Dân mạng tranh cãi trước việc Hiếu PC bị lập group và trang mạng anti

23/12/2020, 09:00 GMT+07:00

Trên hành trình "hoàn lương" của mình, anh chàng hacker từng khiến nước Mỹ "điêu đứng" Ngô Minh Hiếu hay còn được biết đến với biệt danh Hiếu PC đã nhận về không ít sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Ngoài việc vào làm cho Cục An Ninh Mạng Việt Nam, chàng trai sinh năm 1989 này còn "ghi điểm" khi "cho bay màu" hai trang web giả mạo hãng hàng không lớn lừa đảo không ít người tiêu dùng bấy lâu nay. 

Với thành tích này, Hiếu PC đã trở thành "hiện tượng" được nhiều người yêu mến và theo dõi sát sao. Chính vì điều này mà việc chàng "hacker hoàn lương" bị lập group cùng website anti đã trở thành "điểm nóng" được dư luận bàn tán và phẫn nộ gay gắt. 

 
Hiếu PC - Hacker "hoàn lương" trở thành nhân vật được quan tâm sau khi về nước và lập chiến tích đầu tiên. (Ảnh: FBNV)
Hiếu PC - Hacker "hoàn lương" trở thành nhân vật được quan tâm sau khi về nước và lập chiến tích đầu tiên. (Ảnh: FBNV)

>> Bạn có biết: Cận cảnh nơi làm việc hoành tráng của Hiếu PC ở TP.HCM​

Hacker "khét tiếng" bị lập group và website anti

Mới đây nhất, đông đảo dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin Hiếu PC bất ngờ bị lập website và group anti trên mạng xã hội. Cụ thể, sau khi lập được "chiến công" đầu tiên là "đánh sập" 2 trang mạng giả mạo lừa đảo nhiều người lâu nay khi về Việt Nam sinh sống và làm việc, Hiếu PC đã lập nên nhóm chia sẻ kinh nghiệm về an ninh mạng và cho đến nay đã có hơn 100.000 người tham gia.  Thế nhưng, chàng "hacker hoàn lương" cũng không tránh khỏi xu hướng bị lập group anti - một phong trào khá xấu xí và gây tranh cãi trong suốt thời gian gần đây. Chưa hết, Hiếu PC còn "vinh dự" có cả một trang website anti riêng dành cho mình. 

 
Hiếu PC đã lập nên group chia sẻ an ninh mạng và thu hút sự tham gia nhiệt tình. (Ảnh chụp màn hình
Hiếu PC đã lập nên group chia sẻ an ninh mạng và thu hút sự tham gia nhiệt tình. (Ảnh chụp màn hình

Trước việc bị lập website chỉ trích, hacker đến từ Gia Lai cũng đã có bài viết bày tỏ và chia sẻ riêng trong nhóm của mình. Bài viết ấy đã thu hút hơn 100.000 lượt tương tác cùng bình luận của nhiều người. Và đa phần đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước tính cách và lối suy nghĩ của Hiếu PC. 

 
Hacker "hoàn lương" cũng đã có chia sẻ riêng về việc bị lập trang mạng anti. (Ảnh chụp màn hình)
Hacker "hoàn lương" cũng đã có chia sẻ riêng về việc bị lập trang mạng anti. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hiếu PC khiêm tốn tự nhận không tài giỏi như dân mạng “tung hô”​

Cộng đồng mạng tranh cãi 

Ngay sau khi thông tin Hiếu PC bị lập group và website anti xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Đông đảo cư dân mạng đều bày tỏ phẫn nộ trước hành động này. Nhiều người chỉ trích xu hướng "cái gì cũng anti" từ một bộ phận không nhỏ dư luận trên mạng xã hội mà chẳng biết phân biệt đúng sai như thế nào, Có không ít ý kiến cho rằng có thể việc Hiếu PC đang cố gắng thực hiện khiến không ít kẻ "ngứa mắt" nên mới có chuyện bày trò anti như thế.

- "Riết rồi cái gì cũng anti. Chẳng biết phân biệt sai đúng thế nào."

- "Thôi thì anh Hiếu PC "cho bay màu" nốt website ấy đi là vừa."

- "Thật sự không hiểu là mấy người đi anti Hiếu có hiểu được việc Hiếu đang làm như thế nào hay không?"

- "Cứ tưởng làm thế là hay."

 
Cư dân mạng bàn tán chỉ trích không ngớt. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn tán chỉ trích không ngớt. (Ảnh chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Hành trình “hoàn lương” của hacker Việt khét tiếng - Hiếu PC

Hiện tại, việc Hiếu PC bị lập group và website anti vẫn đang trở thành chủ đề "nóng" được dư luận chú ý. Không ít người bày tỏ phẫn nộ và để lại những ý kiến tranh cãi gay gắt về thông tin này. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào, hãy chia sẻ cùng YAN nhé! 

HIẾU PC GÂY SỐT KHI "ĐÁNH SẬP" HAI TRANG WEB LỪA ĐẢO

Sau khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, Hiếu PC trở thành nhân vật được dư luận quan tâm với hành trình "hoàn lương", "làm lại từ đầu" của mình. 

Không để dư luận chờ lâu, Hiếu PC đã lập chiến công đầu tiên sau khi nhận việc tại Cục An Ninh Mạng Việt Nam khi "cho bay màu" hai trang web giả mạo hãng hàng không danh tiếng trong nước sau thời gian dài theo dõi.

Sự việc này sau đó nhận về không ít sự quan tâm từ đông đảo dư luận và khiến nhiều người để lại các ý kiến bàn tán xôn xao.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY