Dàn sao Việt hải ngoại nghẹn ngào đến viếng đám tang NS Chí Tài ở Mỹ

19/12/2020, 08:30 GMT+07:00

18/12 theo giờ địa phương tại Mỹ vào khoảng 11h trưa đã diễn ra lễ phát tang - buổi lễ tiễn đưa đầu tiên của danh hài Chí Tài tại mảnh đất này sau nhiều ngày trở về.

Buổi lễ được thực hiện vô cùng trang trọng với sự chỉn chu đặc biệt khi được phát livestream để toàn bộ khán giả ái mộ cố nghệ sĩ ở phương xa và những người Việt trên toàn thế giới có thể theo dõi.

Lễ viếng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên chồng, kỷ vật được đặt vào tay linh cữu, Bằng Kiều và dàn sao đến tiễn đưa - Ảnh 3.
Quan tài được mở ra sau các nghi thức

>>> Đừng bỏ lỡ: Ước nguyện của vợ danh hài Chí Tài trước khi chồng qua đời

Nhìn ngắm cận cảnh linh cữu của danh hài Chí Tài lần cuối

Sau những nghi thức đọc kinh, cầu nguyện và bày tỏ cảm xúc của các Cha, các Xơ dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài, nghi thức viếng thăm linh cữu đã diễn ra chính thức với sự xúc động của toàn bộ những người có mặt tại nơi đó hay đang theo dõi qua sóng livestream.


Linh cữu của danh hài Chí Tài ôm chặt chú heo kỉ niệm với vợ

Có thể thấy, sau khi được về với bà xã Phương Loan và gia đình, danh hài Chí Tài trong lần cuối gặp gỡ mọi người đã được chăm sóc để trông vô cùng chỉn chu, thanh thản dù đã 10 ngày trôi qua. Trong vòng tay ông được đặt một chú heo bông - kỷ vật của vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài.


Bà xã danh hài Chí Tài lặng im suốt buổi lễ viếng, lặng lẽ nhìn ngắm ông xã

>>> Có thể bạn chưa xem: Lý do cố NS Chí Tài luôn dặn đàn em gọi vợ là "chị Bé Heo"

Dàn sao hải ngoại tề tựu tiễn đưa danh hài Chí Tài

Không chỉ được yêu thương tại Việt Nam, ở mảnh đất khách, nghệ sĩ Chí Tài cũng được vô vàn những khán giả hay các nghệ sĩ ở xứ này yêu thương. Hầu hết các nghệ sĩ Việt tại hải ngoại ở nhiều tiểu bang khác nhau đã tề tựu về buổi tang lễ này để gặp mặt người đồng nghiệp, người đàn anh, người bạn thân thiết của mình lần cuối.

 
Danh hài Thúy Nga
Danh hài Thúy Nga

 
Diễn viên Đức Tiến
Diễn viên Đức Tiến

 
Ca sĩ Hương Lan
Ca sĩ Hương Lan

 
Danh hài Hồng Đào
Danh hài Hồng Đào

 
Danh hài Quang Minh
Danh hài Quang Minh

 
Ca sĩ Linda Trang Đài
Ca sĩ Linda Trang Đài

 
Ca sĩ Hồng Ngọc
Ca sĩ Hồng Ngọc

 
Ca sĩ Lưu Bích
Ca sĩ Lưu Bích

 
Thành Vinh thay mặt bố Hoài Linh đến viếng 
Thành Vinh thay mặt bố Hoài Linh đến viếng 

Buổi lễ viếng đầu tiên này đã được diễn ra đến 17h theo giờ địa phương và hôm sau sẽ tiếp tục cử hành tang lễ hỏa táng chính thức. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về tang lễ của danh hài Chí Tài cùng YAN.

>>> Bài viết liên quan: Cố NS Chí Tài được thờ phụng tại Đền thờ tổ nghiệp quận 9, TP.HCM

Ảnh: YouTube Thuy Nga

CHIA SẺ CỦA MC NGUYỄN NGỌC NGẠN ĐƯỢC ĐỌC TRONG TANG LỄ CỦA DANH HÀI CHÍ TÀI Ở MỸ

Trong lễ viếng vừa diễn ra, những chia sẻ của MC Nguyễn Ngọc Ngạn dành cho danh hài Chí Tài cũng đã được độc lên vào những phút giây cuối khiến ai cũng xúc động: "Tôi sinh hoạt văn nghệ chung với Chí Tài từ những buổi đi show đầu tiên cách đây gần 30 năm. Cũng thời gian ấy, tôi thường thu băng đọc truyện ở phòng thu Chí Tài. Bản thân Chí Tài vốn thích nghe truyện của tôi nên Chí Tài bỏ nhiều công sức chăm chút phần nhạc đệm và âm thanh rất tỉ mỉ, nhất là những truyện ma.

Đó là những kỉ niệm tôi nhớ mãi. Sau này, khi tôi đưa Chí Tài vào ban kịch Thuý Nga, Chí Tài thường gọi tôi là “sư phụ”. Mỗi khi từ Việt Nam điện thoại qua cho tôi, Chí Tài thường chỉ hỏi có một câu: sư phụ, kịch sắp tới có em không? Câu này tôi nghe không biết bao nhiêu lần, đến nỗi cứ nhìn thấy số phone của Chí Tài là tự dưng tôi nghĩ đến câu đó.

Nhưng từ nay sẽ chẳng bao giờ nghe thấy câu hỏi quen thuộc ấy nữa. Chí Tài đã ra đi như “con sáo sang sông” bay vào một thế giới khác mà Chí Tài đã lựa: đó là đức tin đặt vào Lòng Thương Xót Của Chúa. Cuộc sống Chí Tài vốn đã thanh thản, khi ra đi Chí Tài vẫn có thể mang theo một nụ cười".

Xem thêm thông tin về sự ra đi của danh hài Chí Tài TẠI ĐÂY.