khánh và Thanh Bình cũng bày tỏ sự ủng hộ

Theo như trình bày và mọi bằng chứng Lý Hải đưa ra có thể thấy sự hợp lý từ anh cũng như sự vô lý của phía khởi kiện. Hi vọng trong thời gian tới khán giả sẽ được nhìn thấy một kết quả chính xác.

>>> Xem thêm: Lật Mặt 4 thu về 117,5 tỷ, Lý Hải công bố ngày khởi chiếu Lật Mặt 

Hồi tháng 10.2019, câu chuyện tranh chấp về ca khúc Gánh Mẹ đã từng gây xôn xao dư luận giữa ca sĩ - nhạc sĩ Quách Beem (tên thật: Đoàn Đông Đức) và nhà thơ Trương Minh Nhật, khi đó nhà thơ này đã tố Quách Beem đã sử dụng bài thơ của mình nhưng chưa xin phép. Và đến nay, câu chuyện trên vẫn chưa có hồi giải thì ông Trương Minh Nhật đã tiếp tục khởi kiện Lý Hải.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!