Dân mạng thích thú với “Lamborghini mui trần gỗ” tự chế chạy thong dong ngoài đường

18/08/2018, 13:00 GMT+07:00

Chiếc xe mui trần, 2 chỗ ngồi và thiết kế mở chéo cửa giống hệt những chiếc Lamborghini thực thụ nhưng làm từ gỗ đang làm xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, một thành viên có tên Khuat Dien đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip ngắn dài hơn 30 giây ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi đang điều khiển một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ với phần vỏ xe được làm hoàn toàn bằng gỗ, mang dáng dấp “sang chảnh” của một chiếc siêu xe Lamborghini


Clip: Khuat Dien

Sau khi đăng lên, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội nhất là những người đam mê xe cộ. Chiếc xe làm từ gỗ có vẻ đủ chỗ ngồi cho 2 người ngồi. Xe có thể đánh lái bằng vô-lăng giống với những chiếc ô tô thực sự. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là cánh cửa có thể mở theo kiểu cắt kéo lên phía trước, một trong những thiết kế mang tính thương hiệu của Lamborghini. 


Người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô bằng gỗ - Ảnh: Khuat Dien
Người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô bằng gỗ - Ảnh: Khuat Dien

Hiện chưa rõ chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong hay động cơ điện. Trong video có thể thấy người đàn ông có thể ngồi lên xe và dễ dàng vận hành với tốc độ trung bình. 


Chiếc xe ô tô cỡ nhỏ với phần vỏ xe được làm hoàn toàn bằng gỗ - Ảnh: Khuat Dien
Chiếc xe ô tô cỡ nhỏ với phần vỏ xe được làm hoàn toàn bằng gỗ - Ảnh: Khuat Dien

Nhiều người cho rằng, chiếc xe tự chế này không thích hợp để tham gia giao thông vì không đủ điều kiện an toàn để ra đường vì sẽ gây nguy hiểm cho chính ngưới lái và những người xung quanh. Vài người thích thú thì cho rằng chiếc xe này có thể dùng để trưng bày, hoặc lái ở những chỗ ít người qua lại.

Trước đó, một chiếc xe bằng gỗ được cho là đầu tiên ở Việt Nam cũng được thiết kế với thân vỏ bằng gỗ nhưng nhưng đẹp hơn rất nhiều. Chiếc xe này của anh Lê Nguyên Khang, người theo ngành gỗ từ rất lâu.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Khuôn vẽ được chính anh cùng đội ngũ nhân viên tự thiết kế, đến tháng 4/2011 anh bắt tay vào làm. Khung gầm, động cơ, hộp số, dàn nhíp, hệ thống truyền động, vô lăng của hãng BMW được nhập về, còn lại tất cả đều làm thủ công từ gỗ. Xe nặng 1.420 kg, thân xe được trang trí với các hoa văn long lân quy phụng.