Đàn ông Mỹ "tự sướng" có thể bị phạt tù lẫn phạt tiền

19/10/2019, 21:00 GMT+07:00

Là hành động khá nhạy cảm của nhiều cánh mày râu hòng thỏa mãn "ham muốn" bản thân, song với nhiều người “tự sướng” lại là hành vi thiếu lịch sự, thậm chí là vô cùng khiếm nhã nếu kẻ đó thực hiện ở nơi công cộng. Và chính vì những lý do này mà tại Mỹ đã ban hành thêm đạo luật cấm đàn ông “tự sướng”. Nếu phát hiện người đó có thể bị phạt tiền, thậm chí là bị phạt tù do hành động “tự sướng” của mình.

Mỹ: Đàn ông “tự sướng” bị phạt tù lẫn phạt tiền

Theo đó tại bang Texas của Mỹ đã có thêm đề xuất về một đạo luật tương đối lạ lùng, đó là cấm đàn ông “tự sướng”. Được biết, đạo luật này được đưa ra bởi bà Jessica Farrar, nghị sỹ đảng Dân chủ bang Texas, Mỹ. Bà Farrar cho biết, việc đưa ra đề xuất này nhằm tạo sự bình đẳng giữa nam và nữ giới do phụ nữ bị hạn chế phá thai. Trong đạo luật này cũng nêu rõ, nếu người đàn ông nào vi phạm sẽ bị phạt 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) cho một lần “tự sướng”.

 
Đàn ông "tự sướng" sẽ bị phạt tiền và phạt tù tại Mỹ. (Ảnh: Ehya News).
Đàn ông "tự sướng" sẽ bị phạt tiền và phạt tù tại Mỹ. (Ảnh: Ehya News).

Thực tế, đạo luật này tại bang Texas đã ra từ năm 2017 và tới nay, hành vi “tự sướng” trên xe buýt ở Mỹ còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mức phạt sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy từng địa phương. Ví dụ như ở bang Ohio, hành động “tự sướng” có thể bị phạt giam giữ tối đa là 30 ngày, thậm chí là từ 6 đến 12 tháng tù nếu người vi phạm từng có tiền án về tội “tự sướng” hoặc thực hiện hành vi trước mặt trẻ em.

Hay như ở bang Michigan, hành vi “tự sướng” tại nơi công cộng cũng bị lên án gay gắt và gánh mức phạt khá cao rơi vào khoảng 1000 USD (hơn 23 triệu đồng). Ngoài ra, nếu người vi phạm đã từ có tiền án về tội phạm t.ì.n.h d.ụ.c hoặc pháp luật cho phép tòa án được linh hoạt thì mức phạt có thể thay đổi từ phạt một ngày tù giam cho tới... chung thân.

 
Có nhưng nơi tại Mỹ mức phạt lên tới 23 triệu đồng, thậm chí là tù chung thân. (Ảnh: FB).
Có nhưng nơi tại Mỹ mức phạt lên tới 23 triệu đồng, thậm chí là tù chung thân. (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn chưa xem: Đàn ông thấp bé thường hung dữ và "bạo lực" hơn đàn ông cao lớn

Những nước khác ra sao?

Không riêng gì nước Mỹ mà tại các quốc gia khác, việc “tự sướng” cũng bị hạn chế đặc biệt là cấm tại các địa điểm công cộng. Ở Australia, đa số các bang sẽ phạt từ 6 đến 12 tháng tù, thậm chí là 2 năm nếu phát hiện hành vi “tự sướng”. Tại Singapore và Trung Quốc, người có hành vi không đúng mực hay “tự sướng” có thể bị phạt tù từ 15 ngày đến một năm và kèm thêm phạt tiền.

Việc “tự sướng” cũng không được hoan nghênh ở Malaysia khi người có hành vi này sẽ bị phạt tới 2 năm tù giam. Ở Hàn Quốc, quy định càng nghiêm ngặt hơn khi người có hành vi “tự sướng” hay để lộ vùng kín cơ thể tại nơi công cộng có mục đích xúc phạm hoặc làm người khác xấu hổ sẽ bị phạt 1 tháng tù kèm theo đó là 100000 Won (gần 2 triệu đồng).

