Dân mạng phát sốt vì bát phở có miếng bơ trôi lềnh bềnh

19/10/2019, 18:00 GMT+07:00

Nhắc đến món ăn truyền thống của Việt Nam thì cái tên “phở” sẽ lập tức hiện lên trong suy nghĩ của mỗi người dân Việt Nam. Không chỉ vậy thực khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng không thể bỏ qua món này.

Trong ẩm thực, việc biến tấu hay kết hợp là điều rất phổ biến. Bởi đây là cách để dung hòa khẩu vị cho từng vùng miền, quốc gia. Món phở Việt Nam cũng không ngoại lệ, nhưng việc xuất hiện món “phở bơ” đầy lạ lùng như vậy khiến cả CMĐ được phen dậy sóng trong những ngày gần đây. Liệu đây cón còn là sự biến tấu và kết hợp tinh tế trong ẩm thực nữa hay không?

Liệu cách biến tấu món phở như vậy có nên hay không?

Cụ thể, tại 1 nhà hàng đồ Việt ở Denton, Texas, Mỹ có một món phở chay. Một nữ khách hàng đã chụp lại bát phở khi vừa được phục vụ bưng ra và đăng tải lên cộng đồng review ẩm thực nước ngoài.

>>Tin liên quan: Dàn sao Việt đổ xô check-in mùa thu Nhật Bản

 
Mang một tinh thần hồ hởi, mong đợi đến nhà hảng để thưởng thức món phở chay đặc biệt này, nhưng đó là những gì mà cô đã nhận được.
Mang một tinh thần hồ hởi, mong đợi đến nhà hảng để thưởng thức món phở chay đặc biệt này, nhưng đó là những gì mà cô đã nhận được.

Thoạt nhìn, nếu không nói thì chắc ai nghĩ đó là bát phở tại một nhà hàng đúng không? Ngoài những lát bơ, những sợi phở nhưng lại có dáng dấp của sợi bún, thì chẳng còn gì nữa.

>>Tin liên quan: Khám phá ngôi làng trong những bức hình cô đơn của Ngọc Trinh

CĐM người chê người cười, so sánh với bát phở truyền thồng Việt Nam

Ngay sau đó, hình ảnh món “phở bơ” này được lan truyền rộng rãi trên MXH, bên cạnh đó là những bình luận đến từ CĐM:

“How to ăn phở mà vẫn giảm cân”

“Thiếu thốn nguyên liệu cũng đừng đến mức này nhé!”

“Ăn cái này có trường sinh bất tử không? Liệu có healthy không? Có balance không?”

>>Tin liên quan: Giữa liên hoàn "phốt", ngắm đèo Mã Pí Lèng đẹp như tranh

 
Bát phở nhận được nhiều bình luận hài hước từ CĐM.
Bát phở nhận được nhiều bình luận hài hước từ CĐM.

Nếu đặt bát “phở bơ” ngay cạnh bát phở Việt Nam truyền thống thì các bạn sẽ chọn bát nào? Thú thật chỉ về phần hình ảnh, thì nhiều bạn đã có ngay câu trả lời rồi đúng không?

 

 
Bát phở truyền thống Việt Nam ngon từ phần hình ảnh đến cả hương vị.
Bát phở truyền thống Việt Nam ngon từ phần hình ảnh đến cả hương vị.

Có thể thấy, việc biến tấu hay kết hợp trong ẩm thực rất cần sự khéo léo. Nếu không khéo sẽ làm “biến dạng” ngay những thứ vốn gọi là tinh hoa của nền ẩm thực.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho YAN nhé!

Hết Chi Pu, Khả Ngân đến Phương Ly, Minh Hằng rần rần đăng ảnh cảnh đẹp Nhật Bản khiến fan ngỡ ngàng. Phải chăng các người đẹp nhân lúc rảnh rỗi rủ nhau rong chơi.

Nhưng không, bởi Chi Pu thì ở Tokyo, trong khi Khả Ngân một lòng một dạ thủy chung, son sắt với Hokkaido. Minh Hằng bận hái hoa bắt bướm ở Osaka, còn Phương Ly "thả thính" ở Kyoto mất rồi... ĐỌC THÊM