Dân mạng phát "cuồng" với khoảnh khắc mèo bố thấp thỏm chờ vợ sinh

15:13 22/02/2017

Bạn sẽ thấy, tình phụ tử luôn tồn tại ở muôn loài. Những câu chuyện về gia đình động vật hạnh phúc không chỉ tồn tại trong chuyện cổ tích.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội dành cho các thú cưng đã đăng tải những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển dạ của mèo mẹ và cái dáng bồn chồn đứng ngồi không yên của mèo bố, gây “sốt” rần rần.

Chỉ sau một thời gian ngắn, bài viết nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau lan tỏa câu chuyện về một gia đình mèo hạnh phúc đến phát thèm. Với hơn 14 nghìn lượt chia sẻ, gần 60 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn lượt bình luận, gia đình mèo phút chốc được lên “top” và hình ảnh yêu thương ấm áp của chúng được mang đi muôn nơi.


Mèo bố thấp thỏm đợi vợ sinh. 
Mèo bố thấp thỏm đợi vợ sinh. 


Vào ôm vợ ngay khi nàng vừa vượt cạn thành công.
Vào ôm vợ ngay khi nàng vừa vượt cạn thành công.


Chăm sóc và liếm láp yêu thương.
Chăm sóc và liếm láp yêu thương.

Với dòng trạng thái đi kèm khá hài hước: “Mèo nhà tớ sinh mà thằng bố nó hồi hộp hơn cả tớ, vợ đẻ thì cứ rối hết cả lên. Ngồi canh xong ngủ gật, vợ đẻ xong vợ cứ đi ăn hay đi tè là lại vào bế với ấp con”, mèo bố phút chốc trở thành ông bố lí tưởng của năm.

Từng khoảnh khắc ngọt ngào được “sen” lưu lại cho gia đình nhà mèo, khiến trái tim nhiều người tan chảy vì quá ấm áp. Nào là lúc mèo bố ngồi “đần” mặt ra thấp thỏm chờ vợ sinh, rồi thì chạy ù vào ôm vợ ngay sau khi nàng vừa vượt cạn, liếm láp vỗ về, hay bố mẹ tựa đầu vào nhau ôm con ngủ, chăm con lúc vợ đi vắng cũng cực khéo luôn nhé!


Trông con giúp mèo mẹ.
Trông con giúp mèo mẹ.


Cả nhà cùng nằm quây quần.
Cả nhà cùng nằm quây quần.


Ôm em thật ấm!
Ôm em thật ấm!

Bạn T.T.H. thích thú chia sẻ: “Giờ mới biết có sự tồn tại của mèo bố trong lúc mèo mẹ sinh em bé”. Hay nhiều cư dân mạng khác cũng háo hức khoe nhà mình cũng có một bố mèo “chuẩn” như thế. Giống như bạn V.T.T.H. kể câu chuyện khá dí dỏm rằng: “Thằng cu (mèo bố) nhà mình cũng thay vợ chăm con, thằng nhỏ cứ bu theo bố nó mà bú vú da, bây giờ lớn xác hơn bố nó rồi mà vẫn bu theo tiếp, vậy mà ông bố vẫn chiều con”.


Bố thì phải nằm ngoài để bảo vệ mẹ con.
Bố thì phải nằm ngoài để bảo vệ mẹ con.


Mèo mẹ cho con bú. 
Mèo mẹ cho con bú. 


Một gia đình mèo thật hạnh phúc.
Một gia đình mèo thật hạnh phúc.

Chắc hẳn rằng, sẽ còn nhiều lắm những câu chuyện về tình yêu cũng như tình cảm gia đình của các loài động vật. Mà thực tế thì, đã có không ít lần các loài động vật khiến con người phải rơi nước mắt vì cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng mà chúng đã thể hiện. Thế nên, dù là bất cứ giống loài nào, chúng ta cũng cần trân trọng và yêu thương. Bởi lẽ, ta tin rằng, cảm xúc là thứ luôn luôn tồn tại trong mỗi cá thể sống trên trái đất này!