Dân mạng xôn xao vì web phim lậu lớn nhất Việt Nam bị chặn

14:55 19/06/2020

Việc xem phim chùa, phim lậu đã không còn lạ gì với dân mạng Việt. Mặc dù hành vi này bị lên án rất nhiều do gây thiệt hại cho bên sản xuất phim ảnh hay những trang phim trả phí, song người xem vẫn bất chấp theo dõi.

Trước thực trạng các trang phim lậu hoạt động công khai và ngày càng mạnh mẽ, một số nhà mạng đã có phương án chặn những trang web này và gần đây là trang phim lậu lớn nhất tại Việt Nam, quen thuộc với nhiều cư dân mạng, đó là trang “Phimm**”.

 
Chỉ với chiếc điện thoại, người dùng mạng có thể dễ dàng xem phim miễn phí nhờ những web phim lậu. (Ảnh: Amurajala).
Chỉ với chiếc điện thoại, người dùng mạng có thể dễ dàng xem phim miễn phí nhờ những web phim lậu. (Ảnh: Amurajala).

Cư dân mạng xôn xao vì trang xem phim lậu lớn nhất tại Việt Nam không truy cập được

Đêm 17/6, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin trang web xem phim chùa lớn nhất tại Việt Nam không thể truy cập được. Được biết, người dùng mạng nếu truy cập theo phương thức thông thường sẽ chỉ nhận được thông báo “Trang này hiện không hoạt động”, cho thấy trang phim lậu đã bị chặn. Trước vấn đề này, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận. Cùng xem nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Nên quen với việc xem phim trả phí đi thôi, vừa hợp pháp hình ảnh đẹp, chất lượng tốt”.

- “Mấy web phim chùa này phải chặn từ lâu rồi ấy”.

- “Xem phim chùa riết quên luôn cái này là hành động sai trái hay gì mà ngồi khóc vì web bị chặn?”.

- “Có một số nhà mạng khác vẫn xem được nhưng rồi cũng sẽ chặn hết thôi, cái này là điều đương nhiên phải làm rồi”.

- “Rồi dần dần mấy trang phim lậu sẽ bị chặn hết thôi. Tốt nhất mọi người nên bỏ tiền xem phim đỡ phải lo lắng”.

 
"Phimm**" - Trang web xem phim lớn tại Việt Nam chính thức bị chặn. (Ảnh: Chụp màn hình).
"Phimm**" - Trang web xem phim lớn tại Việt Nam chính thức bị chặn. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Cư dân mạng xôn xao vì "Diên Hi công lược" bị phát tán trước 10 tập

Trang web phim lậu lớn nhất Việt Nam chính thức bị chặn

“Phimm**” - Một trong những trang phim lậu lớn nhất tại Việt Nam, nơi cư dân mạng có thể thỏa thích xem hàng ngàn bộ phim từ truyền hình đến điện ảnh của khắp nơi trên thế giới với mức phí chỉ... 0 đồng.

Đây là trang web được nhiều người dùng truy cập, và theo thống kê từ đầu năm 2020 của We Are Social thì “Phimm**" đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng những trang web được truy cập nhiều nhất. Điều này cho thấy người dùng mạng đã xem phim miễn phí ở đây nhiều tới mức nào và trong thời gian tới, họ sẽ phải nói lời chia tay với việc này do “Phimm**” đã chính thức bị chặn từ đêm 17/6.

Cụ thể, trên mạng xã hội những ngày gần đây đã lan truyền thông tin về trang web xem phim lậu lớn nhất tại Việt Nam là “Phimm**” bị chặn bởi các nhà mạng. Người dùng không thể truy cập bằng kết nối thông thường và phải sử dụng mạng riêng ảo mới có thể xem.

