Dàn sao TVB bị báo chí Trung Quốc chê diễn dở, mê tiền

07/04/2014, 12:30 GMT+07:00

Trịnh Gia Dinh, Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi trở thành đối tượng bị công kích thậm tệ.

Thời gian gần đây, số lượng sao TVB rời bỏ Hong Kong để tấn công Đại Lục tăng lên rất nhiều. Hiện tại, TVB cũng đang bất mãn vì phải đối mặt với tình trạng số lượng Hoa Đán và Tiểu Sinh sụt giảm nghiêm trọng.

Xem thêm:

> Những mỹ nhân K-Pop bị chỉ trích vì những "hành động tẽn tò"

> Vu Chính bị ném đá vì chê bai diễn xuất của Kim Soo Hyun

> Khi sao Hollywood không ngần ngại chê bai đồng nghiệp

Tuy nhiên, không chỉ mỗi TVB khó chịu với việc này, vì người Trung Quốc và giới truyền thông nơi này cũng đang bắt đầu bài xích những ngôi sao đến từ Cảng Thơm.

Mới gần đây, một trang báo của Trung Quốc đã đăng tải một bài viết dài đến 6000 từ để chỉ trích và chê bai dàn diễn viên của TVB như Trịnh Gia Dình, Xa Thi MạnHồ Hạnh Nhi. Nội dung của bài báo này xoay xung quanh việc 3 nghệ sĩ này đòi tiền thù lao rất cao nhưng khả năng diễn xuất lại kém. Người viết báo nhấn mạnh, dàn diễn viên này chỉ nhận đi nhận lại những vai diễn tương tự nhau và chê bai dàn sao Hong Kong chỉ để ý đến tiền, không quan tâm đến chất lượng vai diễn.

Trịnh Gia Dĩnh
Trịnh Gia Dĩnh

Thâm Cung Điệp Ảnh
Thâm Cung Điệp Ảnh

Bài báo này chỉ trích Trịnh Gia Dĩnh, ngôi sao nổi lên từ vai Bát Aka trong Bộ Bộ Kinh Tâm. Từ đó đến nay, anh liên tiếp tham gia các bộ phim như Thâm Cung Điệp Ảnh, Diệp Vấn, Cuồn Cuộn Hồng Trần... tổng cộng đến 5 bộ phim. Thù lao cho mỗi tập lên đến 250.000 HKD. Trịnh Gia Dĩnh liên tục được ca ngợi trên các trang báo Hong Kong, nhưng các bộ phim của anh chàng ở Đại Lục lại bị ném đá thậm tệ. Thâm Cung Điệp Ảnh bị cư dân mạng chỉ trích và chê bai là phim dở nhất năm 2012. Trịnh Gia Dĩnh cũng bị chê là "giả ngốc, giả đáng yêu": "Dùng một vài phương pháp không có chút kỹ thuật nào, phá vài vụ án mà học sinh tiểu học cũng nhìn ra lỗi, đúng là tự đạp bể hình ảnh của mình".

Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn

Gả Nhập Hào Môn
Gả Nhập Hào Môn

Kế tiếp, bài báo này chê Xa Thi Mạn trong các bộ phim là Đái Đao Nữ Bộ Khoái, Gả Nhập Hào MônHốt Tất Liệt Truyền Kỳ. 3 bộ phim này đều thất bại thảm hại khi được phát sóng tại đại lục. Bài báo chỉ thẳng Xa Thi Mạn là "ngữ pháp tệ hại" và trở thành đối tượng bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề.

Hồ Hạnh Nhi bị chê bai là "vai gì cũng nhận": "Bộ phim Mẹ Chồng Vui Vẻ, Nàng Dâu Xinh Đẹp của Vu Chính cô ấy cũng nhận. Bộ phim với nội dung 'mẹ con phản bội, bố con thành thù, nhân vật chính đau khổ vất vả, tranh giành tài sản' là Kim Ngọc Mãn Đường, Hồ Hạnh Nhi cũng tham gia. Thậm chí phim thần tượng, nội dung nhảm nhí Hồ Hạnh Nhi cũng nhận... Cô ấy giống như nhân vật liều mạng, toàn nhận các loại vai diễn chẳng ra sao".

Hồ Hạnh Nhi
Hồ Hạnh Nhi

Kim Ngọc Mãn Đường
Kim Ngọc Mãn Đường

Bài báo này không chỉ chê bai các ngôi sao đến từ Hong Kong liên tiếp đóng các bộ phim tệ hại. Mà còn phản ánh được thái độ không hài lòng của khán giả Trung Quốc với các ngôi sao này. Đồng thời, bài báo cũng ám chỉ việc các ngôi sao của Hong Kong dù nổi tiếng nhưng thật ra chỉ là những nghệ sĩ "rẻ tiền".