Dân mạng xót xa vì "cặp đồng tính nữ bị gia đình ngăn cản"

18:00 18/01/2015

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp đôi đồng tính nữ đã khóc lóc, đau đớn vì bị gia đình ngăn cấm đã được tung lên mạng và gây sự chú ý mạnh mẽ trên cộng đồng mạng.

Chỉ dài khoảng một phút, trong clip là hình ảnh một cặp đồng tính nữ đã liên tục khóc lóc, vật vã và cầu xin gia đình để được sống cùng người mình thương yêu. Phản ứng mạnh mẽ, quyết liệt của hai bạn trẻ đã bị những người lớn trong đoạn clip ra sức ngăn cản, và một bạn nữ đã bị gia đình trói tay lại và đưa tránh xa người yêu.

Theo thông tin được biết, vào chiều ngày hôm qua, sự việc này đã xảy ra tại Cái Răng, Cần Thơ và người quay clip này đã tình cờ chứng kiến được sự việc đau lòng.


	
	Ảnh cắt ra từ clip
Ảnh cắt ra từ clip

Hai bạn trẻ trong clip là một cặp đôi đồng tính nữ, vì yêu thương nhau nên đã quyết định thuê một căn nhà trọ để sống cùng nhau. Tuy nhiên, phía gia đình đã phát hiện và đã quyết định tìm đến và ngăn cản chuyện tình cảm này. Vụ việc đã khiến sự hiếu kì của người dân xunh quanh, và đến khi có sự can thiệp của công an thì mọi chuyện mới tạm thời dừng lại, và hai bạn nữ trong clip vẫn bị gia đình chia rẽ và đưa về quê.


	
	Ảnh cắt ra từ clip
Ảnh cắt ra từ clip


	
	Ảnh cắt ra từ clip
Ảnh cắt ra từ clip

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất đông cư dân mạng đã lên tiếng bày tỏ sự thương cảm cho cặp đôi và mong muốn gia đình 2 bên sẽ có cái nhìn thoáng hơn để 2 bạn có thể sống đúng với giới tính thật của mình. “Không phải ai cũng có quyền được chọn lựa giới tính của mình. Chỉ mong gia đình hai bạn trẻ này sẽ có cái nhìn thoáng hơn, và sẽ không có chuyện đáng tiếc nào sẽ xảy ra.”, bạn Mỹ Vân chia sẻ.

“Mình hoàn toàn có thể hiểu được nỗi lòng của gia đình hai bạn trẻ này. Mình cũng có một người em là đồng tính nữ, gia đình mình cũng đã từng trải qua giai đoạn kinh khủng khi phát hiện ra em có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp. Có thể sẽ khó chấp nhận, nhưng thật sự mong cả hai bên gia đình sẽ có những cách xử lí tốt hơn để hai bạn này không phải vì tổn thương mà nghĩ đến chuyện dại dột. Yêu cùng giới hay khác giới thì cũng chỉ là những tình cảm bình thường giữa người với người mà thôi…”, bạn Vỹ Luân chia sẻ.


	
	Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một bạn trẻ với biệt danh Phong Lưu cũng thẳng thắn chia sẻ ý kiến của mình: “Mình hiểu việc hai bạn trẻ muốn sinh sống cùng với nhau là chuyện có thể thông cảm. Và chuyện công khai với gia đình, mong được gia đình thông cảm cũng là một chuyện khó khăn. Thế nhưng, cũng đừng vội lên tiếng trách móc gia đình hai bên. Dẫu biết giới tính không phải là chuyện có thể lựa chọn, nhưng không phải cha mẹ nào cũng có đủ sự hiểu biết, tinh tế để có thể xử lí một cách nhẹ nhàng hơn khi phát hiện con mình lại yêu thương một người cùng giới.”

Có thể nói, ngày nay, những vấn đề liên quan đến tình yêu dành cho người đồng giới ngày càng được tiếp nhận và tư tưởng của mọi người ngày càng bớt đi những hà khắc đối với cộng đồng LGBT. Thế nhưng, trong khi những vấn đề liên quan đến cộng đồng LGBT đang ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, thì vẫn còn đó rất nhiều những bạn trẻ vì gia đình ngăn cấm mà không thể sống thật được với giới tính, tình cảm của mình.

Có ai từng nghĩ, sẽ như thế nào nếu bạn là người dị tính trong thế giới đồng tính? Và nếu đảo ngược lại, khi người đồng tính chiếm đại đa số và người dị tính là thiểu số, chuyện gì sẽ xảy ra?


	
	Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng như có câu “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, tính cách và tình cảm của một đứa con không phải chuyện mà bất kì bậc sinh thành nào cũng có thể lựa chọn. Không phải ai cũng có quyền lựa chọn cho riêng mình một giới tính, dẫu biết sẽ rất khó để các bậc sinh thành và xã hội này có thể hoàn toàn đồng tình và ủng hộ cho hôn nhân đồng giới, nhưng tất cả mọi người đều xứng đáng được quyền sống thật với chính mình, và được quyền có một cuộc sống hạnh phúc bên người mình yêu thương.