Dàn Sao "khủng" tưởng nhớ WanBi Tuấn Anh bằng album đặc biệt

21/07/2014, 19:16 GMT+07:00

Khúc Ca Cho Em là album tưởng niệm nhân một năm ngày mất của WanBi Tuấn Anh với sự thể hiện lại của những ca sĩ hàng đầu Vpop.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Bìa album “Khúc ca cho em”  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bìa album “Khúc ca cho em” 

Khúc Ca Cho Em là album tưởng niệm nhân một năm ngày mất của WanBi Tuấn Anh (21/7). Khác với những album trước, album này không phải hình ảnh một WanBi ca sĩ, mà là một WanBi trong vai trò sáng tác với những bản ballad đầy tâm trạng và cảm xúc.

Album gồm 8 ca khúc từng được WanBi thể hiện, trải dài trong suốt sự nghiệp của anh, từ năm 2008 đến 2012, được cover bởi những ca sĩ hàng đầu như Lam Trường, Thu Minh, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Thuỷ Tiên, Minh Thư và hai nhạc sĩ có nhiều gắn bó với WanBi Nguyễn Hải PhongMr.Siro. Với sự tham gia của 8 ca sĩ đều có tuổi đời, tuổi nghề hơn WanBi, album này còn mang ý nghĩa là món quà đặc biệt mà các anh chị đồng nghiệp muốn dành tặng cho cậu em của mình.  

Khúc Ca Cho Em là tên gọi đầu tiên của ca khúc Cho Em - sáng tác đầu tay của WanBi Tuấn Anh, được chọn làm chủ đề của album đặc biệt này.


	
	Khúc ca cho em là ca khúc WanBi sáng tác dành tặng cho những trẻ em kém may mắn, cũng là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của anh.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khúc ca cho em là ca khúc WanBi sáng tác dành tặng cho những trẻ em kém may mắn, cũng là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của anh. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhà báo Lý Minh Tùng, quản lý của WanBi Tuấn Anh đã chia sẻ về album đặc biệt này: "Những ngày âm thầm trị bệnh, trong lòng WanBi luôn có niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ khoẻ lại, dù không cò nguyên vẹn về ngoại hình. Cậu ấy cũng đã suy nghĩ sẵn con đường sau này của mình khi không còn đứng trên sân khấu nữa là trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc cho các đồng nghiệp. Album này cũng như một cách để hoàn thành tâm nguyện ấy của Bi"


	
	Là nghệ sĩ đầu tiên nhận lời tham gia vào dự án album đặc biệt Khúc ca cho em, Mỹ Tâm đã thực hiện 2 bản thu cho 2 ca khúc Về bên anh và Nụ cười còn mãi.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Là nghệ sĩ đầu tiên nhận lời tham gia vào dự án album đặc biệt Khúc ca cho em, Mỹ Tâm đã thực hiện 2 bản thu cho 2 ca khúc Về bên anhNụ cười còn mãi


