Dân mạng tranh cãi vụ Bà Lý Vlog tuyên bố nghỉ làm rồi lại ra clip mới

04/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Được xem là "đối thủ nặng ký" của Bà Tân Vlog, Bà Lý Vlog cũng dính vào nhiều "lùm xùm" trên mạng xã hội khi liên tiếp thông báo nghỉ làm rồi lại ra video mới như "chưa hề có cuộc chia ly"...

Bị cư dân mạng phản ứng trái chiều, Bà Lý Vlog đã trần tình lý do tiếp tục ra video mới dù đã tuyên bố nghỉ làm YouTube.

 
Video tuyên bố nghỉ làm YouTube gây tranh cãi của bà Lý. Ảnh: Chụp màn hình
Video tuyên bố nghỉ làm YouTube gây tranh cãi của bà Lý. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: YouTuber Việt bị tố đạo ý tưởng Lý Tử Thất lên tiếng sau 1 tháng

Bà Lý Vlog lên tiếng giải thích lý do ra Vlog mới dù đã tuyên bố nghỉ

Vào ngày 19/9, kênh YouTube và TikTok Bà Lý Vlog đã đăng tải video có nội dung tuyên bố nghỉ làm do hết kinh phí sản xuất. Cụ thể, trong đoạn video, bà Lý cho biết: "Các cháu ơi, hôm nay bà không ra video được các cháu ạ. Bởi vì kinh phí bà dạo này rất eo hẹp nên không ra được video. Bây giờ bà xin tạm nghỉ làm YouTube, đến khi nào bà có lại làm tiếp các cháu ạ. Bà vẫn mong các cháu ủng hộ để bà có động lực phát triển kênh lên. Bà chào tất cả các cháu”.

 
Bà Lý tuyên bố "tạm nghỉ" trên cả TikTok. Ảnh: Chụp màn hình
Bà Lý tuyên bố "tạm nghỉ" trên cả TikTok. Ảnh: Chụp màn hình

Thế nhưng chỉ 2 ngày sau, bà Lý lại tiếp tục ra video khiến nhiều người bất ngờ và khó hiểu. Đoạn video đã ngay lập tức nhận nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Phần lớn nhiều người cho rằng mình bị lừa và cảm thấy không hài lòng với cách làm của bà Lý.

 
Video mới được "ra lò" của bà Lý sau 2 ngày tuyên bố nghỉ làm. Ảnh: Chụp màn hình
Video mới được "ra lò" của bà Lý sau 2 ngày tuyên bố nghỉ làm. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên mới đây, sau những "gạch đá" của cư dân mạng, bà Lý đã lên tiếng trần tình về lý do vì sao vẫn tiếp tục ra video: "Các cháu ơi, hôm trước bà có đăng một video xin nghỉ làm YouTube, lúc nào có kinh phí bà lại làm. Thế nhưng nhiều cháu không xem hết video lại bảo bà xin nghỉ làm YouTube, tuy nhiên không phải thế các cháu ạ, bây giờ bà không có tiền thì bà nghỉ, chứ không phải nghỉ một năm, một tháng hay bao nhiêu ngày. Hai hôm sau, bà đi bán cơm lam lại có một ít tiền nên bà lại tiếp tục làm clip". Dù vậy nhưng lời giải thích này dường như vẫn không được lòng cư dân mạng cho lắm...

 
Bà Lý trần tình trong video mới. Ảnh: Chụp màn hình
Bà Lý trần tình trong video mới. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Con dâu bà Tân Vlog: Tiết lộ đã ly hôn, phải bán nhà trả nợ

Khi người nông dân làm YouTube, sự thật thà đôi khi lại nhận về "gạch đá"

Không chỉ bà Lý mà bà Tân và nhiều kênh YouTube khác của người nông dân làm Vlog cũng nhận "gạch đá" vì không được lòng cư dân mạng. Sự thật thà của những người nông dân trong việc quyết định tiếp tục làm hay nghỉ làm cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

 
Bà Lý Vlog nhận "gạch đá" vì ra video khi vừa thông báo "tạm nghỉ". Ảnh: Chụp màn hình
Bà Lý Vlog nhận "gạch đá" vì ra video khi vừa thông báo "tạm nghỉ". Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người tỏ ra không hài lòng và có cảm giác bị lừa, cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu view của các Vlogger nên đã kịch liệt lên án, doạ "tẩy chay" các kênh YouTube này. Thế nhưng thực hư câu chuyện ra sao thì chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được...

 
Ý kiến cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Ý kiến cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình

- "Thấy giả dối và lươn lẹo sao ý. Cảm thấy bị lừa".
- "Nhìn bà rất nông dân thì hãy làm theo cách thật thà của người nông dân thì sẽ được yêu mến hơn. Mọi người đang bị sao chép nhau quá rồi".
- "Bà nói nghỉ mà video ra liên tục không ngừng. Kinh phí mới từ đâu mà ra thế ạ?".
- "Nghỉ hay làm tiếp cũng được nhưng mình không theo dõi nữa đâu".

>> Xem ngay: Con trai bà Tân Vlog làm clip chế biến thịt chó, CĐM kêu gọi xóa kênh

Hiện tại, bài đăng giải thích của bà Lý vẫn đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé!

Bà Lý Vlog - đối thủ nặng ký của Bà Tân Vlog

Bà Lý Vlog nổi tiếng trên mạng vào khoảng tháng 8/2020 thế nhưng đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng bà đang "đạo nhái" thương hiệu của bà Tân và sử dụng những cụm từ không văn minh trong video của mình.

Chỉ trong gần 2 tháng làm Vlog, dù nhận không ít "gạch đá" nhưng bà Lý cũng tạo được hiệu ứng về chủ đề người nông dân làm YouTube.

Bên cạnh những video của mình, bà Lý cũng bị mất điểm do dính đến scandal "cà khịa" Hưng Vlog lùm xùm thời gian vừa qua.

Xem thêm về độ "hot" của Bà Lý Vlog TẠI ĐÂY.