Dân nghèo Canada được cứu trợ: 7 container bò wagyu, tôm hùm

20:20 14/08/2020

Ngân hàng thực phẩm Greater Vancouver (GVFB) vừa nhận được phần quyên góp “khủng” với 7 container hàng, mỗi container dài hơn 15m chứa đầy thực phẩm cao cấp như thịt bò, hải sản và nhiều loại sản phẩm khác.

Phần quyên góp này đến từ công ty tàu du lịch Holland America (Seattle, Washington) lưu trữ để phục vụ khách, nhưng cuối cùng không sử dụng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Ngân hàng thực phẩm là cứu cánh của dân nghèo trong mùa dịch (Ảnh: Tuổi trẻ).
Ngân hàng thực phẩm là cứu cánh của dân nghèo trong mùa dịch (Ảnh: Tuổi trẻ).

>>> Có thể bạn quan tâm: Ấm lòng mùa dịch: Phát thức ăn, khẩu trang miễn phí ở Sài Gòn

Cứu trợ “chưa từng thấy”

Suốt nhiều tháng qua, những người nghèo tại khu British Columbia (Canada) đã nhận được bữa tối là các sản phẩm đóng hộp như đậu nướng, đào, nui phô mai hay cá ngừ đóng hộp. Dù nhu cầu sử dụng các sản phẩm tươi sống khá cao, nhưng các ngân hàng thực phẩm vẫn ưu tiên những mặt hàng dễ bảo quản.

Nhưng theo CBC, giờ đây các gia đình đang nhận hỗ trợ từ ngân hàng thực phẩm GVFB đã có thể thưởng thức những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng hơn, dù là trong thời gian ngắn. Với 7 container thực phẩm cao cấp khác nhau như: tôm jumbo, tôm hùm, bò wagyu, phô mai,…

 
Bò wagyu - một trong những loại thịt bò đắt đỏ hàng đầu thế giới (Ảnh: Pinterest).
Bò wagyu - một trong những loại thịt bò đắt đỏ hàng đầu thế giới (Ảnh: Pinterest).

 
Tôm hùm là một trong những thực phẩm cao cấp giờ đây nhiều người sẽ có cơ hội thưởng thức (Ảnh: Pinterest).
Tôm hùm là một trong những thực phẩm cao cấp giờ đây nhiều người sẽ có cơ hội thưởng thức (Ảnh: Pinterest).

Số hàng quyên góp với trị giá hơn 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng)” - ông David Long, Giám đốc Điều hành của GVFB chia sẻ trong chương trình The Early Edition của CBC.

GVFB cũng dự tính cung cấp một phần thực phẩm này cho các ngân hàng khác trong khu vực. Ông Long cho biết, ngân hàng tại British Columbia đã hỗ trợ 17 ngân hàng khác trong đại dịch.

 
Dịch Covid-19 đã đẩy tình hình của người dân toàn cầu gặp nhiều khó khăn (Ảnh: Thanh Niên).
Dịch Covid-19 đã đẩy tình hình của người dân toàn cầu gặp nhiều khó khăn (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Xem thêm: Vợ chồng trẻ tặng quà người nghèo, chủ trọ giảm tiền nhà giữa mùa dịch

Mạnh thường quân “bất đắc dĩ”

Được biết, phần hỗ trợ thực phẩm này đến từ hãng tàu Holland America. Hôm 11/8 vừa qua, công ty này đã quyết định dừng tất cả các chuyến du thuyền trong lịch trình đến ngày 15/12. Vì theo Miami Herald, có ít nhất 72 người đã thiệt mạng do Covid-19 có liên quan đến các du thuyền của Carnival Corporation (công ty mẹ Holland America).

 
Một du thuyền do công ty Carnival Corporation sở hữu (Ảnh: Carnival Corporation​).
Một du thuyền do công ty Carnival Corporation sở hữu (Ảnh: Carnival Corporation​).

 
Những bữa ăn sang trọng thường thấy trên du thuyền khi chưa có dịch (Ảnh: Carnival Corporation).
Những bữa ăn sang trọng thường thấy trên du thuyền khi chưa có dịch (Ảnh: Carnival Corporation).

Những phần lương thực thực phẩm này vốn được lưu trữ để sử dụng trên du thuyền, nhưng cuối cùng được quyên góp đến tay những người cần nó hơn. Theo GVFB, trước đó ngân hàng chỉ dựa vào các khoản đóng góp của dân chúng, doanh nghiệp và quỹ dự trữ để hỗ trợ người dân các thành phố Vancouver, Burnaby, New Westminster và North Shore, thuộc tỉnh British Columbia.

Từ giữa tháng 3, GVFB đã khẩn cấp kêu gọi đóng góp về tài chính và nhân lực tình nguyện viên để có thể tiếp tục cung cấp thực phẩm cho người dân giữa tình hình dịch bệnh. Chính phủ Canada cũng đã chi khẩn 5 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm vào giai đoạn Covid-19 bùng phát.

 
Nhân viên sắp xếp lại thực phẩm trong ngân hàng GVFB, Canada (Ảnh: Zing).
Nhân viên sắp xếp lại thực phẩm trong ngân hàng GVFB, Canada (Ảnh: Zing).

>>> Đừng bỏ lỡ: Nga điều chế thành công 3 loại thuốc có thể giúp điều trị Covid-19

Trước nguy cơ toàn cầu, tất cả người dân khắp nơi thế giới đều theo phương châm "lá lành đùm lá rách" để cùng chiến đấu chống dịch. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng đẩy lùi Covid-19 nhé!

Ấm lòng mùa dịch: Phát thức ăn, khẩu trang miễn phí ở Sài Gòn

Nhiều mạnh thường quân hoặc đơn giản là những người có lòng nhân ái đã chung tay tiếp sức cho người lao động nghèo, người có gia cảnh khó khăn ở TP.HCM giữa mùa dịch.

Trên nhiều tuyến đường, những hàng quán, nhóm tình nguyện, gia đình,... thành lập những "chốt" hỗ trợ người lao động bằng các phần thức ăn, khẩu trang miễn phí.

Xem thêm TẠI ĐÂY