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trong album lần này, Mỹ Tâm sẽ trình bày 2 ca khúc mang tên Về bên anh (sáng tác của Hoàng Tôn - song ca cùng WanBi Tuấn Anh) và ca khúc Nụ cười còn mãi. Nhớ về WanBi Tuấn AnhMỹ Tâm xúc động: “Thường gặp mặt em tại các chương trình, Tâm đã luôn ấn tượng Bi là một cậu bé lễ phép với nụ cười khiến người khác phải vui lây và cảm thấy yên bình. Hát nhạc của Bi, Tâm khá bất ngờ vì WanBi thực sự là một người tinh tế, giàu tình cảm. "Nụ cười còn mãi" là một ca khúc thực sự hay và ý nghĩa. Cách tư duy và sự kiên cường trong cuộc sống của cậu bé này không phải ai cũng có thể làm được, điều này rất cần thiết để những người trẻ hiện nay biết đến, noi theo gương của WanBi: Sống và là một người có trách nhiệm, tình yêu thương với gia đình, người thân của mình”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sở hữu giọng hát khủng và những quãng phiêu đặc trưng, được khán giả yêu mến với những ca khúc nhạc dance mang màu sắc âm nhạc hiện đại, Thu Minh đã nhận lời mời thể hiện Bắt đầu từ một kết thúc - cũng chính là tên quyển tự truyện về cuộc đời WanBi. Có thể nói lâu rồi mới có một ca khúc …"làm khó" được Thu Minh vì lâu lắm Thu Minh đã không còn hát những bản ballad tình cảm. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thu Minh chia sẻ: “Khi thực hiện bản thu này, Minh tiết chế cá tính riêng của mình để giữ được chất riêng trong âm nhạc của WanBi, để khi khán giả nghe được ca khúc vẫn cảm thấy quen thuộc, nhưng về mặt tình cảm sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, sâu lắng hơn. Qua ca khúc này, thật sự Thu Minh cảm thấy WanBi là một cậu bé đầy tình cảm. Cách tư duy trong âm nhạc của Bi rất hay, tinh tế nhưng vẫn giàu cảm xúc, ý tứ rõ ràng nhưng không phô. Thu Minh rất yêu quý cậu bé đầy nghị lực này, mong rằng những tình cảm Thu Minh đã dồn vào Bắt đầu từ một kết thúc sẽ khiến khán giả hiểu hơn về âm nhạc của WanBi cũng như Album đầy ý nghĩa này.”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dù đang bận rộn với vai trò mới là HLV của chương trình Giọng hát Việt nhí, nhưng Lam Trường vẫn dành thời gian để thực hiện ca khúc Chuyện tình gió tại phòng thu của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Anh chia sẻ: “Khi thể hiện Chuyện tình gió, Lam Trường đã nghĩ nếu Bi là một tác giả trẻ và gửi ca khúc này muốn Trường thể hiện thì chắc Trường sẽ thích lắm vì quá hợp với mình. Khi thể hiện ca khúc này Trường cảm thấy Bi là một người trẻ có tư duy tình cảm rất đặc biệt. Không chỉ trong chuyện tình gió mà tất cả những ca khúc của Bi đều mang ý nghĩa rất đẹp, hình ảnh đẹp, ý tứ rất riêng.

Một người tài hoa và những sản phẩm tốt như vậy Trường rất ủng hộ và mong rằng món quà tinh thần này sẽ được những khán giả yêu nhạc và người yêu mến WanBi đón nhận.”Đóng góp vào dự án đặc biệt này, Thủy Tiên cũng mong rằng đây là món quà dành tặng riêng cho Wanbi, và cho khán giả yêu mến Wanbi, vì “Đây là một người em giàu tình cảm, và cách sống, cách nghĩ của cậu ấy rất đáng để khâm phục và nhớ đến”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuấn Hưng đã được ekip thực hiện album gửi gắm thể hiện ca khúc Thật lòng anh xin lỗi, là bản hit trước đây của Wanbi Tuấn Anh, cũng là một trong hai ca khúc cuối cùng anh quay MV trước khi tuyên bố tạm dừng sự nghiệp ca hát vì sức khoẻ. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuấn Hưng chia sẻ: “Thật lòng anh xin lỗi là một sáng tác hay của WanBi. Tuấn Hưng khá bất ngờ khi ca khúc này cũng rất hợp với giọng hát của mình. Đây là một ca khúc chất chứa nhiều tình cảm nên Tuấn Hưng đã dành thời gian nghe ca khúc, đồng thời nghiệm ra những điều WanBi muốn gửi gắm trong đó. Hi vọng rằng bản thu này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho fan của Wanbi Tuấn Anh cũng như đóng góp một phần nhỏ vào hoạt động của quỹ Cảm Ơn của em”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từng có màn kết hợp cùng WanBi trong một chương trình ca nhạc dành với ca khúc Tình em mãi trao về anhThủy Tiên là gương mặt khá thân thiết với Wanbi Tuấn Anh. Sau khi trở về từ chuyến lưu diễn của mình, Thủy Tiên đã nhận lời thu âm Còn mong chờ chi .


	
	 “Hầu hết các ca khúc của Wanbi đều thiên về tình cảm, ca từ đầy ý nghĩa nhưng phần nhịp, quãng vẫn chưa thật chắc nên khi hát ca khúc của Bi phải là một người giàu cảm xúc và thực sự hiểu ca khúc của cậu ấy.” - Thủy Tiên chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 “Hầu hết các ca khúc của Wanbi đều thiên về tình cảm, ca từ đầy ý nghĩa nhưng phần nhịp, quãng vẫn chưa thật chắc nên khi hát ca khúc của Bi phải là một người giàu cảm xúc và thực sự hiểu ca khúc của cậu ấy.” - Thủy Tiên chia sẻ.

