Dàn quán quân Đường lên đỉnh Olympia tề tựu tại Úc "gây sốt"

29/10/2019, 17:00 GMT+07:00

Có thể nói, Đường lên đỉnh Olympia là một trong số những chương trình "dài hơi" nhất từ trước tới nay trên truyền hình. 19 mùa thi trôi qua là 19 quán quân được xướng tên trên bục vinh quang, đội vòng nguyệt quế và nhận về những thành tích sáng giá. Và để một ngày họ cùng nhau gặp gỡ quả thực không phải là điều dễ dàng.

Dàn Quán quân Đường lên đỉnh Olympia hội tụ

Mới đây, fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ chia sẻ khoảnh khắc dàn Quán quân tề tựu ở trời tây khiến CĐM vô cùng xúc động. Bài đăng được chia sẻ kèm dòng trạng thái: "Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?".

 
Bạn có nhận ra những ai không nào (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)
Bạn có nhận ra những ai không nào (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Ngay lập tức hai bức ảnh được đăng tải đã trở thành chủ đề gây xôn xao mạng xã hội. Cư dân mạng vô cùng hào hứng và thích thú với khoảnh khắc vô cùng quý giá này. Nhìn vào bức hình, mọi người có thể nhận ra sự xuất hiện của Phan Mạnh Tân (mùa 2), Đỗ Lâm Hoàng (mùa 5), Lê Vũ Hoàng (mùa 6), Phan Minh Đức (mùa 10), Văn Viết Đức (mùa 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (mùa 16). Và trong hình còn có cả sự góp mặt của vị MC quen thuộc Tạ Bích Loan cùng MC Ngọc Huy.

 
Hai bức hình đang "gây bão" trên MXH hiện nay (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)
Hai bức hình đang "gây bão" trên MXH hiện nay (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

>>>Xem thêm: Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia​

Dành học bổng, có người đi cũng có người quay về

Nếu bạn còn nhớ thì mỗi Quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đều nhận được suất học bổng tại Úc, và tính cho tới nay, 19 Quán quân tìm được thì có 17 người đã sang đây du học. Hai cái tên còn lại là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung của mùa 18 - 19 chưa đi. Không dừng lại ở đây, trong số 17 thí sinh sang Úc thì có tới 15 người lựa chọn theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

 
Phan Mạnh Tân (Ảnh: 2sao)
Phan Mạnh Tân (Ảnh: 2sao)

 
Đỗ Lâm Hoàng (Ảnh: tapchivietkieu)
Đỗ Lâm Hoàng (Ảnh: tapchivietkieu)

 
Lê Vũ Hoàng (Ảnh: 2sao)
Lê Vũ Hoàng (Ảnh: 2sao)

 
Phan Minh Đức (Ảnh: vtcorp)
Phan Minh Đức (Ảnh: vtcorp)

 
Văn Viết Đức (Ảnh: Zing)
Văn Viết Đức (Ảnh: Zing)

 
Hồ Đắc Thanh Chương (Ảnh: VTC)
Hồ Đắc Thanh Chương (Ảnh: VTC)

Sau khi hoàn thành khóa học, đại đa số các quán quân của cuộc thi đều lựa chọn ở lại Úc sinh sống và lập nghiệp. Duy nhất hai cái tên quyết định quay trở về Việt Nam đó là Lương Phương Thảo quán quân mùa 3 (cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long), và Lê Viết Hà quán quân mùa 7 (cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi)

 
Lương Phương Thảo (Ảnh: Tiin)
Lương Phương Thảo (Ảnh: Tiin)

 
Lê Viết Hà (Ảnh: Medium)
Lê Viết Hà (Ảnh: Medium)

Lê Phương Thảo sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ tại trường Đại học Monash, Australia đã quay trở về Việt Nam và làm việc cho một công ty quảng cáo ở TPHCM. Còn Lê Viết Hà đã từng tốt nghiệp hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ ĐH Swinburne. Sau đó Viết Hà ở lại Sydney làm việc một thời nhưng hiện đã về nước và đang làm việc ở một công ty lớn với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư.

>>>Tin liên quan: Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia lột xác, chọn quê hương để gắn bó​

CĐM thích thú với khoảnh khắc đầy ý nghĩa của dàn Quán quân

Dù hầu hết các Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều lựa chọn ở lại Úc làm việc và sinh sống, thế nhưng không phải dễ dàng để có để hội tụ tất cả mọi người lại với nhau trong một khung hình. Vậy nên bức ảnh chụp 6 thành viên Quán quân cùng 2 MC Tạ Bích Loan và Ngọc Huy đã thực sự khiến cho nhiều cư dân mạng phải xúc động. Mọi kí ức về Đường lên đỉnh Olympia bỗng chốc như một thước phim chậm quay chạy qua kí ức của mỗi người.

"Ôi nhìn bức ảnh mới thấy mình già quá rồi. Ông Phan Mạnh Tân có khi con đàn cháu đống rồi ấy nhỉ"

"10 mấy năm trôi qua rồi sao, nhanh thật đấy. Mới ngày nào tối tối là dẩu mỏ lên xem mà giờ đã ngồi ôm con gõ bàn phím"

"Tao chỉ xem mấy năm gần đây nên mấy anh chị cũ chả biết ai, chắc biết mỗi Viết Đức cả Thanh Chương"

"Phải nói là ý nghĩa quá trời luôn. Bức hình siêu hiếm hoi. Mọi người rồi sẽ có những kỉ niệm đẹp mà không thể quên"

 
Rất đông CĐM bình luận dưới bài viết (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất đông CĐM bình luận dưới bài viết (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Thành tích khủng của Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019​

19 mùa thi đã qua đi, năm nay Đường lên đỉnh Olympia vẫn đang đi tìm ngôi vị Quán quân, là ai tiếp tục được nhận giải thưởng cao quý thì chưa biết nhưng chỉ mong những tài năng của các bạn luôn được tỏa sáng. Mong rằng các bạn sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động lực to lớn để thế hệ đàn em tiếp bước noi theo phải không nào!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

18 nhà vô địch Olympia công thành danh toại nhờ giành vòng nguyệt quế

Đều là những Quán quân của cuộc thi Olympia được nhiều người mến mộ, nhưng cuộc sống mỗi người mỗi khác sau khi rời khỏi sân chơi này. Người thành công lập nghiệp ở trời Tây thì cũng có người lựa chọn quay về Việt Nam để cống hiến cho nước nhà. Vậy suốt nhiều mùa Olympia đã qua đi, quàn Quán quân ngày đó giờ ra sao?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!