Đạo diễn Cường Ngô đăng tải hình ảnh về tuần thất đầu tiên của mẹ mình

09:45 18/08/2020

Cường Ngô, tên đầy đủ là Ngô Quốc Cường là đạo diễn sở hữu nhiều bộ phim ngắn nổi tiếng, nổi bật nhất phải kể đến phim Hòn Ngọc Viễn Đông, Hương Ga,... Anh cũng đã từng nhận được giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015.

Đạo diễn Cường Ngô từng học tại Khoa Diễn viên tại trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Năm 2005 anh quyết định sang Canada du học ngành Biên kịch - Đạo diễn tại trường Đại học York, để bước gần hơn đến nghệ thuật.


Cường Ngô còn là đạo diễn của nhiều phim quảng cáo thương mại cho các thương hiệu nổi tiếng

>>> Xem thêm: “Hương Ga” đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại Mỹ

Sao Việt chia sẻ nỗi đau mất mẹ cùng đạo diễn Cường Ngô

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Cường Ngô đã đăng tải dòng trạng thái về việc thất đầu tiên của mẹ mình. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn bè, thân hữu và gia quyến trong thời gian qua đã chia buồn, an ủi và gửi vòng hoa đến cho gia đình mình. Được biết, thân mẫu của anh đã được đưa đến yên nghỉ trong Lăng Tẩm Private Mausoleum, tại Westhampton Memorial Park .

 
Những hình ảnh đạo diễn Cường Ngô đăng tải kèm dòng trạng thái
Những hình ảnh đạo diễn Cường Ngô đăng tải kèm dòng trạng thái

Bên dưới dòng trạng thái đăng tải là rất nhiều lời bình luận an ủi của các nghệ sĩ Việt như Hữu Châu với bình luận : "Hiểu lắm nỗi buồn này, thương em", ca sĩ Quang Minh với bình luận: "Thương lắm" và rất nhiều lời an ủi động viên đến từ các nghệ sĩ khác như: Thúy Nga, Trang Trần, Minh Hà,...

 
Các nghệ sĩ Việt lần lượt để lại bình luận chia buồn cùng đạo diễn và gia đình
Các nghệ sĩ Việt lần lượt để lại bình luận chia buồn cùng đạo diễn và gia đình

>>> Xem thêm: NSƯT Hữu Châu và dàn sao Việt xót xa khi diễn viên Nguyễn Ngân qua đời trong mùa dịch

Đạo diễn Cường Ngô chia sẻ về mẹ: "Mẹ tôi là một người vĩ đại"

Vốn mồ côi cha từ lúc 5 tuổi, nên với đạo diễn Cường Ngô, mẹ vừa đóng vai trò là mẹ và cũng là ba đối với anh. Trải qua bao vất vả để nuôi lớn và ủng hộ đạo diễn Cường Ngô trên con đường nghệ thuật thật sự là một điều tuyệt vời nhất mà người mẹ có thể làm cho con mình. Khi nhắc đến mẹ mình, nam đạo diễn tự hào chia sẻ rằng :


Đạo diễn Cường Ngô và mẹ

"Bà là mẫu phụ nữ hiện đại, luôn sống và suy nghĩ rất tích cực, không bao giờ biết đầu hàng trước mọi khó khăn. Từ khi bố qua đời, gánh nặng gia đình đổ lên vai mẹ anh, nhưng bà đã gánh vác mọi thứ, làm việc rất nhiều để lo cho anh em tôi được ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn".


Bức ảnh về mẹ mà đạo diễn Cường Ngô chia sẻ

>>> Có thể bạn quan tâm: NSƯT Thành Lộc lý giải việc "tỉnh bơ" tập kịch dù hay tin mẹ mất: "Sợ ảnh hưởng công việc"

Mất đi người thân là một việc đau lòng vô cùng mà bất cứ ai trên cõi đời này đều phải trải qua. Mong rằng gia đình của đạo diễn Cường Ngô sẽ sớm nguôi ngoai và vượt qua. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Ảnh: Facebook nhân vật

NHỮNG TÁC PHẨM TẠO NÊN TIẾNG TĂM CHO ĐẠO DIỄN CƯỜNG NGÔ

Cường Ngô là đạo diễn gốc Việt từng theo học tại Canada ngành Biên kịch - Đạo diễn tại trường Đại học York. Sau khi tốt nghiệp, anh thực hiện được hàng loạt bộ phim tạo tiếng vang như:

- Hương Ga: chính thức là bộ phim đầu tiên của nam diễn viên Kim Lý sau khi về Việt Nam, một gương mặt mới của làng điện ảnh Việt lúc bấy giờ, sau phim, Kim Lý nên duyên cùng Trương Ngọc Ánh tuy nhiên chuyện tình kết thúc sau 3 năm để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

- Truy Sát: Thừa thắng xông lên khi hợp tác với Trương Ngọc Ánh trong phim trước, Cường Ngô tiếp tục hợp tác với cô làm phần phim hành động với dàn cast cũ mang tên Truy Sát thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả Việt.

- Ngày Nảy Ngày Nay: Bộ phim đầu tiên mà Ngô Thanh Vân đầu tư sản xuất và làm diễn viên chính, hợp tác cùng đạo diễn Cường Ngô

Ngoài ra, Cường Ngô còn được giải Cánh diều vàng cho “Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh” năm 2015 với tác phẩm Hương Ga.