 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhận lời tham gia Khúc ca cho em, thể hiện một trong những sáng tác mà Wanbi tâm đắc nhất - Hóa cơn mưa, Minh Thư rất hào hứng với bản phối rock của ca khúc này. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Với Hóa cơn mưa, Minh Thư đã “toát mồ hôi hột” khi thu vì ca khúc này quãng rất rộng nên cần ca sĩ có nội lực để thể hiện hoàn chỉnh. Minh Thư chia sẻ: “Hóa cơn mưa thực sự là một ca khúc quá hay, đồng thời với bản phối rock Minh Thư nghe lần đầu đã cảm thấy thích ngay, càng lên cao càng thấy đã. Tuy chưa có cơ hội làm việc cùng Bi nhưng Minh Thư đã biết đến các ca khúc  của Bi từ trước. Minh Thư rất thích cách tư duy và âm nhạc của WanBi, việc tham gia album đặc biệt này của WanBi vừa là một món quà gửi đến Bi cũng là góp sức của mình để hoàn thành tâm nguyện về Quỹ Cảm Ơn của Bi”.


	
	Mr.Siro là một nhạc sĩ đàn anh trong nghề rất được WanBi ngưỡng mộ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mr.Siro là một nhạc sĩ đàn anh trong nghề rất được WanBi ngưỡng mộ. 

Với hát ca khúc Cho Em - sáng tác đầu tay của WanBi, Mr.Siro không giấu được sự xúc động và hồi hộp. Anh đã trải qua hơn 30 tiếng trong phòng thu để thu âm và mix cho bản thu của mình để có được sản phẩm chỉnh chu nhất.

Mr.Siro chia sẻ: “Một nghệ sĩ thực sự chính là ở chỗ họ thể hiện được cá tính của mình trong sản phẩm âm nhạc, Wanbi là một người như vậy. Khi nhận lời thể hiện Cho Em, một phần vì cảm phục nghị lực câu ấy, một phần vì nể phục tình cảm của người quản lý dành cho Wanbi khi anh luôn cố gắng làm tròn những tâm nguyện mà Wanbi để lại.

Hiếm có một tình anh em nào được như thế, cũng là vì tình cảm thế nên tôi đã khá áp lực khi thể hiện ca khúc này. Tôi phải nghe đi nghe lại ca khúc để thực sự cảm được hết tinh thần của ca khúc, và thu đi thu lại nhiều lần, gần như tự kỷ trong phòng thu hơn 30 tiếng đồng hồ. Hy vọng rằng những khán giả yêu mến Wanbi sẽ đón nhận Cho em bằng tất cả tình cảm của mình.”

Nguyễn Hải Phong là nhạc sĩ đầu tiên WanBi Tuấn Anh cộng tác ngay khi chuẩn bị trở thành ca sĩ, cũng là thời điểm Nguyễn Hải Phong chưa phải là gương mặt đình đám. Ca khúc Đôi Mắt định mệnh cũng là bước ngoặc trong sự nghiệp của cả hai. Giữa hai anh em có một sự đồng cảm và tin tưởng hiếm có nên gần như tất cả các sản phẩm âm nhạc của WanBi đều được thu tại phòng thu của Nguyễn Hải Phong.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chính vì thế, Nguyễn Hải Phong cũng rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ sản xuất album Khúc Ca Cho Em. Ngoài ra anh cũng thu âm bản thu Dòng Thư Cuối  như một món quà dành tặng cho WanBi. “Với bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào lien quan đến WanBi tôi đều sẵn sang tham gia”- nhạc sĩ chia sẻ.

Ngoài việc phát hành online (vào ngày 21/7), từ ngày 1.8, Khúc Ca Cho Em sẽ được in 1.000 bản đặc biệt dành riêng cho những khán giả yêu quý WanBi muốn sở hữu làm kỷ niệm.

Album sẽ được bán ngay tại Sợi (34 Nam Quốc Cang Quận 1)- cũng là quán ăn gia đình theo ước nguyện của WanBi. Nhưng đặc biệt, album này không được định giá, khán giả có thể đóng góp tuỳ tâm cho quỹ Cảm Ơn do chính WanBi Tuấn Anh khởi xướng.

Doanh thu từ việc bán dĩa và tải nhạc chờ các ca khúc trong album sẽ được dành tặng cho Cơ sở Bảo trợ Trẻ em Thiên Thần (Quận 9)- nơi đang nuôi dưỡng hơn 20 bé sơ sinh bị bỏ rơi.