Phát hiện gây sốc: Đàn ông có anh trai thường dễ bị đồng tính

14/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học Canada đã công bố kết quả gây “sốc” cho thấy, đàn ông có anh trai có xu hướng dễ bị thu hút bởi bạn đồng giới.

Mới đây, tạp chí PNAS của Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đã khiến dư luận xôn xao, khi công bố một phát hiện của các nhà khoa học Canada về xu hướng tình dục của nam giới. Theo thông tin từ CNN, nhóm nghiên cứu do giáo sư Anthony Bogaert của Đại học Brock làm chủ nhiệm, cho rằng các yếu tố sinh học từ cơ thể mẹ sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ tới xu hướng tình dục ở con trai.


Việc có anh có thể ảnh hưởng đến giới tính của bé trai.
Việc có anh có thể ảnh hưởng đến giới tính của bé trai.

Cụ thể, trong quá trình người mẹ mang thai bé trai đầu, protein liên kết với nhiễm sắc thể Y sẽ đi vào đường máu. Cơ thể người mẹ nhận diện protein này như một chất lạ, lúc này theo cơ chế phản ứng “tự vệ”, hệ miễn dịch sẽ tạo ra kháng thể NLGN4Y. Khi đạt đến một lượng nhất định, NLGN4Y vượt qua nhau thai, đi tới não bộ của thai nhi thứ hai, nếu người mẹ tiếp tục mang bầu con trai. Hiện tượng đặc biệt ấy sẽ tác động và làm thay đổi xu hướng tình dục của bé trai sau này.


Nhiều nghiên cứu cho thấy càng có nhiều anh trai, đàn ông càng có khả năng thuộc giới tính thứ 3.
Nhiều nghiên cứu cho thấy càng có nhiều anh trai, đàn ông càng có khả năng thuộc giới tính thứ 3.

Trước khi kết quả này xuất hiện trên tạp chí PNAS, một số nghiên cứu cũng đã đưa ra kết luận rằng, đàn ông có càng nhiều anh trai thì càng dễ bị thu hút bởi bạn đồng giới. Trong đó, không thể không kể đến tuyên bố gây sốc của chính giáo sư Bogaert: "Cứ với mỗi người anh, khả năng một người đàn ông là gay lại tăng lên một phần ba". Mặc dù chưa có lý giải cụ thể, nhưng những tuyên bố trên đã tạo lên ảnh hưởng mạnh mẽ, thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Tổng hợp

Ảnh: Internet