Dàn sao Việt cùng nhau tham gia trend TikTok Vũ Điệu Đi Bầu

19/05/2021, 22:30 GMT+07:00

Vũ Điệu Bầu Cử bắt đầu được khởi xướng trên TikTok từ tối 15/5. Tính đến nay đã có hơn 4 triệu lượt xem. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ và các nghệ sĩ nổi tiếng cũng bắt đầu tham gia trào lưu cực sốt này.

 
Bài ca bầu cử được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và thể hiện bởi AMEE và GREYD.
Bài ca bầu cử được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và thể hiện bởi AMEE và GREYD.

Vũ Điệu Bầu cử được biên đạo trên nền bài hát Bài ca bầu cử cho Hứa Kim Tuyền sáng tác, thể hiện ca sĩ AMEE và GREYD. Nhờ giai điệu bắt tai, động tác biên đạo dễ nhớ, Vũ Điệu Bầu Cử thu hút được sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ trên TikTok, trong đó có cả các nghệ sĩ nổi tiếng như Minh TúVõ Hoàng Yến, Huy CungKiều Loan, Lương Thùy Linh, Hoa hậu áo dài Việt Nam Phí Thùy Linh, các MC - BTV của VTV như Thu Hương, Sơn Lâm, Xuân Anh, Quỳnh Nga… và các hot TikToker như Soytiet, Cường Jin, Lương Trung Anh (Amax),…


Dàn nghệ sĩ tham gia vũ điệu đi bầu.

 
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Siêu mẫu Minh Tú và nhiều nghệ sĩ tham gia điệu nhảy cực hot.
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Siêu mẫu Minh Tú và nhiều nghệ sĩ tham gia điệu nhảy cực hot.

“Khi nghe ca khúc Bài ca bầu cử 2021, tôi có cảm hứng biên đạo ngay vì giai điệu rất trẻ trung, giọng hát của ca sĩ thể hiện cũng rất ngọt ngào để truyền tải thông tin điệp kêu gọi mọi người đi bầu cử. Khi dựng bài, tôi cũng nghĩ các động tác sao cho dễ thương, gần gũi với giới trẻ.

 
Quang Đăng là biên đạo đứng sau nhiều điệu nhảy hot trên TikTok.
Quang Đăng là biên đạo đứng sau nhiều điệu nhảy hot trên TikTok.

Tiêu chí của vũ điệu đi bầu đầu tiên khớp lời nhạc, thứ hai là động tác phải có tính cổ động mọi người cùng nhau đi bầu cử. Cuối cùng là phải dễ, nhìn qua vài lần là thuộc. Vũ điệu đi bầu có động tác đơn giản, chú trọng vào động tác thể hiện việc cùng nhau đi bầu cử. Tôi mong sẽ có nhiều người xem được video đó để cùng thuộc, cùng nhảy theo và cùng nhau đi bầu cử, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một công dân tốt” - Quang Đăng chia sẻ về điệu nhảy đang gây sốt.

 
Bài ca đi bầu và Vũ điệu đi bầu được nhiều TikToker yêu thích.
Bài ca đi bầu và Vũ điệu đi bầu được nhiều TikToker yêu thích.

Một tài khoản TikTok tên Minh chia sẻ: “Thật ra TikTok có rất nhiều trend nhạc thú vị và mình cũng nhảy theo rất là nhiều nhưng mình thấy trend Vũ Điệu Đi Bầu này cực kỳ đặc biệt. Bởi nó có thông tin hữu ích tiếp cận đến giới trẻ đó là bầu cử. Hồi giờ mình cũng không biết nhiều về việc bầu cử nhưng thông qua cách mới lạ, trẻ trung này mình đã bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn để đi bầu vào ngày 23/5 tới”.

Vũ Điệu Đi Bầu nằm trong khuôn khổ chiến dịch Tôi Đi Bầu Cử của Trung tâm sản xuất và Phát triển Nội dung số VTV Digital, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là lần đầu tiên VTV thực hiện một chương trình bài bản truyền thông về bầu cử dành riêng cho các nền tảng mạng xã hội, với mục tiêu tiếp cận nhiều nhất đến giới trẻ. Hãy cùng tham gia Vũ Điệu Đi Bầu trên TikTok và đừng quên hashtag #VuDieuDiBau #ToiDiBauCu nhé!

Ảnh: NVCC

Vũ điệu rửa tay được UNICEF chia sẻ

Xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ cùng với ca khúc "Ghen Cô Vy" và nhận được vô vàn lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế, "vũ điệu rửa tay" của vũ công tài năng Quang Đăng còn được UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chia sẻ trên trang fanpage chính thức của mình.

Bên cạnh việc đăng tải đoạn clip, UNICEF cũng hào phóng dành tặng cho Quang Đăng nhiều lời có cánh. Dòng chú thích được viết bằng tiếng Anh khen ngợi điệu nhảy của chàng vũ công điển trai: "Chúng tôi yêu vũ điệu rửa tay của anh chàng vũ công Việt Nam - Quang Đăng. Rửa tay sạch sẽ với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên giúp bạn bảo vệ mình khỏi virus Corona."

Đáp lại lời khen dành cho mình, Quang Đăng tỏ ra rất khiêm tốn. Anh để lại lời cảm ơn bên dưới bài chia sẻ, đồng thời cho biết bản thân cảm thấy vinh dự khi vũ điệu của mình đã phần nào tuyên truyền giúp nhiều người nhận thức rõ hơn về việc rửa tay: "Ôi trời ơi! Cảm ơn UNICEF rất nhiều!!! Vinh dự của tôi khi làm được việc này cho cộng đồng!". "Cảm ơn bạn vì đã vận dụng sự sáng tạo của mình để giúp giáo dục trẻ em và người trẻ về lợi ích của việc rửa tay", chính là lời đáp lại từ phía UNICEF dành cho vũ công 8X.

Xem thêm tại đây!