Nghề Tay Trái - Dàn sao Việt bán xôi gây quỹ ủng hộ miền Trung

09/11/2020, 19:00 GMT+07:00

Vừa qua, dàn nghệ sĩ Thúy Diễm, Lương Thế Thành, Tiết Cương... đã chung tay làm "Gánh xôi lan tỏa" do đạo diễn Trung "Lùn" khởi xướng, gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Theo các nghệ sĩ chia sẻ: "Chi phí ban đầu các nghệ sĩ góp vào là 60 triệu đồng để mua nguyên liệu. Gánh xôi lan tỏa hoạt động trong 10 ngày (từ ngày 2 đến 12/11) tại đường Nguyễn Văn Thủ quận 1 (TP HCM). Toàn bộ tiền bán xôi được nghệ sĩ trực tiếp trao tặng cho bà con khó khăn ở vùng lũ".

 
Đạo diễn Trung Lun trong chương trình Nghề Tay Trái
Đạo diễn Trung Lun trong chương trình Nghề Tay Trái

>>>Xem thêm: Nghề Tay Trái - Ngô Kiến Huy: "Mở quán coffee là ước mơ từ nhỏ"

Đạo diễn Trung Lùn trong chương trình Nghề Tay Trái

Chia sẻ việc làm "Gánh xôi lan tỏa" đạo diễn Trung "Lùn" cho biết: "Nhìn hộp xôi có nhiều hộp có 15 nghìn đồng thì giúp được bao nhiêu, nhưng thôi, hướng đến mọi người thì bao nhiêu cũng được chỉ cần chúng ta hướng về miền Trung."

 
Hai nữ diễn viên mặc đồng phục của chương trình, khoe nụ cười rạng rỡ
Hai nữ diễn viên mặc đồng phục của chương trình, khoe nụ cười rạng rỡ

"Chúng tôi mở bán xôi để giúp đỡ đồng bào miền Trung, đầu tư để giúp đỡ những người khó khăn hơn, chỉ với 15 nghìn đồng mà có thể giúp đỡ được nhiều người".

>>>Xem thêm: Nghề Tay Trái - Tiến Luật: “Nhờ Thu Trang còn bị đòi tiền quảng cáo"

Trung Lùn: Buồn khi bị phán xét về việc bán xôi làm từ thiện

Việc nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh việc bán xôi, đạo diễn Trung Lùn cũng chia sẻ: "Quan trọng là tinh thần mọi người cảm thấy vui, nhưng tôi vẫn bị nói là làm mất đi thu nhập của những người bán xôi cơ cực khác là sai các bạn à, mọi người đừng nghĩ vậy, trăm người bán bằng vạn người mua".

 
Nhiều khán giả nhận ra Lương Thế Thành và Thúy Diễm khi mua xôi nên xin chụp ảnh kỷ niệm
Nhiều khán giả nhận ra Lương Thế Thành và Thúy Diễm khi mua xôi nên xin chụp ảnh kỷ niệm

Mỗi phần xôi giá 15 nghìn đồng, được nấu từ gạo nếp ngon, đi kèm chả lụa. Mỗi gói xôi do chính tay các nghệ sĩ gói ghém và trao cho khách hàng. Cuối một buổi, 1.300 suất xôi được bán hết, thu về khoản chi phí không nhỏ để sẵn sàng chi viện cho miền Trung.

>>>Xem thêm: Nghề Tay Trái - Huỳnh Lập: "Giữ vững đam mê nghệ thuật và kinh doanh"

Nhiều năm nay, các sao Việt thi nhau đổ xô làm thêm nghề tay trái để tăng nguồn thu nhập của mình cũng như bổ trợ cho hoạt động nghệ thuật.

Hiểu được điều đó YAN đã tạo ra một chương trình NGHỀ TAY TRÁI để cho những sao Việt trải lòng về nghề nghiệp thêm của mình sau nguồn thu nhập chính là nghệ thuật.

Hiện tại, NGHỀ TAY TRÁI đang nhận được sự ủng hộ của khán giả khi đã phát sóng nhiều số như Tiến Luật - Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương, Liên Bỉnh Phát, Mai Tiến Dũng, Thái Vũ, Kim Thư.