Xinh đẹp, giỏi giang, cô gái tự đặt tiêu chuẩn người chồng phải có thu nhập 50 triệu/tháng

12:15 02/05/2019

Có thể khi viết lên đây những lời thật lòng này, tôi sẽ bị ném đá tơi tả. Các bạn sẽ cho rằng tôi là cô gái không biết mình là ai, rằng tôi quá thực dụng, kiêu ngạo, tham lam. Song thực sự tôi đã nghĩ về điều rất thực tế này từ hơn 2 năm nay rồi. 

Đầu tiên, xin giới thiệu một chút về bản thân tôi. Tôi là một giám đốc phụ trách đối ngoại của một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội. Hiện tôi đã bước sang tuổi 29 và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với vị trí của mình và những gì tôi cống hiến cho công ty, mức lương của tôi cũng khá hậu hĩnh. Thu nhập mỗi tháng của tôi không dưới 8 con số, thậm chí có nhiều tháng tôi đạt 9 con số. 

Ngoài ra, tôi xuất thân trong một gia đình trung lưu ở Hà Nội. Tôi cũng có ngoại hình xinh xắn, thậm chí được đánh giá là quyến rũ, lôi cuốn. Tất cả những điều này, tôi tự tin nghĩ mình có đủ điều kiện để tự đặt ra tiêu chí riêng khi chọn chồng. Và một người chồng tôi nhắm đến phải là một người đàn ông tương xứng: giàu có, ngoại hình ổn và thu nhập mỗi tháng ít nhất phải 8 con số (tôi tự đề ra mục tiêu ít nhất kiếm được 50 triệu/tháng).

Tôi nghĩ yêu cầu của tôi không hề cao với nhu cầu của một gia đình ở Hà Nội bây giờ nếu chỉ với mức lương 20 - 30 triệu/tháng thì không thể để ra được.

Kết quả hình ảnh cho tình yêu sang trong
Người chồng tương lai của tôi phải có số lương ít nhất là 50 triệu/tháng

Hơn 2 năm qua, tiêu chí này dường như là một "luật ngầm" trong tình yêu của tôi. Ai đúng luật, tôi yêu; ai làm sai hay làm chưa tới, tôi cho "out" liền. Và tôi cũng đã bắt đầu hẹn hò với những chàng trai chưa và gần đạt được tới tiêu chuẩn của tôi:

Anh chàng đầu tiên "chết mê chết mệt" tôi sau 1 lần vào công ty tôi kí hợp đồng, anh ta rất lịch sự, nhã nhặn song tôi đánh giá không có chí tiến thủ bởi lương anh ta chỉ dừng ở con số 18 triệu - quá xa so với con số tôi đề ra. Như tôi đã nói, một người với mức lương lẹt đẹt như vậy không hề xứng với tôi. Thú thực, với số tiền 18 triệu/tháng anh ta làm ta chỉ bằng số tiền tôi bỏ ra làm đẹp và mua sắm trong vòng 1 tháng. Vì vậy, tôi "stop" ngay để không phí thời gian cho cả 2 và để tôi tập trung "check" đối tượng mới.

Anh chàng tiếp theo tôi quen là một doanh nhân nhỏ và thu nhập mỗi tháng là 40 triệu (vẫn chưa đạt chỉ tiêu của tôi), anh là người cũng có chí tiến thủ và cầu toàn trong công việc, tôi biết trong tương lai anh chàng này có thể kiếm tổng thu nhập mỗi tháng hơn thế nữa. Nhưng tôi không thể đợi đến lúc đó vì đơn giản hiện tại tôi thấy giữa tôi và anh quá chênh lệch. Hơn nữa tuổi tôi cũng 29 rồi, tôi không thể chờ đợi anh trở nên giàu vì ai biết được quá trình làm giàu này của anh cần bao nhiêu thời gian?

