Đàn ông ngốc bỏ vợ tào khang, đàn bà dại đi tìm chồng người khác

24/05/2019, 22:00 GMT+07:00

Trong cuộc sống lứa đôi, ly hôn đôi khi không phải là một giải pháp tồi tệ nhất mà có khi nó là một lối thoát. Đôi khi chục năm bên nhau với bao cay đắng ngọt bùi, nhiều khi lại chẳng thể bằng đôi ba tháng ái tình lén lút phiêu lưu. Đàn ông ngốc khi sẵn sàng bỏ vợ tào khang để theo cô bồ trẻ đẹp, đàn bà dại khi cố giành giật hạnh phúc của người khác về cho mình.

Khi thành công người ta thường quên lời thề trong gió bão

Chị với anh từng là một đôi đẹp của khoa Văn ngày ấy. Ngày ấy, khi hai anh chị đến với nhau, dù chẳng giàu sang gì nhưng họ rất đỗi hạnh phúc với người con trai kháu khỉnh.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Anh đi học lên cao học, chị tần tảo với công việc hướng dẫn viên du lịch. Anh muốn sang Nga du học, chị cật lực vay mượn tiền chị em, ba mẹ và bạn bè để thỏa mãn ước mơ của anh. 

Ngày anh về, hai mẹ con chị tưởng chừng như vỡ òa vì sung sướng, bởi bao nhiêu năm cuối cùng gia đình cũng đoàn viên. Chị vui không chỉ bởi anh được nhận vào làm việc ở một cơ quan gần nhà với mức lương kha khá. Mà vui hơn khi từ nay có vợ có chồng, chị sẽ chẳng phải đơn côi trong những đêm con ốm. Con chẳng phải khóc mếu máo đòi ba khi chúng bạn vui chơi với bố mình. 

Thế nhưng đời không như là mơ, chỉ đi làm 6 tháng, chị phát hiện anh có bồ. Trước chị, anh không hề tỏ ra hối lỗi hay ăn năn bởi anh cho rằng, có bồ nhí hiện tại đang là “mốt”. Và phần nữa, anh nói rằng, mình đã quá chán những bữa ăn tằn tiện, quá chán hình ảnh chị xộc xệch mặc những bộ đồ cũ của anh, quá chán với tiếng xì xèo của chị mỗi khi anh nhậu say về.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Còn người ấy của anh, không ngừng “ghen ngược” với chị khi muốn làm “chính cung”. Người ấy thậm chí đổ lỗi cho chị “không biết giữ chồng”. 

Thế rồi anh đi thật. Anh nào biết đâu, chị phải tiết kiệm tiền để trả nợ những cho những khoản chi phí thời anh đi du học. Anh nào biết đâu…

Và rồi, chị tự nhận ra rằng, có lẽ người ta có thể nắm tay nhau vượt qua gió bão nhưng chẳng thể nào cạnh nhau ngày mưa tan. Có lẽ đứng trên bục “tạm gọi là thành công”, anh dường như đã quên người đã tảo tần sớm tối vì anh. Những sự hào nhoáng, vẻ đẹp nóng bỏng của các cô gái, những lời ngon ngọt đã kéo anh rời xa tổ ấm của mình. 

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Suy cho cùng, thước đo sự chung thủy của đàn bà là khi bạn không có gì. Thước đo chung thủy của đàn ông lại là lúc anh ta có trong tay mọi thứ. Một tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chẳng thể nào níu kéo một mối quan hệ đã rạn vỡ. Một bàn tay cũng chẳng làm nên tiếng vỗ, khi một người đã cố bỏ đi thì người ở lại níu kéo cũng bằng thừa.

Đàn ông ngốc bỏ vợ tào khang, đàn bà dại đi tìm chồng người khác

Nhận được tin anh “thập tử nhất sinh” trong bệnh viện, chị cùng con trai vào thăm. Nhìn anh đang nằm đơn côi một mình, chị không nghĩ người đàn ông trước mắt mình chính là người chồng một thời. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, do rượu bia quá nhiều, anh đã bị tổn thương tuyến tụy, gây tiểu đường, gan nhiễm mỡ và một loạt căn bệnh khác.

Thấy chị lại tảo tần chăm ba của con trai, người đời xì xào bảo chị ngốc. Ừ thì ngốc thật, chị cũng thấy vậy! Nhưng hết tình còn nghĩa, bởi chị còn con. Với chị, người ấy không còn là chồng. Nhưng với con trai chị, đó vẫn là một người ba. Nếu làm điều gì có lỗi với con, chị thực sự ân hận.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Chị chăm sóc kỹ nên anh cũng khỏe lại nhanh hơn, nhưng bác sĩ vẫn lắc đầu bảo rằng “vẫn còn yếu lắm”. Khi bắt đầu nói được, anh bày tỏ nguyện vọng muốn hàn gắn và muốn làm lại từ đầu với chị. Anh nói rằng, mình là một kẻ ngốc khi đánh đổi cuộc hôn nhân của mình, bỏ người vợ tào khang để chạy theo mối tình chớp nhoáng. 

Ngày bỏ chị đi cũng là khi anh nhận được sự dè bỉu của người xung quanh, bởi chính bạn bè, người thân là những người chứng kiến sự vất vả của vợ con anh. Và cái giá của sự ngu ngốc ấy đến nay anh đã nhận đủ. Người con gái mấy năm anh cung phụng, nghe tin anh bị bệnh đã “cao bay xa chạy” cặp bồ với người có quyền, có tiền hơn anh. Tổ ấm với tình yêu đẹp từ thời sinh viên của anh cũng đã tan tành mây khói. 

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Đáp lại lời anh, chị chỉ nhẹ nhàng trả lời bát nước đổ đi rồi thì không thể nào lấy lại. Phần nữa, khi sống với anh chị đã trọn đạo vợ chồng, hết duyên rồi cũng không nên níu khéo. Nhưng chị hứa, khi nào có dịp và nếu con trai muốn chị sẽ đưa nó đến gặp anh. 

Khi bước chân vào một mối quan hệ “ngoài luồng”, nhiều người thường đổ lỗi do cảm xúc, do tình yêu. Thế nhưng, tình yêu chưa bao giờ có lỗi và ngược lại rung động, cố phá vỡ hạnh phúc của người khác lại là một tội tày đình. Và việc ngoại tình, trở thành kẻ thứ ba lại là một lỗi lầm không thể nào tha thứ.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Một mối quan hệ tạm bợ gắn liền với vật chất, danh vọng sớm muộn cùng tan tành mây khói. Ngoại tình hay trở thành người thứ ba chưa bao giờ là một lựa chọn khôn ngoan. Đàn ông hay đàn bà cũng vậy, đừng bao giờ đến với tình yêu giống như một người bị bịt mắt. 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!