Đàn ông thời nay cũng rắc rối, khó hiểu đâu kém đàn bà!

23/06/2014, 08:00 GMT+07:00

Người ta thường bảo rằng phụ nữ nói có là không, nói không là có. Các Eva là nguyên nhân của mọi rắc rối và khó hiểu trên đời này. Thế nhưng, Adam hiện đại cũng rắc rối không kém đâu!
 
Ngày nay thì cánh đàn ông cũng dần dà trở nên khó hiểu không kém khi lời nó nói ra không đồng nghĩ với ý họ đang nghĩ. Phụ nữ vốn nhạy cảm và tinh tế, họ dễ dàng bốc trần sự thật những lời nói dối ngọt ngào của cánh mày râu. Vì vậy, biết trước những lời nói dễ bị lộ sẽ giúp bạn tránh để chọn những lời nói… dối khác ổn hơn.
 
Vì sao chúng ta nói không đi đôi với nghĩ?
 
Sở dĩ chúng ta lấp liếm điều mình đang nghĩ và cho ra một thông điệp hoàn toàn khác bởi các chàng luôn muốn điều mình nói sẽ lấy lòng người yêu của mình. Nó xuất phát hoàn toàn từ thiện ý cao đẹp của phái mạnh. Thế nên, những lời nói ngọt ngào để vừa lòng, đẹp ý ai kia thì họ luôn sẵn sàng nói ra mà chẳng phải bận tâm. Đôi khi, các chàng chỉ nghĩ đơn giản rằng điều đó sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái nhưng điều nàng mong lại không hẳn vậy.
 
Phụ nữ vốn luôn rất rất ghét bị lừa dối. Dù rằng lời nói dối là vô hại và “có cánh”. Phụ nữ luôn muốn được lắng nghe lời nói thật lòng từ tận con tim của chàng. Các nàng muốn được đối xử thật lòng khi cả hai đã bước qua giai đoạn tán tỉnh nhau, quan tâm chia sẻ hơn khi người đàn ông của họ gặp stress.
 
Đàn ông luôn nói rất hay
 
Thật sự đàn ông chúng ta nghĩ gì?
 
Bản chất đàn ông chúng ta vốn đơn giản và không bình dị, chúng ta không có được sự nhạy cảm và tinh tế như phụ nữ. Thế nên, cánh mày râu chúng ta nghĩ về nàng theo CÁCH  MÀ CHÚNG TA NGHĨ chứ không theo CÁCH MÀ HỌ MONG MUỐN. Thế nên, cứ hành động và thể hiện theo những gì con tim bạn mách bảo một cách rất tự nhiên là bạn đã được lòng của nàng. Phụ nữ ghét ai nói dối nàng ấy và sẽ nghi ngờ từ đó nếu phát hiện ra chàng lừa dối mình. Vì vậy, cứ nghĩ theo cách-của-một-thằng-đàn-ông như vốn dĩ bạn đang có thì ổn cả thôi!
 
Tất cả đàn ông đều thích nói dối
 
Cả hai phái đều nói dối nhưng không phải theo cùng một cách. Theo một nghiên cứu của nhà tâm lý học quá cố Maureen O’Sullivan (Anh) thì phần lớn phái mạnh đều tìm cách quanh co về thu nhập, tình yêu và ý định kết hôn. Phái đẹp thì lại thường nói dối về sự hoàn hảo, về vẻ đẹp, sự thông minh của người mình yêu. Cũng theo kết quả của nghiên cứu, không hẳn là đàn ông nói dối nhiều hơn, chỉ  là phụ nữ giỏi hơn trong việc thuyết phục người khác tin vào lời nói dối của họ.
 
Rất nhiều phụ nữ chết ngất với những lời nói dối ngọt đắng như socola của phái mạnh
 
Tuyệt chiêu nói dối ngọt ngào
 
Lúc mới yêu, phụ nữ thích lãng mạn còn đàn ông thì hay nói… dối. Điều này xuất phát từ nguyên nhân “phụ nữ yêu bằng tai” thế nên đàn ông nào không biết cách tâng bốc để cho “cá cắn câu” vào buổi đầu là… dở!
 
Bí quyết ở đây là bạn phải biết cách nói dối sao cho nghe như thật. Chìa khóa quan trọng không nằm ở lời bạn nói mà ở “body language” trên khuôn mặt bạn. Khi bạn nói dối, ánh mắt bạn sẽ bối rối, tay chân lúng ta lúng túng, một số tuyến mồ hôi ở mũi hoạt động mạnh sẽ làm bạn đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường, da khu vực này tiết ra chất nhờn nhiều hơn.
 
Và theo phản xạ tự nhiên bạn sẽ đưa tay sờ lên cánh mũi. Người ta gọi đây là “hiệu ứng chiếc mũi gỗ của Pinochio”. Hiểu được cách nàng sẽ “đọc vị” như thế, bạn nên để tay chân hoạt động tự nhiên, ánh mắt không nên né tránh ánh nhìn của nàng và dù mũi có khó chịu cũng không sờ vào. Ngoài ra, khi nói ngữ điệu không nên quá cao hoặc quá bé, cứ bình thường như mọi khi bạn vẫn hay nói chuyện với cánh bè bạn chiến hữu.
 
Nhưng cũng có rất nhiều cô gái đã biết hết chân tướng của những câu nói dối này
 
Vậy cho nên...
 
Thế đấy, bây giờ cánh phụ nữ cũng rất khôn ngoan khi không khó để họ có thể nhìn ra chân tướng những lời tán tỉnh hay câu nói âu yếm của cánh mày râu chúng ta. Thế nên, bạn cần cao tay hơn  trong lời ăn tiếng nói cũng như suy nghĩ phải sâu sắc thì mới mong có thể giữ mối quan hệ tình cảm này lâu dài với cô ấy.