Dàn sao "khủng" góp mặt trong festival Đời cười

21/04/2013, 08:47 GMT+07:00

Tri ân khán giả thủ đô, lần đầu tiên Đoàn kịch 1 và Đoàn kịch 2 kết hợp, tung ra dàn sao “khủng”  gửi đến công chúng những tiểu phẩm hài đặc sắc nhất chọn lọc từ Đời cười 1 đến 11. Chương trình với sự góp mặt của NSND Lê Khanh, Minh Hằng, NSƯT Chí Trung, Vân Dung, Anh Tú, Ngọc Huyền, Tuấn Anh, Đức Khuê

Suốt hơn 10 năm qua, Đời cười ra mắt và được công chúng đón nhận cũng như đem lại cho khán giả những phút giây thư giãn thảnh thơi sau giờ làm việc. Những câu chuyện rất đời được đưa lên sân khấu, những điều thường nhật được người nghệ sỹ tinh ý nhận ra và đưa thành ý tưởng thể hiện trong Đời cười. Tiếng cười trong những hài kịch của Nhà hát Tuổi trẻ luôn hấp dẫn đơn giản nói không phải là tiếng cười “sinh lý”, nhưng cũng không bị lệ thuộc vào tiếng cười “giáo điều”. Điều đơn giản đó là những tiếng cười tự nhiên và giàu ý nghĩa, đôi khi, nó ẩn chứa cả giọt nước mắt.

Có thể nói, thương hiệu Đời cười đã trở thành “đặc sản” của hài kịch đất Bắc. NSƯT Chí Trung khẳng định: “Đời cười vẫn thực sự thu hút khán giả. Tiếng cười vẫn rất đời và sâu sắc mà không nhạt, không hề đuối. Cách đây khoảng 2-3 năm, hài kịch cũng có sự chùng xuống, Nhà hát Tuổi trẻ cũng không nằm ngoài quy luật ấy, song chúng tôi vẫn trụ vững. Điều ấy khẳng định, thương hiệu Đời cười nói riêng và hoạt động nói chung của Nhà hát vẫn đang đi lên”.

Festival Đời cười cũng là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ, diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Chí Trung
 
Nghệ sĩ Vân Dung
 
Nghệ sĩ Minh Hằng