Đàn ông Mỹ "mê" bà Melania Trump, phụ nữ Mỹ thì không?

12/03/2017, 15:00 GMT+07:00

Theo khảo sát thì Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump nhận được sự ủng hộ từ cánh mày râu Mỹ nhiều hơn phụ nữ Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump kiêu hãnh bên cạnh chồng.
Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump luôn sát cánh bên chồng.

Theo một cuộc khảo sát được công bố ngày 8/3 vừa qua thì phần lớn phụ nữ Mỹ đã qua đại học không ủng hộ bà Melania Trump. Chỉ 46% phụ nữ có bằng đại học ủng hộ Đệ nhất Phu nhân Mỹ và 34% không ủng hộ. 55% phụ nữ không bằng cấp ủng hộ bà Melania trong khi con số này với nhóm phụ nữ không bằng cấp không ủng hộ là 28%.

Bên cạnh đó, 72% đàn ông Mỹ nhóm không bằng cấp ủng hộ Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong khi con số ủng hộ này ở nhóm đàn ông Mỹ có bằng cấp là 62%.

Vẻ đẹp đầy kiêu hãnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ.
Vẻ đẹp đầy kiêu hãnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Kết quả chung cuộc, tỉ lệ đàn ông ủng hộ bà Melania nhiều hơn phụ nữ. 58 % đàn ông đánh giá tích cực bà Melania Trump trong khi chỉ 46% phụ nữ có cùng quan điểm. Nếu so sánh với bà Michelle Obama thì tỉ lệ này là ngược lại khi có tới 78% nữ và 68% nam. Cũng theo đó, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ, bà Laura Bush sở hữu tỉ lệ ủng hộ trong hai giới là 56% phụ nữ và 55% đàn ông.

Trong đảng, 86% người Cộng hòa ủng hộ bà Melania và 22% người Dân chủ đồng quan điểm. Hồi tháng 4/2009, cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ, Michelle Obama có tỉ lệ ủng hộ của 93% người Dân chủ và 50% người Cộng hòa. Khi bà Hillary Clinton là Đệ nhất Phu nhân Mỹ năm 1994, 34% người Cộng hòa ủng hộ bà và 85% người Dân chủ có cùng quan điểm.

Tỉ lệ ủng hộ bà Melania Trump đã biến đổi theo thời gian.
Tỉ lệ ủng hộ bà Melania Trump đã biến đổi theo thời gian.

Được biết, các cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 01 - 04/3 qua điện thoại với 1.025 người Mỹ trưởng thành. Cuộc khảo sát cho thấy hiện khoảng 52% người Mỹ ủng hộ bà Melania Trump, tăng từ tỉ lệ 36% của thời điểm trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.

Hồi tháng 2/2016, tỉ lệ ủng hộ của bà Trump vào khoảng 24% và tỉ lệ không ủng hộ là 31%. Trong khi đó, 23% người Mỹ cho biết chưa bao giờ nghe thấy tên bà. Giờ đây, chỉ 3% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ không biết ai là Đệ nhất Phu nhân Mỹ và tỉ lệ không ủng hộ của bà duy trì ổn định ở con số 32%.

Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tỉ lệ ủng hộ của người Mỹ dành cho bà Melania Trump đến từ những người Mỹ trước đây chưa quyết định ủng hộ hay không ủng hộ bà, hoặc những người chưa có ý kiến. Trước lễ nhậm chức, 23% người Mỹ tham gia khảo sát không có ý kiến gì về Đệ nhất Phu nhân. Con số này hiện nay chỉ còn 12%.

Nguồn: Tổng hợp.