Dàn sao tiếc nuối khi "Ngày Xửa Ngày Xưa" tạm ngưng diễn sau 20 năm

16:40 01/06/2020

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hàng năm được xem như một ngày Tết nhỏ cho các bé khi sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt được diễn ra mà các bậc phụ huynh phải chiều lòng con nhỏ.

Ngày Xửa Ngày Xưa là chương trình ca vũ kịch thường niên rất được trông đợi, được xem như một dịp đều đặn trong suốt 20 năm qua cho các bé.


NSƯT Thành Lộc trước đó đã thông báo việc ngưng sóng năm nay

>>> Có thể bạn chưa xem: NSƯT Thành Lộc: "Giải thưởng bao giờ cũng quý nhưng bỏ tiền ra mua thì dơ"

Nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, Đình Toàn tiếc nuối khi không thể có "Ngày Xửa Ngày Xưa" 2020

Do tình hình dịch bệnh kéo dài từ đầu năm đến nay, cũng như nhiều hoạt động phải ngưng trệ khác, chương trình Ngày Xửa Ngày Xưa cũng đành ngậm ngùi ngưng sóng trong năm 2020 này. Hôm nay nhân dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi, nghệ sĩ Thành Lộc mang nhiều tiếc nuối chia sẻ:

 
Nghệ sĩ chia sẻ một món quà do fan của chương trình gửi tặng
Nghệ sĩ chia sẻ một món quà do fan của chương trình gửi tặng

"Sau 20 năm liên tiếp thì đây là ngày 1/6 mà Ngày Xửa Ngày Xưa đã không có show gì cho các cháu xem. Thương chúc các cháu năm nay sẽ vẫn có niềm vui lớn bên gia đình, ba mẹ, anh chị em và người thân nhé! Năm nay không diễn được cho các cháu xem thì quyết định sẽ hóa thân tự bé trở lại để xem có được ai chiều chuộng, chiêu đãi, ưu ái gì không nhé!".

 
Cả nhóm Líu Lo tái hiện hình ảnh ngày ấy so với hiện tại
Cả nhóm Líu Lo tái hiện hình ảnh ngày ấy so với hiện tại

Nghệ sĩ Hữu Châu cũng đầy tiếc nuối nói lời tạm biệt Ngày Xửa Ngày Xưa trong năm nay: "Nếu không có dịch bệnh thì cuối tháng 5 và nguyên tháng 6 này là tui diễn Ngày Xửa Ngày Xưa như hai mươi năm qua rồi!".


Nghệ sĩ Hữu Châu cũng gắn bó suốt 20 năm qua với Ngày Xửa Ngày Xưa

Về phía diễn viên Đình Toàn, anh cũng chia sẻ lại bức ảnh của nhóm Líu Lo thời điểm hiện tại với caption: "Ngày 1/6 lỗi hẹn! Nhưng chúng ta vẫn vui nhé vì sẽ còn gặp nhau!".

 
Vậy là năm nay chúng ta sẽ không thấy những gương mặt này trong vở diễn mới
Vậy là năm nay chúng ta sẽ không thấy những gương mặt này trong vở diễn mới

>>> Có thể bạn quan tâm: Noo Phước Thịnh ôm và xin lỗi Thành Lộc sau scandal đòi bồi thường thiệt hại 500 triệu

Nguyên nhân thật sự cho việc tan rã của nhóm Líu Lo ở "Chuyện Ngày Xưa"

Là tiền thân của Ngày Xưa Ngày Xưa hiện nay, chương trình Chuyện Ngày Xưa ngày trước cũng từng là một ký ức không thể quên đối với nhiều khán giả, nơi đã sinh ra nhóm Líu Lo với các thành viên vui nhộn. Nói về lí chương trình này phải ngưng sóng, nghệ sĩ Thành Lộc từng trả lời thông qua một bình luận của khán giả:


Chuyện Ngày Xưa năm nào rất được lòng khán giả

"Chương trình Chuyện Ngày Xưa thì lý do tụi em chia tay là vì đài đẩy Chuyện Ngày Xưa tụi em lên phát sóng vào lúc 7 giờ sáng, để giờ vàng 7 giờ tối cho các gameshow để lấy rating và thu lợi nhuận quảng cáo nhiều hơn. Tụi em thấy không công bằng nên rút luôn, không hợp tác nữa!".


Nghệ sĩ Thành Lộc có phần bức xúc khi nhắc chuyện cũ

Có thể là những tiếc nuối tạm thời, nhưng ai trong chúng ta cũng có thể hiểu rằng sức khỏe vẫn nên là điều cần ưu tiên hàng đầu. Mong rằng trong năm sau, Ngày Xửa Ngày Xưa sẽ có thể suôn sẻ diễn ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Minh Nhí bật khóc khi nghe Thành Lộc "trách" chuyện từng bỏ vai để tự lập sân khấu riêng

Ảnh: Facebook nhân vật

NGHỆ SĨ THÀNH LỘC NÓI VỀ SỰ KHỦNG HOẢNG CỦA NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU

Nhìn nhận thẳng thắn về việc các vở diễn sân khấu không còn thu hút được nhiều khán giả do có những sự cạnh tranh khác nhau, nghệ sĩ Thành Lộc đã đưa ra nhiều quan điểm cũng như dẫn chứng trên cả thế giới:

"Không phải chỉ ở Việt Nam, bất kì một đất nước nào cũng có cuộc khủng hoảng về nghệ thuật, ngoài những khủng hoảng về kinh tế. Tôi còn nhớ năm tôi qua New York tham gia liên hoan sân khấu, lúc đó cũng là một trong những năm mà sân khấu đang khủng hoảng trầm trọng. Tôi qua Tokyo cũng gặp tình cảnh tương tự, người ta làm hài kịch nhiều hơn chính kịch để kéo khán giả. Đó là những đất nước văn minh nhưng vẫn có những cuộc khủng hoảng như vậy. 

Cho nên tôi nghĩ ở Việt Nam cũng vậy thôi, khi chúng ta làm chưa hay, hết hay thì khán giả sẽ quên, bỏ rơi mình nhưng một ngày họ sẽ quay lại khi chúng ta lại có tác phẩm khác hay hơn. Tôi vẫn tin sân khấu kịch, sân khấu truyền thống là loại hình giải trí của người trí thức, và có sự am hiểu nhất định thì người ta mới thật sự yêu thích. Trong âm nhạc, nhạc Classic chỉ có những người hiểu biết mới đến xem và chấp nhận giá vé rất cao. Cái gì cũng vậy, nghệ thuật càng phong phú thì trình độ thưởng thức của công chúng càng hay thôi. Nếu một thời điểm nào đó họ chán cái này họ sẽ quay lại cái cũ. Tôi rất lạc quan nên không nghĩ nhiều về chuyện đó".