Đàn ông mà chỉ đố kỵ, hơn thua với vợ là một người đàn ông thất bại

11/11/2019, 16:20 GMT+07:00

Phụ nữ lấy chồng, thiệt thòi đủ đường, liệu chồng có thấu

Là phụ nữ, ai cũng mong sẽ lấy được một người chồng toàn tâm toàn ý yêu thương mình. Bởi vì được yêu thương, bao bọc dưới bàn tay của cha mẹ, của các anh chị em nên khi bước chân theo chồng để ở với một gia đình hoàn toàn xa lạ, điểm tựa duy nhất của họ đó chính là người chồng.

Trong hôn nhân, không phải lúc nào cũng "thuận buồm, xuôi gió", đã vậy người phụ nữ còn thường xuyên phải làm hài lòng người khác, lúc nào phải vui cười một cách miễn cưỡng. Đó là cái khổ cực của phận dâu con.

 
Người phụ nữ thiệt thòi đủ điều khi lấy chồng (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Người phụ nữ thiệt thòi đủ điều khi lấy chồng (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Lấy chồng, thiệt thòi đủ đường, người phụ nữ từ việc vô tư, yêu đời bỗng bị sóng gió hôn nhân mà trở nên mệt mỏi, nụ cười dần ít đi. Liệu người chồng có thấu những ngày mang thai vô cùng mệt mỏi, những áp lực từ công việc, cuộc sống, thậm chí từ chính gia đình thì ai sẽ giúp người phụ nữ gồng gánh đây?

Khi làm mẹ rồi, phụ nữ càng phải hi sinh nhiều hơn. Phụ nữ đối mặt với những vết da rạn, ngực xệ, cân nặng tăng lên. Phụ nữ phải làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ một cách chu toàn, hi sinh vì chồng con.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Lấy chồng kém tuổi: "Giá như chồng tôi trưởng thành hơn 1 chút..."

 
Phụ nữ dồn mọi sự quan tâm cho chồng, con (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Thumbnail photos Aug2019).
Phụ nữ dồn mọi sự quan tâm cho chồng, con (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Thumbnail photos Aug2019).

Lấy chồng rồi, phụ nữ không còn sống vì mình mà lúc nào sống vì chồng con. Tiêu xài, mua sắm cho mình thì ít, chăm chút cho mình ít hơn. Ngược lại mọi thứ đều dồn vào con, mua sắm cho chồng con cũng nhiều hơn. Bởi thế nên, là chồng, nhất định phải yêu thương vợ con.

Video xem thêm: Những điều dễ xúc phạm lòng tự trọng của đàn ông mà phụ nữ nên tránh.

Đàn ông thắng ai cũng được, hơn thua với ai cũng được chứ đừng cố chiến thắng vợ mình

Bước vào hôn nhân, sinh con đẻ cái, phụ nữ đã đánh mất đi nhiều thứ, nhan sắc, tuổi trẻ...sẵn sàng làm cái bóng, là hậu phương để hỗ trợ, chăm sóc và yêu thương chồng, con.

Vì hạnh phúc gia đình nên phụ nữ vốn chẳng ai muốn hơn thua với chồng, thậm chí họ còn nguyện ý thua chồng mọi thứ từ kiếm tiền, giữ thể diện cho chồng trước mặt bạn bè, người thân. Thế nên, là đàn ông đừng thấy vợ ngoan ngoãn, nhường nhịn mà hống hách, cũng đừng hơn thua, đố kỵ với vợ mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 kiểu con trai nhất định không nên yêu, con gái nhớ nhé!

 
Là đàn ông, đừng cố hơn thua với vợ mình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Thumbnail photos Aug2019).
Là đàn ông, đừng cố hơn thua với vợ mình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Thumbnail photos Aug2019).

Người đàn ông có thể thắng thế trong những cuộc tranh cãi, có thể hả hê trước mặt vợ mình nhưng đằng sau mỗi lần cãi vã đó như một vết cắt "ăn mòn" trái tim người phụ nữ. Vì vậy, đàn ông nên nhớ "tức nước vỡ bờ", đừng để đến một ngày người phụ nữ của bạn rời bỏ vì những lần hơn thua của bạn.

Phụ nữ mong mỏi nhất chính là được chồng nhường nhịn, coi trọng mình. Nếu về mặt công việc, cô ấy được trọng dụng, có cơ hội thăng tiến thì hãy ủng hộ và ở bên cạnh cô ấy. Còn khi về nhà, hãy là người đỡ đần cô ấy làm việc nhà, chăm sóc con cái.

 
Hãy bên cạnh và yêu thương cô ấy (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Hãy bên cạnh và yêu thương cô ấy (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Kết

Ai cũng có tật xấu, không ai là hoàn hảo cả, nên đừng chỉ trách vợ mình mà hãy góp ý để cô ấy trở nên hoàn thiện bản thân mình hơn. Ở ngoài xã hội, hơn thua với người đời là điều bình thường. Nhưng khi ở nhà, đàn ông mà muốn sống chết hơn thua với vợ thì chỉ là người đàn ông thất bại.

Chia sẻ những điều ý nghĩa cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Là người phụ nữ, dù có như thế nào thì hãy nhớ nên chừa đường lui cho bản thân mình. Đừng vì quá hy sinh mà khiến bản thân không hạnh phúc.

5 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc mà không phải hy sinh

Nếu bạn hy sinh nhưng trong lòng nghĩ mình có công với đối phương, sớm muộn bạn cũng có cảm giác oán trách, giận giữ hay đổ lỗi.

"Tại sao lại là hy sinh? Tình yêu là tự nguyện, là quyết định đầy tỉnh táo của hai người trưởng thành. Thật "cổ lỗ" quá!".Hãy nhớ, tình yêu, như là cảm xúc bình đẳng, là quyết định chín chắn của hai cá nhân đã đủ tuổi trưởng thành. Và khi yêu người ta cảm tưởng như có thể làm mọi điều cho nhau và về nhau, kể cả...>>> ĐỌC TIẾP