Tiến Luật, Ốc Thanh Vân đau xót về tin bé trai ra đi vì sự cố đổ cây

27/05/2020, 18:00 GMT+07:00

Tiến Luật bày tỏ trên trang cá nhân: "Thương quá! Thật sự tôi không dám bấm vào link báo đọc. Cầu mong mọi việc tốt đẹp đến với gia đình em."

Sáng ngày 26/5, câu chuyện cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng khiến một cậu bé không qua khỏi đã khiến không chỉ gia đình nạn nhân đau đớn mà những ai đọc được tin tức cũng không khỏi xót xa. 

Cậu bé 12 tuổi trong phút giây mê man trước khi ra đi mãi mãi còn nói câu: "Em không sao!" khiến ai nghĩ đến cũng đau lòng.


Sân trường nơi gốc cây bật ngã (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Clip: Khoảnh khắc cây phượng gãy đổ khiến nhiều học sinh bị thương

Cha của cậu bé nghẹn ngào khi con trai qua đời: "Tôi đau quặn lòng lại, xé tim gan"

Chia sẻ với Tuổi Trẻ về nỗi mất mát này, cha của cậu bé đau đớn cho hay:

"Biết con mình không qua khỏi, tôi đau quặn lòng lại, xé tim gan nhưng vẫn cố đứng trụ vì phía sau tôi còn người vợ mới sinh con chưa được 3 ngày. Tôi vẫn luôn mong có một phép màu xảy ra nhưng điều đó không thể".

 
Cha của cậu bé xấu số trong đám tang con mình (Ảnh: Tuổi Trẻ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cha của cậu bé xấu số trong đám tang con mình (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây đổ làm nhiều học sinh thương vong

Dàn sao Việt tiếc thương trước sự cố đổ cây khiến bé trai ra đi

Câu chuyện thương tâm này đã để lại nhiều xót xa không chỉ cho toàn xã hội từ hôm qua đến nay, nhiều sao Việt cũng bày tỏ sự xót thương với nỗi mất mát này của bé trai. Tiến Luật bày tỏ trên trang cá nhân: "Thương quá! Thật sự tôi không dám bấm vào link báo đọc. Cầu mong mọi việc tốt đẹp đến với gia đình em."

 
Tiến Luật xót xa trước sự việc (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tiến Luật xót xa trước sự việc (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nghệ sĩ Hữu Châu cùng các đồng nghiệp như đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Hiếu Hiền, Trương Nam Thành cũng hết mực đau xót: "Đọc báo thấy trường học mà cây tróc gốc ngã, đau lòng quá! Gửi lời niệm lành đến cho con, con ơi!"

 
Các nghệ sĩ bình luận dưới trạng thái của nghệ sĩ Hữu Châu (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các nghệ sĩ bình luận dưới trạng thái của nghệ sĩ Hữu Châu (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ốc Thanh Vân là mẹ 3 con nên cô càng thấu hiểu nỗi đau khi người mẹ kia chứng kiến con mình ra đi mãi mãi: “Đọc tin về các em học sinh, nhất là em K, gia đình em, ba mẹ em, em của em vừa chào đời và không được gặp anh trai… Sao thấy đau thế này! Sợ đọc tin tức về tai nạn, rủi ro, mà nạn nhân là những đứa trẻ. Có cách nào để bảo vệ trẻ em không. Em đi học mà, sao mãi không về nữa?”.

 
Là một người mẹ, Ốc Thanh Vân càng thêm đau xót (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Là một người mẹ, Ốc Thanh Vân càng thêm đau xót (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đây thật sự là nỗi đau của cả xã hội khi phải đón nhận một tin buồn như thế này. Mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua và sẽ không còn những trường hợp đau buồn tương tự.

>>> Có thể bạn chưa biết: Gia đình học sinh bị cây đè tử vong được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng

Sở GD&ĐT TP.HCM RA THÔNG BÁO KHẨN SAU VỤ CÂY ĐỔ

Sau sự việc cây đổ xảy ra vào ngày 26/5, sáng 27/5, Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn về việc tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường. Theo đó, các cơ sở cần kịp thời có phương án ứng phó trước những điều kiện thời tiết cực đoan, đề phòng những nguy cơ có thể xảy ra với học sinh, sinh viên. Tăng cường tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động lành mạnh và có các kỹ năng phòng chống tai nạn.

Đặc biệt kiểm tra, cắt tỉa cây xanh, xử lý hệ thống thoát nước, chống dột tại nhà trường. Các phòng chức năng, phòng học, thí nghiệm, thực hành cũng cần kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống điện. Ngoài ra công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn cần được đẩy mạnh trong nhà trường.