Dân mạng phẫn nộ vì cô gái trẻ bị người yêu ép phá thai hai lần

15:47 15/03/2017

Phản ứng của chàng trai trong mối tình này rất thiếu bản lĩnh và hèn nhát. Không cần biết vì lí do gì, việc anh ta một mực ép người yêu phá thai khiến ai nấy cũng đều phẫn nộ.

Đó là câu chuyện mà tài khoản mạng L.T. đã chia sẻ và kêu cứu trên mạng xã hội gần đây. Cô đã không thể che giấu được sự lo âu và hoảng loạn trong chuyện tình "đẹp đầu xấu đuôi" mà mình đang phải từng ngày nhận lấy.


Bài đăng của cô gái trên tài khoản L.T. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của cô gái trên tài khoản L.T. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, cô gái trẻ cho biết, mình đã từng phá thai một lần do bạn trai không muốn giữ. Nhưng không ngờ, đến lần thứ hai “dính” bầu, anh ta vẫn tiếp tục ép cô bỏ đứa con trong bụng vì còn đang bận lo sự nghiệp và sợ… mẹ buồn.

Bài viết của L.T. đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, những lượt chia sẻ và bình luận tăng lên vùn vụt, người thương, người giận, người trách móc sự dại dột của cô gái trẻ và vô số lời bình đầy phẫn nộ dành cho người đàn ông vừa hèn vừa thiếu trách nhiệm kia. Những ý kiến trái chiều không ngừng sôi nổi trên các diễn đàn mạng.

Lời tự sự đầy sợ hãi và đẫm nước mắt của cô gái trẻ như sau:

“Mọi người ơi em phải làm sao. Bố mẹ người ta vốn không thích em, luôn cho rằng con mình là nhất nên muốn lấy người vợ xứng tầm, em thì chưa xin được công việc ổn định. Giờ đây người yêu mình cũng một mực chối bỏ đứa con này. Lần đầu bỏ đã hứa sẽ có trách nhiệm và yêu thương em, bù đắp cho em. Và đây là lần thứ hai. Nhà em cũng hoàn cảnh, em thì không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con, lo cho tương lai và có sự chuẩn bị cho nó chào đời.

Bố mẹ em cũng sắp về hưu lại còn đống nợ chồng chất trên đầu, rồi lo cho em nhỏ đang học lớp 6 nữa. Em là chị mà lại không thể gương mẫu. Có lẽ nào, lỗi sai này ngàn vạn lần em không bù đắp được nữa rồi.

Mọi người hãy cho em lời khuyên với, em khóc cạn nước mắt rồi. Nghiệp chướng lớn quá phải không mọi người ơi. Người mong mỏi có con không được, người có rồi lại muốn từ bỏ không nhận con. Nhưng thật sự em khổ tâm lắm... nửa muốn giữ, nửa muốn bỏ.

Giữ thì nuôi nó sao đây, khi bản thân mình bất lực không có việc làm để tự tin làm mẹ đơn thân, lại ngửa tay xin bố mẹ từng đồng nuôi con. Bỏ thì lại lần nữa làm chuyện thất đức, và liệu sau này em còn có thể có con? Nhiều khi hận bản thân mình quá mù quáng tin người như thế này. Sao anh sống lỗi với em vậy anh”.

Bài viết này thật sự khiến người đọc phải xót xa thay cho hoàn cảnh hiện tại của cô gái trẻ, có người khuyên cô nên bỏ đứa trẻ nhưng cũng rất nhiều người khuyên nhất định phải giữ đứa trẻ lại. Và người yêu của L.T. chính là tâm điểm của những bình luận lên án, phẫn nộ về thái độ và cách hành xử vô trách nhiệm, kém tử tế, không đáng mặt đàn ông của anh ta.Đoạn đối thoại tin nhắn giữa hai người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn đối thoại tin nhắn giữa hai người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn đối thoại tin nhắn giữa hai người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, L.T. và bạn trai đã yêu nhau được 6 năm, đã nhiều lần chia tay và quay lại. Tài khoản L.T. được cô gái trẻ lập ra để trải lòng hoàn cảnh bế tắc hiện tại của mình, cô không dùng tài khoản chính bởi sợ rằng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống đời thực hiện tại của mình. Thế nên, thông tin của cô được giấu kín hoàn toàn.

Cô cho biết, mình vẫn chưa thể đưa ra quyết định nào vì sợ sẽ vấp phải sự sai lầm và hối tiếc. L.T. cũng không tìm ra được con đường nào tươi sáng ở tương lai. Phần về bạn trai, ngoài việc một mực muốn bỏ đứa con vì sợ cô dùng con để uy hiếp, thì anh ta cũng chỉ giữ một sự im lặng đáng sợ.

Tệ hơn, người đàn ông này còn nghĩ người yêu cô tính có thai để ép cưới. Cô cảm thấy mình đã nhìn lầm và yêu lầm một con người suốt 6 năm qua. Mặc cho bao nhiêu cấm cản từ hai bên gia đình, cô vẫn âm thầm bên anh và yêu anh, nhưng cách anh đối xử với cô và đứa con trong bụng dường như đã khiến mọi niềm tin và tình yêu tan vỡ hết cả.

Thời sinh viên khó khăn, nhưng cả hai vẫn luôn lo lắng, chăm sóc, quan tâm nhau, túng thiếu cũng không bỏ nhau, nhiều khi hết tiền còn cho nhau từng đồng lẻ. Cả hai nhủ lòng sẽ cố gắng để khi ra trường có công việc ổn định thì sẽ thưa chuyện với gia đình. Thế nhưng, chưa đi đến được cái kết hạnh phúc trăm năm, thì lòng người đã vội thay lòng đổi dạ.

Sau câu chuyện của L.T., các bạn nữ càng phải khắc cốt ghi tâm và tỉnh táo hơn khi yêu. Đừng để những sự việc đáng tiếc xảy ra, mới ngồi trách mình nhìn nhầm người, trách đời mang ngang trái. Hãy bảo vệ mình trước những tình yêu mù quáng.