 
Màn hình hiển thị của trang "Phimm**" khi người dùng truy cập trong những ngày gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình).
Màn hình hiển thị của trang "Phimm**" khi người dùng truy cập trong những ngày gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Hàng loạt trang web xem lậu bóng đá bị chặn

Web phim lậu thu hàng tỷ đồng lợi nhuận

Là những web phim hoạt động bất hợp pháp, song các trang này vẫn thu lợi nhuận hàng trăm tỉ đồng mỗi năm nhờ vào lượng người xem khổng lồ. Cụ thể, những trang phim lậu này khai thác tràn lan loạt bộ phim, chương trình truyền hình rồi thu phí quảng cáo từ việc chèn các banner lên web hay clip TVC trong phim.

Nếu truy cập vào các trang phim lậu, dễ dàng nhận thấy các banner quảng cáo được chèn dày đặc trên trình duyệt, khi mở đầu bộ phim, người dùng phải xem qua clip TVC, thậm chí cả trong quá trình xem phim cũng sẽ gặp điều tương tự.

 
Khi mở phim trên web phim lậu, người dùng phải đối mặt với rất nhiều banner quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình).
Khi mở phim trên web phim lậu, người dùng phải đối mặt với rất nhiều banner quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Các banner quảng cáo chèn khắp trên trình duyệt web. (Ảnh: Chụp màn hình).
Các banner quảng cáo chèn khắp trên trình duyệt web. (Ảnh: Chụp màn hình).

Chính những lần quảng cáo này sẽ mang về lợi nhuận khổng lồ cho các trang phim lậu, ví như “Phimm**”. Theo bảng giá quảng cáo trên trang “Phimm**” được chia sẻ bởi báo Dân Trí thì một TVC chạy trước phim có giá khoảng 18 triệu đồng/tuần, TVC chạy giữa phim rẻ hơn một chút với giá 16 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ô quảng cáo xung quanh trang web có giá lên tới 25 triệu đồng/tuần và mỗi lượt xem quảng cáo ngay phần đầu phim sẽ có giá 20.000 đồng/người/quảng cáo.

Với việc hàng loạt nhãn hàng đăng kí quảng cáo thì các trang web phim lậu dễ dàng thu lợi nhuận hàng tỷ, thậm chí là hàng trăm tỷ mỗi năm. Dĩ nhiên, những trang phim lậu này cũng chẳng mất đồng nào để chiếu phim, chương trình truyền hình bởi họ có rất nhiều phương pháp tránh bị đánh bản quyền.

 
Bảng thống kê quảng cáo của "Phimm**". (Ảnh: Dân Trí).
Bảng thống kê quảng cáo của "Phimm**". (Ảnh: Dân Trí).

>> Có thể bạn chưa xem: Thực hư chuyện fanpage HTV bị đánh sập sau khi dừng chiếu "Diên Hy Công Lược"

Khai thác trái phép các bộ phim, chương trình truyền hình, những trang web phim lậu sắp tới đây sẽ lần lượt bị chặn và người dùng từ đây sẽ phải làm quen với việc xem phim trả phí. Điều này hiện đang được rất nhiều người ủng hộ bởi đơn giản, công sức của nhà sản xuất, nghệ sĩ, diễn viên không thể để các trang phim lậu dễ dàng lấy đi thu lời.

WEB PHIM LẬU KHÔNG CHỈ CHIẾU PHIM CHÙA MÀ CÒN LÀM RÒ RỈ NHỮNG TẬP PHIM CHƯA PHÁT SÓNG

Các trang web phim lậu chiếu những bộ phim mới từ Trung Quốc mà còn theo kịp tiến độ tại nước bạn khi bên kia ra tập nào, bên web phim lậu có ngay tập đó.

Không chỉ có thế, các trang phim lậu còn tiếp tay cho việc tiết lộ trước nội dung của những tập phim chưa phát sóng khi công khai đăng tải những tập phim bị rò rỉ.

Hàng loạt bộ phim từng là nạn nhân của việc phát tán trước những tập chưa phát sóng như Diên Hi Công Lược, Cá Mực Hầm Mật hay gần đây có Lưỡng Thế Hoan.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!