Cư dân mạng lên án đoàn từ thiện của Hoài Linh vì không cách ly

12:00 05/06/2021

Mới đây, đại diện phía NS Hoài Linh chính thức thông báo đã giải ngân xong khoản tiền từ thiện hơn 15 tỷ đồng. Theo đó, ngày 04/06, Ông Hà Văn Tự - người được Hoài Linh ủy quyền, cho biết vừa kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung năm 2020. 

 
Đại diện đoàn nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam. (Ảnh: 24h)
Đại diện đoàn nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam. (Ảnh: 24h)

Theo ông Tự, trong vòng 1 tuần đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân. Vẫn tưởng giải ngân xong, thì những lùm xùm xoay quanh câu chuyện tiền từ thiện sẽ khép lại, nhưng cộng đồng mạng lại một lần nữa soi ra vấn đề. Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng vì sao đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đi từ TP.HCM vào và đi qua nhiều địa điểm mà không bị cách ly 21 ngày. 

 
Cộng đồng mạng tỏ vẻ không đồng tình vì hành động trao quà giữa lúc giãn cách xã hội của đoàn từ thiện. (Ảnh: chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tỏ vẻ không đồng tình vì hành động trao quà giữa lúc giãn cách xã hội của đoàn từ thiện. (Ảnh: chụp màn hình)

Trao đổi với Báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đoàn có 3 người gồm ông Tự, 1 người hỗ trợ và 1 lái xe. Việc trao số tiền ủng hộ chỉ tổ chức tượng trưng cho vài hộ dân ở địa phương. Do đó cả 3 người trong đoàn của ông Hà Văn Tự đều trú tại huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) mà không phải tới từ TP.HCM, vì vậy không cần cách ly y tế khi đi trao quà từ thiện. 

Tương tự, đại diện UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng cho biết: “Chính quyền địa phương đã kiểm tra thông tin nơi ở của những người này và họ đến từ Quảng Nam. Nếu họ đến từ TP HCM thì đã bị cách ly 21 ngày theo quy định của tỉnh”.

 
Người dân nhận hỗ trợ từ đoàn từ thiện của NS Hoài Linh. (Ảnh: VnExpress)
Người dân nhận hỗ trợ từ đoàn từ thiện của NS Hoài Linh. (Ảnh: VnExpress)

Theo như thông tin trao đổi, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, ông Tự và 1 người nữa đại diện cho danh hài Hoài Linh đến trao quà tại địa phương vào ngày 30/05. Đoàn đã trao 500 suất quà, 5 cuốn sổ tiết kiệm cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, vào ngày 31/05 đoàn trao tặng tổng số tiền 1,1 tỷ đồng cho huyện Quảng Điền và xã Phong Xuân (huyện Phong Điền). Đại diện phía Hoài Linh trao tượng trưng cho 5 hộ gia đình. Số tiền còn lại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phong Xuân sẽ trao cho các hộ dân có trong danh sách.

Hoài Linh giữ tiền từ thiện 6 tháng có trái luật? | Giải trí | Thanh Niên
Tối 03/06, đoàn từ thiện của NS Hoài Linh chính thức thông báo giải ngân xong tiền từ thiện miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo trao đổi với PV, đại diện địa phương cho biết hầu hết các hoạt động trao quà đều diễn ra đơn giản, tượng trưng và đảm bảo yêu cầu y tế trước tình hình dịch bệnh. Song, đoàn từ thiện của NS Hoài Linh vẫn vướng phải nhiều chỉ trích vì hành động đi trên là tiếp xúc với rất nhiều người, đặc biệt là trong khoảng thời gian mà nhiều địa phương trên cả nước đang giãn cách xã hội. 

GIỮA BÃO DRAMA, CỘNG ĐỒNG MẠNG ĐÀO LẠI CLIP HOÀI LINH TỪNG CHIA SẺ 

Trước những ồn ào về số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng, cộng đồng mạng đào lại video clip mà Nghệ Sĩ Hoài Linh từng chia sẻ trên một talkshow. Cụ thể khi được hỏi về bí quyết để có thể đứng vững trên đỉnh vinh quang, nam danh hài bộc bạch cứ cố gắng mang tiếng cười đến khán giả, cái gì chưa tốt thì khắc phục. Câu nói khiến khán giả tâm đắc nhất mà Hoài Linh chia sẻ là: "Khán giả đưa mình lên được thì cũng đưa mình xuống được". 

Nam danh hài từng tham gia talkshow mang tên Lần đầu tôi kể vào tháng 10/2017. Tại đây, lần đầu tiên Hoài Linh đã có những chia sẻ, tâm sự chân thật về đời tư lẫn sự nghiệp.

Xem bài chi tiết tại đây!