Dàn nghệ sĩ Hong Kong đến đưa tiễn diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm

27/01/2021, 09:40 GMT+07:00

Diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm đã qua đời để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Sáng 4/1, truyền thông Hong Kong đưa tin diễn viên Lý Hương Cầm qua đời tại nhà riêng do tuổi già, hưởng thọ 88 tuổi. Tang lễ của cố nghệ sĩ được tổ chức tại Hong Kong. Nhiều ngôi sao Hoa Ngữ hàng đầu đều có mặt từ sớm để đưa tiễn và viếng nghệ sĩ lão làng của giới giải trí Hương Cảng.

Sao Hoa ngữ đến tang lễ nghệ sĩ Lý Hương Cầm - Ảnh 1
Tang lễ của nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/1

>>> Bài viết liên quan: Nữ minh tinh TVB một thời: xinh đẹp có thừa nhưng tình duyên lận đận

Dàn nghệ sĩ Hong Kong đến viếng lễ tang của diễn viên Lý Hương Cầm

Trong 2 ngày diễn ra tang lễ của cố diễn viên Lý Hương Cầm vừa qua, có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu làng điện ảnh Hong Kong đã đến viếng và đưa tiễn "người mẹ đỡ đầu" lần cuối. Trong đó, các nghệ sĩ Lê Diệu Tường,Tạ Hiền, La Lan, Hồ Phong, Khương Đại Vệ, Tăng Hoa Thiên, vợ chồng La Gia Anh - Uông Minh Thuyên, vợ chồng Miêu Kiều Vỹ - Thích Mỹ Trân... tới nhà tang lễ tiễn biệt đồng nghiệp. Còn các diễn viên Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc... thì gửi vòng hoa viếng.

Tại buổi tang lễ, ảnh đế Lê Diệu Tường không kìm được nước mắt khi chia sẻ cảm nghĩ về Lý Hương Cầm. Nam diễn viên xúc động: "Chị Cầm là đàn chị đáng kính trong nghề. Chị ấy đã cống hiến cả cuộc đời cho ngành phim ảnh Hong Kong. Tôi nhớ có lần gặp chị ấy ở canteen, ngoảnh đi ngoảnh lại, chị ấy thanh toán tiền cho tôi từ lúc nào. Đáng lẽ đó phải là việc của tôi. Tôi thật may mắn khi có cơ hội hợp tác với chị Cầm".

Tang le cua Ly Huong Cam anh 2
Lê Diệu Tường không cầm được nước mắt khi nhắc đến cố diễn viên

Vợ chồng Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ cùng hai người đồng nghiệp Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa đến viếng nữ diễn viên gạo cội. "Tôi rất kính nể tiền bối Lý Hương Cầm. Mong Cầm tỷ lên đường bình an, vĩnh viễn hoài niệm chị", Tăng Thiên Hoa nói.

Tang le cua Ly Huong Cam anh 4
Vợ chồng Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ cùng hai người đồng nghiệp Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa đến viếng

Tang le cua Ly Huong Cam anh 5
Phương Quốc San, Hồ Phong, La Lan, Lý Lâm Lâm, Khương Đại Vệ (từ trái sang phải) tại nhà tang lễ

Tang le cua Ly Huong Cam anh 6
Bố của Tạ Đình Phong, nghệ sĩ Tạ Hiền đến viếng đàn chị 

Tang le cua Ly Huong Cam anh 7
Vợ chồng La Gia Anh - Uông Minh Thuyên dù sức khỏe suy yếu vẫn đến tang lễ

>>> Xem thêm: Cuộc đời thê thảm của những ngôi sao gạo cội TVB một thời

Diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88

Ngày 4/1, truyền thông Hong Kong đồng loạt đưa tin diễn viên gạo cội của TVB - Lý Hương Cầm nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 88 vì bạo bệnh. Con gái của cố nghệ sĩ đã thông báo cho người thân và bạn bè về cái chết của mẹ cô. Có nguồn tin cho biết Lý Hương Cầm bắt đầu yếu đi vào cuối tháng 12 nên gia đình bà đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Được biết nữ diễn viên lão làng này đã nhập viện để điều trị vì cảm thấy không khỏe nhưng qua đời chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Lý Hương Cầm tên thật Lý Thụy Cầm, sinh ra trong gia đình giàu có ở Macau. Bà đóng phim từ năm 20 tuổi, nhiều lần diễn vai phản diện, được mệnh danh "Nhất đại gian phi". Năm 1969, bà gia nhập đài TVB với vai trò MC, diễn viên. Nghệ sĩ góp mặt trong loạt phim như Sức mạnh tình thân, Công chúa giá đáo, Thần tài đến, Hào môn dạ yến, Gia hữu hỷ sự, Đại tam nguyên, Võng trung nhân, Phong Vân, Lã Tứ Nương, Ỷ Thiên Đồ Thiên Ký 1986Cuộc sống công bằng,...

Theo HK01 đưa tin, Tiêu Chỉ Quân - con gái duy nhất của cố diễn viên cho biết toàn bộ tiền phúng điếu sẽ được quyên tặng cho những người già có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng họ có một cái Tết sung túc trong bối cảnh bệnh dịch vẫn hoành hành.

Diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 881
Cố nghệ sĩ từng nhận giải Thành tựu trọn đời của TVB năm 2011

Lúc sinh thời, nữ diễn viên được mọi người yêu quý, kính trọng bởi bề dày sự nghiệp và cách sống tình cảm với mọi người. Nhiều khán giả cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng đều bày tỏ sự đau buồn khi biết tin diễn viên lão làng của TVB qua đời. Sự ra đi của bà là một mất mác lớn cho làng điện ảnh Hong Kong. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm bị nghi mắc chứng Parkinson

Ảnh: TVB

CUỘC ĐỜI THÊ THẢM CỦA NHỮNG NGÔI SAO GẠO CỘI TVB MỘT THỜI

Nhiều năm nay, TVB vẫn luôn lọt vào tầm ngắm của khán giả vì cách làm việc hà khắc, độc đoán nhưng lại cực kỳ keo kiệt với nghệ sĩ của mình.

Hầu hết nghệ sĩ rời khỏi TVB đều không chịu nổi lịch làm việc dày đặc như bóc lột, những màn đấu đá nội bộ của ban điều hành cấp cao để rồi kẻ chịu trận lại là nghệ sĩ. Rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi, những người từng dành cuộc đời mình để cống hiến cho TVB đều không có được cống mỹ mãn như mong muốn.

Xem thêm TẠI ĐÂY