 
"Tự sướng" tại nơi công cộng là hành động khiếm nhã, ảnh hưởng rất nhiều tới người khác. (Ảnh: Pinterest).
"Tự sướng" tại nơi công cộng là hành động khiếm nhã, ảnh hưởng rất nhiều tới người khác. (Ảnh: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: Mắc bệnh lạ, người đàn ông 74 tuổi bỗng dưng mọc sừng trên đỉnh đầu

Ở Việt Nam dù chưa có chế tài xử phạt cho hành vi “tự sướng” hay “tự sướng” nơi công cộng song gần đây, một nam thanh niên khi thực hiện hành vi này trên xe buýt đã bị lên án dữ dội, sau đó còn bị phạt 200000 đồng để răn đe. Dù vậy, đây được xem là mức phạt thấp và không có hiệu quả nhiều đối với những "kẻ biến thái" ở nơi công cộng.

Cư dân mạng nói gì trước bộ luật cấm “tự sướng”?

Dù biết rõ việc cấm “tự sướng” ở nơi công cộng là đúng, song với đạo luật đàn ông hễ “tự sướng” là bị phạt tiền ở Mỹ thì cư dân mạng Việt có hơi bất ngờ bởi nó khá vô lý. Theo cư dân mạng, sẽ chẳng ai biết được nếu cánh mày râu thực hiện hành vi này kín đáo và nếu vậy vẫn còn bị phạt thì chỉ trách đàn ông Mỹ quá “nhọ” mà thôi. Một số khác lại có ý trêu chọc các thanh niên xứ cờ hoa khi đã ế mà đến “giải trí” một chút cũng không được, thậm chí không cẩn thận còn mất cả trăm đô như chơi. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Cư dân mạng không hiểu làm thế nào các thanh niên Mỹ "tự sướng" ở nhà lại có thể bị bắt được... (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng không hiểu làm thế nào các thanh niên Mỹ "tự sướng" ở nhà lại có thể bị bắt được... (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Một số khác lại lo lắng nếu luật này có ở Việt Nam chắc sẽ không đủ để nộp phạt. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số khác lại lo lắng nếu luật này có ở Việt Nam chắc sẽ không đủ để nộp phạt. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Tội các thanh niên, đã không có người yêu muốn giải trí chút cũng không được”.

- “Ủa ở trong nhà người ta hay sao mà biết để bắt?”

- “Kì lạ, việc riêng tư của người ta, ở nơi công cộng bị phạt thì không nói chứ người ta ở nhà trùm kín chăn thì bắt cái gì?”

- “Quả này phải mấy đứa bạn chắc cả tỷ tiền phạt mất”.

- “Tội các thanh niên Mỹ, bí quá qua Việt Nam nhé”.

- "Đây chủ yếu là điều luật để phạt mấy thằng cha "biến thái" ấy các ông ơi. Làm ơn đọc cho hết nội dung đi"

 
Giờ đây các thanh niên Mỹ cứ ngoan ngoãn mà ngủ bình thường thôi nhé! (Ảnh: FB).
Giờ đây các thanh niên Mỹ cứ ngoan ngoãn mà ngủ bình thường thôi nhé! (Ảnh: FB).

>> Xem thêm: Thực hư câu chuyện con trai "tự sướng" nhiều sẽ bị... hết đạn

Mặc dù bị các thanh niên Việt trêu chọc không ngớt, song với nhiều người, luật cấm mà Mỹ và các quốc gia khác đưa ra cũng khá hợp tình hợp lý khi hành vi “tự sướng” ở nơi công cộng đang ngày một diễn biến phức tạp và gây khó chịu cho rất nhiều người xung quanh. Không ít người hi vọng ở Việt Nam sẽ có những chế tài xử phạt đối với các hành động “tự sướng” ở nơi công cộng, làm ảnh hưởng và khiến người khác xấu hổ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

HÚT THUỐC NHIỀU, ĐÀN ÔNG GẶP TÌNH TRẠNG “TRÊN BẢO DƯỚI CHẢ NGHE"

Không chỉ gây ra các bệnh liên quan tới đường hô hấp mà hút thuốc nhiều còn khiến đàn ông gặp các căn bệnh về phụ khoa, thậm chí ảnh hưởng tới chuyện chăn gối và buộc phải tới gặp bác sĩ. Theo những chia sẻ của vị bác sĩ khám bệnh, ông cho biết việc hút thuốc nhiều có thể làm người đàn ông gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe” thậm chí là giảm hẳn “ham muốn” trong chuyện chăn gối.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!