Dàn sao chia buồn khi mẹ của đạo diễn "Hương Ga" qua đời

15:30 08/08/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, không chỉ về vấn đề dịch bệnh, showbiz Việt còn đón nhận không ít những tin buồn về sự mất mát, ra đi của các nghệ sĩ như Mai Phương, Phương Trang, Nguyễn Ngân,...

Không chỉ thế, khán giả còn dành sự quan tâm đến gia đình của những người nổi tiếng, đặc biệt là khi người thân của họ cũng đi về cõi vĩnh hằng.

 
Nhiều gương mặt trẻ đã sớm ra đi trong năm 2020
Nhiều gương mặt trẻ đã sớm ra đi trong năm 2020

>>> Có thể bạn chưa biết: NSƯT Hoài Linh và sao Việt đau xót khi hay tin diễn viên Nguyễn Ngân qua đời ở tuổi 32

Mẹ của đạo diễn Cường Ngô "Hương Ga" qua đời

Mới đây trên trang cá nhân của mình, một cách nhẹ nhàng nhất khi nhắc về sự ra đi của mẹ mình, vị đạo diễn của loạt phim điện ảnh đình đám Cường Ngô đã chia sẻ với dòng trạng thái: "Ngày cuối của mẹ, mẹ ơi...!". Tính đến nay, bà hưởng dương 80 tuổi.

 
Bức ảnh được Cường Ngô chia sẻ về mẹ của mình
Bức ảnh được Cường Ngô chia sẻ về mẹ của mình

Bên dưới phần bình luận của bức ảnh, khi hay tin, không ít các nghệ sĩ nổi tiếng của giới giải trí như: Thành Lộc, Hữu Châu, Kim Xuân, Hồng Đào, Tăng Thanh Hà, Diễm My, Đức Tuấn,... đã dành lời chia buồn cùng mất mát mà đạo diễn Cường Ngô đang trải qua.

Dàn sao chia buồn khi mẹ của đạo diễn

 
Dàn nghệ sĩ tên tuổi chia buồn với sự ra đi của mẹ đạo diễn Cường Ngô
Dàn nghệ sĩ tên tuổi chia buồn với sự ra đi của mẹ đạo diễn Cường Ngô

>>> Xem thêm: “Hương Ga” đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại Mỹ

Đạo diễn Cường Ngô nói về mẹ: "Mẹ tôi là người vĩ đại!"

Mất bố từ khi mới lên 5, Cường Ngô có mẹ là người đã nuôi nấng mình từ bé và luôn ủng hộ anh theo con đường nghệ thuật. Khi nhắc về mẹ mình, nam đạo diễn không khỏi tự hào:

"Bà là mẫu phụ nữ hiện đại, luôn sống và suy nghĩ rất tích cực, không bao giờ biết đầu hàng trước mọi khó khăn. Từ khi bố qua đời, gánh nặng gia đình đổ lên vai mẹ anh, nhưng bà đã gánh vác mọi thứ, làm việc rất nhiều để lo cho anh em tôi được ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn".


Đạo diễn Cường Ngô bên thành quả khiến mẹ tự hào

Cường Ngô xúc động: “Có lẽ người đàn ông nào cũng có thể nói rằng mẹ tôi là người vĩ đại, tôi cũng không phải là người ngoại lệ. Chính mẹ cũng là người ảnh hưởng đến cách sống và làm việc khá kỹ lưỡng, kỹ tính của tôi. Mẹ thường nói nếu không làm tốt được từ những việc nhỏ thì nghĩ gì đến chuyện vĩ đại?! Trong cuộc sống, mẹ luôn nói một điều rằng, nếu con được hạnh phúc thì mẹ cũng hạnh phúc, nên con hãy làm những gì con cho đó chính là niềm vui của con".

 
Cường Ngô và mẹ
Cường Ngô và mẹ

Thật không dễ dàng khi chứng kiến người thân của mình ra đi mãi mãi, nhất là khi đó lại chính là mẹ của mình. Cùng mong rằng gia đình của đạo diễn Cường Ngô sẽ sớm nguôi ngoai và vượt qua.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Có thể bạn quan tâm: NSƯT Thành Lộc lý giải việc "tỉnh bơ" tập kịch dù hay tin mẹ mất: "Sợ ảnh hưởng công việc"

Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Đạo Diễn Cường Ngô

Cường Ngô là đạo diễn gốc Việt, từ sau khi về Việt Nam tham gia phim ảnh, anh có nhiều tác phẩm được đánh giá cao như:

- Hương Ga: bộ phim đầu tiên của Kim Lý sau khi về Việt Nam, cũng nhờ tác phẩm này mà nam diễn viên nên duyên cùng Trương Ngọc Ánh, tiếc là chuyện tình của cả 2 chỉ kéo dài được 3 năm.

- Truy Sát: Thừa thắng xông lên, Cường Ngô tiếp tục hợp tác với Trương Ngọc Ánh làm phần phim hành động với dàn cast cũ mang tên Truy Sát.

- Ngày Nảy Ngày Nay: Bộ phim đầu tiên mà Ngô Thanh Vân đầu tư sản xuất và diễn viên chính hợp tác cùng đạo diễn Cường Ngô

Ngoài ra, Cường Ngô còn được giải Cánh diều vàng cho “Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh” năm 2014 với tác phẩm Hương Ga.