Dân mạng tranh cãi chủ đề đi dép lê ăn nhà hàng bị chê "nông thôn"

15:20 16/11/2020

Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, vẻ ngoài luôn là một điểm cần chú ý để đối phương có thể xác định muốn tiến tới với bạn hay không.

Việc lựa chọn trang phục đơn giản có phần "tầm thường" sẽ khiến cho đối phương có một cái nhìn không mấy tốt đẹp về người đối diện. Như trong câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, nam thanh niên đi dép lê vào nhà hàng sang trọng đã khiến cô nàng mới quen "phật ý".

 
Bài đăng của nam thanh niên trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của nam thanh niên trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Trấn Thành ăn vận giản dị, mang dép lê đi tập kịch lúc nửa đêm

Nam thanh niên đi hẹn hò buổi đầu với bạn gái, đi dép lê bị chê "nông thôn"

Mới đây, một diễn đàn trên mạng xã hội đã chia sẻ lại câu chuyện của nam thanh niên đi hẹn hò buổi đầu tiên với bạn gái, ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, theo bài đăng chia sẻ, nam thanh niên lựa chọn một bộ đồ đơn giản, kết hợp cùng đôi dép lê có giá 2 triệu đồng đi gặp bạn gái. Đến nơi, cô nàng tỏ vẻ không vừa ý và cảm thấy bất lịch sự khi đi cùng một người ăn mặc xuề xòa, cho rằng thanh niên nhìn như "nông thôn" mới lên thành phố.

 
Hình ảnh "check-in" của nam thanh niên gây tranh cãi mạng xã hội. (Ảnh: VnHomies)
Hình ảnh "check-in" của nam thanh niên gây tranh cãi mạng xã hội. (Ảnh: VnHomies)

Thanh niên cũng không phải dạng vừa, đáp trả lại cô nàng một cách hằn học khi bị nhắc khéo về đôi dép rồi sau đó bỏ về. Mặc dù đã phân bua trên mạng xã hội rằng đôi dép của mình cũng có giá trị hàng triệu đồng nhưng anh chàng vẫn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh đó, thái độ của cô bạn gái mới quen cũng khiến dân tình "nóng mặt" khi chỉ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.

>> Đừng bỏ lỡ: Thời trang dép lê: phá cách và chưa bao giờ lỗi thời!

Cộng đồng mạng tranh cãi

Bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng và chủ đề đi dép lê vào nhà hàng sang trọng đã ngay lập tức xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng đôi dép vài chục nghìn đồng hay vài triệu đồng không quan trọng bằng sự chỉn chu, lịch sự ngay trong buổi đầu tiên gặp nhau. Anh chàng có thể tinh tế và ăn điểm hơn bằng cách lựa chọn một đôi giày bình thường, thể hiện sự tôn trọng với người đi bên cạnh mình.

 
Chung số phận đi dép lê hẹn hò buổi đầu, nam thanh niên cũng bị từ chối ngay lập tức. (Ảnh: Tổ Lái)
Chung số phận đi dép lê hẹn hò buổi đầu, nam thanh niên cũng bị từ chối ngay lập tức. (Ảnh: Tổ Lái)

Cũng có ý kiến không đồng tình với thái độ và sự so sánh của cô bạn gái mới quen kia. Phong cách ăn mặc là tùy vào sở thích của mỗi người, nếu không vừa mắt thì có thể góp ý nhẹ nhàng để cả hai cùng thay đổi.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Dép hay không thì cũng bình thường thôi. Nhưng nói thật là thấy đôi này màu xấu nên người ta mới sợ thế ý!".
- "Thế lần sau bác đi chân đất cho ngầu".
- "Xuề xòa tùy lúc thôi chứ, ấn tượng ban đầu tốt đẹp thì có phải được cả chì lẫn chài không?".
- "Thật ra là do phối đồ không hợp thôi".

>> Xem ngay: Mặc quần đùi, đi dép lê Sơn Tùng M-TP vẫn cực sang và thần thái

Hiện chủ đề vẫn đang được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về phong cách hẹn hò của chàng trai này? Hãy chia sẻ với YAN nha!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MANG DÉP LÊ, ĂN MẶC XUỀ XÒA ĐI MUA XẾ HỘP TIỀN TỶ

Mặc dù không phải là thứ quyết định giá trị của một người nhưng phần lớn, trang phục ưa nhìn, phụ kiện lịch sự vẫn luôn là một điểm cộng khi bạn xuất hiện ở những nơi công cộng.

Tuy nhiên đôi khi vẻ ngoài của một người lại không thể đánh giá được sự giàu có, chịu chi ẩn sâu bên trong, như câu chuyện về người đàn ông Thái Lan từng gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, người này ăn mặc vô cùng xuề xòa, đi đôi dép lê cũ kỹ bước vào hàng xe hơi đắt tiền đã nhận nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng... Xem thêm TẠI ĐÂY!