Dàn sao Việt chung tay cầu nguyện trước đại nạn cháy rừng ở Úc

06/01/2020, 08:50 GMT+07:00

Tăng Thanh Hà tiên phong kêu gọi trước thảm họa cháy rừng ở Úc

Vụ cháy rừng kinh hoàng kéo dài từ 9/2019 năm ngoái đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn khiến không chỉ người dân ở khu vực Australia (Úc) đắm chìm trong lo sợ mà còn khiến thế giới phải xót xa dõi theo và cầu nguyện. 

>>> Có thể bạn muốn xem: Dàn sao Việt không giấu nổi đau buồn, an ủi vợ NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong tang lễ

Loạt sao Vbiz lên tiếng về vụ đại thảm họa cháy rừng tại Úc: Trà My Idol, Diễm Trang đều xót thương, Tăng Thanh Hà kêu gọi sự thay đổi - Ảnh 6.

Ở Việt Nam, nhiều nghệ sĩ Việt đã chủ động bày tỏ sự đau buồn trước thảm họa này, cũng như lên tiếng kêu gọi thay đổi những điều tiêu cực nhất ảnh hưởng đến môi trường. Tiên phong trong đó phải kể đến Tăng Thanh Hà, "ngọc nữ" đã đăng tải hình ảnh đám cháy ở Úc kèm caption được tạm dịch như sau:

Dàn sao Việt chung tay cầu nguyện trước đại nạn cháy rừng ở Úc

"Chúng ta vẫn chưa tạo được mối liên hệ nào giữa khủng hoảng khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan hay thiên tai như #AustraliaFires. Việc đó phải được thay đổi. Và phải thay đổi ngay bây giờ. Suy nghĩ của tôi hướng tới người dân Úc và những người bị ảnh hưởng bởi những đám cháy tàn khốc này".

Loạt sao Vbiz lên tiếng về đại thảm họa cháy rừng ở Úc: Trà My Idol, Diễm Trang xót thương, Tăng Thanh Hà kêu gọi gây chú ý nhất - Ảnh 8.

>>> Liên quan: "Mỹ Nhân Kế" ngày gặp lại: Tăng Thanh Hà - Thanh Hằng vẻ đẹp "bất phân thắng bại"

Nhiều sao Việt đồng lòng cầu nguyện cho thảm họa ở Úc

Loạt sao Việt khác cũng đã lên tiếng trước sự đau đớn mà nước Úc nói riêng và thế giới nói chung đang chịu đựng này, đặc biệt là các loài động vật bị tiêu diệt bởi đám cháy.

 
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân

 
Hoa hậu Kỳ Duyên
Hoa hậu Kỳ Duyên

 
Stylist Kelbin Lei
Stylist Kelbin Lei

 
Hoa hậu H'Hen Niê
Hoa hậu H'Hen Niê

 
Bảo Thy
Bảo Thy

 
Võ Cảnh
Võ Cảnh

 
Thiên Minh
Thiên Minh

 
Quỳnh Anh Shyn
Quỳnh Anh Shyn

 
Hoàng Thùy
Hoàng Thùy

Loạt sao Vbiz lên tiếng về vụ đại thảm họa cháy rừng tại Úc: Trà My Idol, Diễm Trang đều xót thương, Tăng Thanh Hà kêu gọi sự thay đổi - Ảnh 3.
Trà My Idol

Loạt sao Vbiz lên tiếng về vụ đại thảm họa cháy rừng tại Úc: Trà My Idol, Diễm Trang đều xót thương, Tăng Thanh Hà kêu gọi sự thay đổi - Ảnh 5.
Trịnh Thăng Bình

>>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ Tâm và dàn sao Việt gửi hoa đến viếng cố NSƯT Chánh Tín

Kể từ tháng 9/2019, có ít nhất 20 người đã chết vì cháy rừng tại Úc, hơn 1.500 ngôi nhà bị thiêu rụi. Trong ngày cuối cùng của năm 2019, hàng ngàn người chưa kịp sơ tán khỏi thị trấn đã phải chạy đến các bãi biển. Tới những ngày đầu tiên của năm 2020, có thêm 28 người nữa được xác nhận đang mất tích khi đám cháy chạm đến khu vực phía đông bang Victoria.

Gần nửa tỷ sinh vật đã bị thiêu rụi trong đám cháy. Người nông dân thậm chí phải tự tay bắn đàn bò của mình để kết thúc nỗi thống khổ của chúng bởi bỏng nặng. Tờ News của Úc cho biết 1/3 đàn Koala, tương đương 8.000 con còn sót lại ngoài tự nhiên, biểu tượng quốc gia của Úc đã chết, 1/3 nơi sinh sống của chúng bị tàn phá. Hàng trăm ngàn con dơi cũng rơi xuống đất chết thảm khi nhiệt độ quá 42 độ C. Xác Kangaroo la liệt trên đường, trên bãi biển vì chạy trốn đám cháy. Các chuyên gia sinh thái ước tính, hơn 480 triệu cá thể - gần nửa tỷ sinh vật đã biến mất sau đám cháy dựa trên mật độ của chúng trên từng hecta đất.

Ảnh: Tổng Hợp

'*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!