Dân Sài Gòn chen chân chiêm ngưỡng Dinh Thống Nhất phát sáng

14/12/2013, 00:00 GMT+07:00

Tối 13/12, hàng ngàn người TP.HCM đã đổ về khu vực Dinh Thống Nhất để xem trình diễn 3D Mapping.

Đây là một màn trình diễn đặc biệt, sử dụng những máy chiếu công suất lớn và các thủ pháp ánh sáng khiến toàn bộ Dinh Thống Nhất phát sáng và liên tục đổi màu, họa tiết theo điệu nhạc.

Với công nghệ 3D Mapping, toàn bộ Dinh Thống Nhất đã phát sáng và được bao phủ bởi nhiều họa tiết rực rỡ và đặc sắc, phối hợp nhịp nhàng với âm nhạc nhằm tái hiện lại những nét tinh túy tượng trưng cho hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam.

3D Mapping là công nghệ trình chiếu ánh sáng, kĩ xảo 3D trùm khít lên từng chi tiết nhỏ của vật thể chiếu

Với những hiệu ứng độc đáo, nổi bật cùng kích thước khổng lồ, người xem sẽ có cảm giác như những điều kỳ diệu đang thật sự xảy ra trước mắt mình.

Sự kiện tại Dinh Thống Nhất được xem là màn trình diễn trên một tòa nhà lớn nhất tại Việt Nam. Trước đó, 3D Mapping cũng đã đến Hà Nội và diễn ra ở Nhà hát Lớn. Theo ban tổ chức, phần sáng tác âm nhạc do nhạc sĩ người Pháp hiện đang sinh sống tại Barcelona là IzORel thực hiện. Giám đốc nghệ thuật Philippe Bouler, người Pháp từng gắn bó với Festival Huế, sẽ phụ trách toàn bộ sự kiện này.

Tuy là một sự kiện mở, nhưng chỉ những ai có giấy mời mới có thể vào bên trong Dinh. Lực lượng bảo vệ phải rất vất vả mới có thể cản được dòng người chen lấn bên ngoài.

Hàng ngàn người tập trung ở khu vực bên ngoài. Giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng. Theo BTC, hôm nay là ngày đầu nên chỉ dành cho khách mời. Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra vào tối mai và có thể mở cửa tự do cho người dân vào xem.