Dân mạng "phát sốt" với anh bán xôi dễ thương nhất Hà Nội

22:00 04/02/2015

Chân chất, hài hước và phong cách trò chuyện xời lời với khách hàng, một xe bán xôi nhỏ tại Hà Nội đã khiến nhiều bạn trẻ cực kì thích thú và thường xuyên lui tới ủng hộ cho "anh bán xôi".

Trên fanpage của Human of Hanoi mới đây đã xuất hiện một bức ảnh chụp người đàn ông bên cạnh chiếc xe bán xôi của mình, kèm theo một mẩu chuyện nhỏ đầy thú vị, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Không phải là một người bán xôi điển trai "gây sốt", cũng không phải một khoảnh khắc đẹp "ăn tiền", mà là chính mẩu chuyện nhỏ kèm theo về cuộc đối thoại của người đàn ông bán xôi này đã khiến mọi người cực kì thích thú.

"- Anh ơi em còn mỗi 18 nghìn, em ăn được xôi gì ạ?

- 18 nghìn hả, anh cho mày pate với trứng tuyệt vời luôn, thích thì đá thêm ít ruốc không thì anh cho chú thêm lựa chọn nữa là xúc xích, đáng lẽ là 20 nghìn cơ. Nhưng tiền nong đối với anh không quan trọng, chú nhìn anh dân chơi thế này cơ mà, chỉ cần chú ngày nào cũng ra ăn xôi của anh là được.

Mà anh thấy chú ăn nói vui như anh, thế nào mai sau cũng thành công. Anh nói chú nghe hồi xưa anh chỉ là thằng phụ hồ, giờ đây anh thầu hết cả cái xe này đấy. Anh khuyên chú dù việc mình làm có dở chút nhưng cách ăn nói hay thì dễ thành công lắm. Mà anh nổi tiếng bán xôi ở ngã tư Đội Cấn, thiếu thì cho nợ. Thôi về đi! Tối nào rảnh lại ra đây ăn xôi chém gió với anh. *cười lớn*"

Sau khi bức ảnh được đăng tải, rất nhiều bạn trẻ đã tỏ ra cực kì "hâm mộ" sự chân chất đầy thú vị của "anh bán xôi" này. Không ít bạn trẻ đã gọi anh là "người bán xôi dễ thương nhất Hà Nội" bởi cái tính thoải mái, nói chuyện vui vẻ, xởi lởi luôn có ở anh. Sự hài hước, câu nói hóm hỉnh, vui vẻ nhưng lại rất xởi lởi đã tạo ra một không gian rất thoải mái. Có lẽ ở đây, người ta không chỉ đến vì mua xôi, mà còn đến vì chính cái tính cách dễ thương của người đàn ông bán xôi này.

Sự hài hước, câu nói hóm hỉnh, vui vẻ nhưng lại rất xởi lởi đã tạo ra một không gian rất thoải mái. Có lẽ ở đây, người ta không chỉ đến vì mua xôi, mà còn đến vì chính cái tính cách dễ thương của người đàn ông bán xôi này. Như bạn D.T.T.H chia sẻ: "Chân chất, tự nhiên, có phần nhiệt tình, đặc biệt là rất lạc quan là đặc điểm chung của những người lao động chân tay lương thiện ở Việt Nam thì phải". Hay bạn Ngọc Diệp bình luận: "Điều tự hào của anh là từ một người đi làm thuê đã là chủ riêng của một xe hàng ăn.".