Chưa kể, anh chàng 40 triệu này có một điểm hạn chế. Đó là tuy năng động, tư duy nhạy bén song vốn ngoại ngữ của anh ta rất có hạn. Trong khi tôi có thể giao tiếp thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hàn thì anh ta chỉ giao tiếp được bập bẹ ngôn ngữ tiếng Anh. Tôi nghĩ, thời buổi kinh tế toàn cầu hóa, muốn phát triển sự nghiệp anh ta cũng phải nói được ít nhất 1 thứ tiếng thành thạo. Có như vậy, công việc mới suôn sẻ và phát triển ra bên ngoài. Cũng chẳng cần đắn đo nhiều, tôi đã loại anh 40 triệu này vì nghĩ đến phát triển công việc trong tương lai và vì khả năng kiếm tiền không bằng tôi.

Mới đây, tôi hơi ngập ngừng khi ra quyết định “từ chối” một người đàn ông lớn hơn tôi 5 tuổi. Nhưng người này, mức thu nhập mỗi tháng cũng chỉ dừng lại ở con số gần 50 triệu (kém vài triệu mới đạt chuẩn tôi đề ra). Với người đàn ông này, tôi lại nghĩ anh ta hơn tôi những 5 tuổi nhưng mức thu nhập hiện nay thì có vẻ vẫn kém.

Chưa kể, anh ta còn không có thời gian cho bản thân vì quá bận rộn khi phải làm việc hết với dự án này đến dự án khác. Như vậy, nếu lấy anh rồi thì thời gian đâu anh dành cho tôi và các con tôi? 

 
Người ta nói "Bạn muốn một có được một hoàng tử thì trước hết bạn phải là công chúa đã" - Tôi xinh đẹp, tài giỏi tại sao tôi không được quyền lựa chọn 1 người chồng xứng đáng?
Người ta nói "Bạn muốn một có được một hoàng tử thì trước hết bạn phải là công chúa đã" - Tôi xinh đẹp, tài giỏi tại sao tôi không được quyền lựa chọn 1 người chồng xứng đáng?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao tôi cứ phải lấy mức thu nhập trước hết của đàn ông ra làm tiêu chí chọn chồng rồi sau đó mới đến các tiêu chí khác? Với tôi, bất cứ người đàn ông nào có thu nhập từ 50 triệu trở lên mỗi tháng hay có thu nhập 9-10 con số/tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu và độc lập tự chủ. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần và không có chí tiến thủ được.

Vì thế, tôi nghĩ mục tiêu này của tôi không sai. Thực tế, thu nhập của tôi vẫn tăng dần qua năm tháng nên tôi vẫn được quyền đòi hỏi tiêu chí lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu và kể cả các tiêu chí khác của các quý ông đến với tôi phải ngày một hoàn thiện hơn. Khi ai đó đã đạt được chỉ tiêu "kinh tế" đầu tiên này, tùy từng người, tôi vẫn tiếp tục xem xét các điểm khác.

Bản thân tôi rất thích câu nói: “Thành công của người phụ nữ là lấy được người đàn ông kiếm được tiền nhiều hơn số tiền họ tiêu”. Chọn chồng cũng như chọn một tài sản có giá trị nhất cuộc đời nên cần phải xem xét về mức thu nhập tối thiểu của mỗi quý ông. Vì mục tiêu kinh tế là chính, có kinh tế tức là có tài năng.

Hiện tại, tôi vẫn chưa "hạ giá" mình để tìm kiếm một anh chàng có thu nhập "tầm tầm" dưới 50 triệu mà có nhiều tiềm năng trong tương lai đâu. Tôi vẫn đang nhắm và chỉ để mắt lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu. Song thực sự, mục tiêu này của tôi có vẻ hơi gian nan. Nhưng nhất định tôi chưa xa rời mục tiêu này. 

Các bạn hãy mách tôi làm thế nào để đạt được mục tiêu này nhanh để tôi không phải chuyển hướng sang phương án "dự phòng". Và nếu có thể hãy chỉ cho tôi phải đến những đâu nữa để gặp được những người đàn ông “tiềm năng” và giàu có ấy?

Bạn thấy tiêu chí chọn chồng này thế nào? Chia sẻ cùng với YAN nhé!

Nguồn: Internet