Sợ phân chim làm bẩn xế hộp, dân nhà giàu rải gai nhọn lên cây ngăn chim làm tổ gây tranh cãi

22/12/2017, 21:03 GMT+07:00

Một số hộ dân giàu có do sợ phân chim làm bẩn và hư hại xế hộp nên đã quyết định rải gai nhọn lên khắp các cành cây để ngăn chim làm tổ.

Vì muốn bảo vệ cho những chiếc xế sang như Ferrari, Maserati hay Mercedes không bị phân chim rơi vào, một số hộ dân nhà giàu ở Anh đã rải gai nhọn lên khắp các cành cây trên phố để ngăn cho chim làm tổ.

Sự việc được ghi lại tại Bristol, một số hộ dân nhà giàu ở đây do sợ phân chim rơi bẩn và làm hư hại những chiếc xế hộp hạng sang như Ferrari, Maserati vv đã nên đã bá đạo đến mức rải gai nhọn lên khắp các cành cây để không cho chim tới đây làm tổ. 

Sợ phân chim làm bẩn xế hộp, dân nhà giàu rải gai nhọn lên cây ngăn chim làm tổ gây tranh cãi

Được biết thông thường hình thức rải gai nhọn hoặc dây đinh dài này chỉ được người ta sử dụng phòng loài chim đến làm tổ ở các bệ cửa sổ, góc tường hoặc trên các kiến trúc xây dựng đặc biệt. Thế nhưng giờ đây những người dân này lại quyết định rải chúng lên khắp các cành cây trên phố, những nơi đỗ xe hạng sang. Chính điều này đã gây bức xúc trong dư luận và tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Nhiều bình luận cho rằng: "Chẳng nhẽ từ bây giờ chim không thể lên cây làm tổ sao?". Thậm chí có người hết sức phẫn nộ đã để lại bình luận rằng: "Ai đã từng gặp phải những trường hợp như thế này? Chẳng hiểu ai đã cho phép người ta làm như vậy nữa".

Một người dân giấu tên ở khu vực này tiết lộ sở dĩ họ làm như vậy là vì không muốn những chiếc xế hộp bị phân chim làm bẩn. "Vấn đề về phân chim xuất hiện dày đặc ở đây là hết sức nghiêm trọng, chúng làm cho những chiếc xe trở nên dơ bẩn hết sức có thể. Chúng tôi đã từng thử rất nhiều biện pháp, thậm chí là trang bị thiết bị âm thanh giả thú hoang để dọa lũ chim bỏ đi nhưng nó chẳng có chút tác dụng nào".

Sợ phân chim làm bẩn xế hộp, dân nhà giàu rải gai nhọn lên cây ngăn chim làm tổ gây tranh cãi

Theo tìm hiểu, người dân ở đây cho biết nếu xe ô tô bị dính phân chim không lập tức được rửa sạch sẽ thì lớp sơn của vỏ xe sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thế nhưng do gần đó không có cơ sở rửa xe ô tô nào nên điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân ở đây.

Một nghị viên địa phương đã lên tiếng rằng: "Do những cái cây nằm trong khu đất sở hữu riêng của người dân nên không ai có quyền di dời, tháo dỡ số đinh đó ra" .

Tuy nhiên người này cũng nói thêm rằng: "Dù hợp pháp hay không thì nhìn vào cũng thấy điều họ đang làm thật sự không ổn. Nếu chỉ vì không để những chiếc xe ô tô hạng sang của mình bị bẩn mà rải đinh lên cây ngăn chim làm tổ thì thật không tốt. Đôi khi con người đã vô tình bỏ quên ý nghĩa của cây cối và những điều tốt đẹp mà các loài động vật hoang dã mang lại cho chúng ta".

Nguồn: News.163