Dàn sao hài đi lên từ khó khăn, thành công ở hiện tại

31/07/2021, 20:05 GMT+07:00

Để có được thành công như bây giờ, diễn viên hài Hải Triều, Ngọc Phước, Puka... từng trải qua nhiều khó khăn.

Ít ai biết để có được ánh hào quang hiện tại, nhiều diễn viên hài phải trải qua không ít khó khăn, như quán quân "Cười xuyên Việt 2021" từng phải ăn cơm độn với bắp cải, Hải Triều ngủ công viên vì không có tiền.

 
Diễn viên hài Ngọc Phước khiến nhiều người xúc động khi kể về thời sinh viên khó khăn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên hài Ngọc Phước khiến nhiều người xúc động khi kể về thời sinh viên khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên

Chia sẻ với truyền thông, diễn viên hài Ngọc Phước không kiềm được nước mắt khi nhớ lại khoảng thời gian sinh viên, có những tuần phải ăn cơm độn với bắp cải. Tuy nhiên, nhờ điều này đã khiến cho cô có động lực phấn đấu, biết trân quý đồng tiền.

"Thời sinh viên của tôi "ghê gớm" lắm chứ. Tính tôi muốn tự lập, muốn thử sức mình đến đâu. Do đó, từ năm hai, tôi thuê phòng trọ cùng một đứa em. Có giai đoạn, hai đứa còn đúng 30.000 đồng cho cả tuần ăn uống. Cả hai nghĩ cách mua một cây bắp cải lớn và 5 kg gạo. Cứ thế, chúng tôi ăn cơm độn bắp cải đến ngày nhận lương tiếp theo. Tôi quyết không muốn nhờ gia đình, vì nhờ được một lần sẽ nhờ thêm nhiều lần khác. Đó là một giai đoạn vất vả, đáng nhớ nhưng nhờ vậy tôi nung nấu động lực lao động, biết trân quý đồng tiền mình kiếm ra", Ngọc Phước kể lại.

 
Ngọc Phước giờ đã đạt được những thành công nhất định. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Phước giờ đã đạt được những thành công nhất định. (Ảnh: FBNV)

Hải Triều từng ngủ ngoài công viên

Nhớ lại quãng thời gian lúc mới vào nghề, diễn viên hài Hải Triều cho biết đó là những chuỗi ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời của anh, từng phải ngủ ngoài công viên, ngủ nhờ nhà bạn vì trong người không có tiền.

"Không có nhà ở, không có chút tiền bạc trong tay, tôi chỉ biết ôm chặt chiếc giỏ trong tay rồi ra ghế đá ở công viên Lê Thị Riêng để ngủ trong sợ hãi. Sau đó, tôi may mắn được bạn bè làm cùng quán bar giúp đỡ, thế là lại xách giỏ đi đến nhà từng đứa để xin ngủ 2 ngày", nam diễn viên nhớ lại.

 
Hải Triều hiện đang là một trong những diễn viên hài được mọi người yêu thích. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hải Triều hiện đang là một trong những diễn viên hài được mọi người yêu thích. (Ảnh: FBNV)

Puka từng sống lay lắt, phải đi ở nhờ khi gia đình phá sản

Ở tuổi 18, gia đình nữ diễn viên Puka phá sản khiến cuộc sống của cô thay đổi. Khi gia đình gặp biến cố, Puka quyết định tiếp tục sống tại TP.HCM mà không về quê, may mắn cô nhận được sự giúp đỡ, tình thương của mọi người khiến cô biết ơn.

"Tôi lay lắt, trưởng thành bằng tình thương của những người xung quanh. Khi biến cố ập đến, mọi thứ sụp đổ, tôi chẳng còn gì hết nhưng đây là lúc tôi nhận ra có quá nhiều người tốt xung quanh mình. Người ta giúp đỡ tôi bằng cách cho tôi ở nhờ nhà miễn phí, cho ăn và tiền tiêu xài.

Thực sự, số tiền 100.000 – 200.000 đồng lúc đó với tôi là cả một gia tài. Khi thấy có quá nhiều người giúp đỡ như vậy, trong lòng tôi tự có suy nghĩ khác về cuộc sống, cách đối nhân xử thế và quyết tâm phải thành công. Đến giờ, tôi rất cảm ơn biến cố trong quá khứ vì nó giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều", nữ diễn viên nhớ lại.

 
Puka và đại gia đình, cô là cô công chúa được bố mẹ cưng chiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Puka và đại gia đình, cô là cô công chúa được bố mẹ cưng chiều. (Ảnh: FBNV)

 
Hiện tại, Puka là một trong những nghệ sĩ đắt show từ điện ảnh, truyền hình, các game show. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, Puka là một trong những nghệ sĩ đắt show từ điện ảnh, truyền hình, các game show. (Ảnh: FBNV)

Có một điều mà 3 danh hài trên khiến nhiều người yêu mến chính là dù nổi tiếng nhưng ngoài đời thường họ vẫn là những con người mộc mạc, sống đơn giản và không thích chạy theo hào nhoáng.

 

NGỌC PHƯỚC PHỤ GIA ĐÌNH BÁN BƠ VÀ DẠY TIẾNG ANH MÙA DỊCH

Thời gian này, vì dịch Covid-19 bùng phát, diễn viên hài Ngọc Phước chọn ở lại Sài Gòn, tập trung quay những video hài, đồng thời phụ gia đình bán bơ, ngoài ra cô còn tranh thủ thời gian để dạy tiếng Anh cho một số người bạn thân. Về vấn đề tài chính cô cũng không gặp khó khăn gì vì cô vốn là người sống tiết kiệm, không mua sắm hàng hiệu.

"Tôi gần như nghỉ cả năm khiến nguồn thu nhập bị ảnh hưởng. Nhờ có tiết kiệm, tôi vẫn vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. Với lại, tính tôi sống đơn giản, vẫn ở nhà trọ, đi xe ôm công nghệ. Hai tháng nay, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách, tôi càng cố gắng cân đối tài chính. Tôi quyết tâm bằng cách xoá bớt các ứng dụng mua hàng online. Mỗi ngày, tôi chỉ mua thức ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết", nữ danh hài tâm sự.

Xem Thêm!