Dân Nhật "cuồng" bánh mì kẹp thịt ông Trump ăn

17/11/2017, 17:01 GMT+07:00

Haruyuki Sano đã di chuyển một tiếng rưỡi để tới thưởng thức hương vị món bánh mì kẹp thịt pho mát mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ăn cùng với Thủ tướng Nhật

Haruyuki Sano đã di chuyển một tiếng rưỡi để tới thưởng thức hương vị món bánh mì kẹp thịt pho mát mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ăn cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm Tokyo vào tuần trước.

"Nó có vị rất tuyệt, giống như thịt nướng vậy", Sano nhận xét sau khi thưởng thức món bánh mì kẹp thịt pho mát Colby Jack được làm từ 100% thịt bò Angus Mỹ tại một cửa hàng của chuỗi Munch's Burger Shack tại Tokyo vào hôm 16/11.


Ảnh: AP
Ảnh: AP

Chưa lúc nào, dòng người xếp hàng bên ngoài cửa hàng trong giờ ăn trưa lại dài tới vậy và tất cả là nhờ ông Trump, hãng thông tấn AP cho hay.

"Tôi thích Trump", Sano nói.

"Set Tổng thống Trump" đã được bổ sung vào thực đơn của Munch’s Burger, bao gồm xà lách trộn với một chiếc bánh mì kẹp thịt pho mát và được bán với giá 1.400 Yên (12USD).


Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trong những ngày này, đó là món được gọi nhiều nhất, bếp trưởng Yutaka Yanagisawa, người được Tổng thống Trump bắt tay sau khi dùng bữa, cho biết.

"Tôi cảm thấy vô cùng tự hào", ông nhớ lại.


Ảnh: AP
Ảnh: AP

Nhiều thực khách đã kéo tới nhà hàng không chỉ để thưởng thức "Set Tổng thống Trump" mà còn để cùng nhau chụp ảnh, chia sẻ lên Instagram.

"Giá trị tinh thần và niềm vui đến từ việc có thể khoe với người khác rằng: "Tôi đã ăn món bánh mì kẹp thịt giống ông Trump" - Jotaro Fujii, một cố vấn ẩm thực tại Tokyo cho biết.