Dân mạng ngao ngán trước hình ảnh trung tâm thương mại "thất thủ"

08:00 02/01/2020

Sau đêm giao thừa của Tết Dương lịch, cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng về loạt hình ảnh xơ xác, hoa lá rụng tơi tả tại khu vực Hồ Gươm. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, loạt "khoảnh khắc" tại trung tâm thương mại ở quận Hà Đông (Hà Nội) còn khiến cư dân mạng ngao ngán hơn nhiều.

 
Hình ảnh tại trung tâm thương mại khiến nhiều người ngao ngán. (Ảnh: chụp màn hình)
Hình ảnh tại trung tâm thương mại khiến nhiều người ngao ngán. (Ảnh: chụp màn hình)

Trung tâm thương mại tại Hà Nội ngập kín người, ngồi tràn lan trước sảnh

Mặc dù giây phút đếm ngược để chào đón năm mới tại lễ hội Countdown Hà Nội 2020 đã kết thúc. Tuy nhiên loạt hình ảnh các tụ điểm vui chơi của thủ đô đang chật kín người vẫn được các bạn trẻ chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, trên diễn đàn của mạng xã hội đã xuất hiện loạt hình ảnh của những người đi chơi Tết Dương lịch tại trung tâm thương mại thuộc quận Hà Đông (Hà Nội). Khi nhìn những bức ảnh chụp vội, ai đó cũng có thể nhận ra rằng, số lượng người có mặt tại đây quả thực là "đông khủng khiếp". Thậm chí, tất cả mọi người ngồi bệt xuống nền đất, ăn uống và nói chuyện cùng nhau. 

Dân mạng ngao ngán trước hình ảnh trung tâm thương mại

 
TTTM ở Hà Nội chật kín toàn người là người. (Ảnh: Không Sợ Chó)
TTTM ở Hà Nội chật kín toàn người là người. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Hình ảnh sảnh của trung tâm thương mại bình thường vắng vẻ thì ở thời điểm hiện tại, nơi này đã không còn một chỗ trống nào. Tuy nhiên, việc những người đi chơi Tết Dương lịch rồi ngồi la liệt trên mặt đất như thế này đã tạo nên hình ảnh không được đẹp lắm trên mạng xã hội. 

 
Người dân ngồi la liệt tại sảnh của trung tâm thương mại. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Người dân ngồi la liệt tại sảnh của trung tâm thương mại. (Ảnh: Không Sợ Chó)

>> Xem thêm: Đường phố Hà Nội ngập rác sau Giáng sinh

Nhờ những tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội, không ít người cũng "khoe" hiện trạng nơi mình đang đứng. Phần lớn các tụ điểm vui chơi của nhiều thành phố lớn tại Việt Nam đều có chung hiện trạng đông đúc, chật kín người như thế này. Thậm chí, nhiều cửa hàng ăn uống tại các trung tâm thương mại hoặc khu phố thu hút giới trẻ đều trong tình trạng "full" khách.

Biết rằng, đối với mọi người, ngày nghỉ lễ đầu năm mới là vô cùng quan trọng. Dẫu vậy, loạt hình ảnh các trung tâm thương mại, khu vui chơi thất thủ như thế này bỗng nhiên thành nỗi ám ảnh cho không ít người.

Dân mạng ngao ngán trước hình ảnh trung tâm thương mại

 
Một số hình ảnh khác được chia sẻ từ các trung tâm vui chơi trên toàn nước. (Ảnh: Minh Anh/ Vinh)
Một số hình ảnh khác được chia sẻ từ các trung tâm vui chơi trên toàn nước. (Ảnh: Minh Anh/ Vinh)

>> Đừng bỏ lỡ: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể đón rét đậm

Khu vực Hồ Gươm tan hoang sau đêm giao thừa Tết Dương lịch

Một năm cũ đã chính thức khép lại, rất nhiều những nỗi buồn, niềm đau đã được bỏ sau lưng để tiếp nối năm mới tràn đầy hạnh phúc và hi vọng. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng để những người yêu thương có thể ở bên cạnh nhau, trong thời khắc đón mừng năm mới.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi chỉ vì một chút ham vui của mọi người trong khoảnh khắc giao thoa giữa năm cũ và mới, nhiều khu vực thuộc thủ đô Hà Nội đã bị phá hoại. Điển hình nhất là Hồ Gươm, sau một đêm hầu hết hoa cỏ, cây cối trước đó được chăm sóc kĩ lưỡng đều bị dẫm nát, phá tan hoang. Điều này gây nên rất nhiều bức xúc cho cư dân mạng vì ý thức cực kì kém của một số bộ phận người tham gia lễ đón năm mới 2020.

 
Hồ Gươm tan hoang sau lễ hội Countdown. (Ảnh: Hóng)
Hồ Gươm tan hoang sau lễ hội Countdown. (Ảnh: Hóng)

>> Xem thêm: Đừng đến 30 mới mua hoa Tết: Lời nhắn được CĐM chia sẻ nhiệt tình

Dân mạng: "Lễ hay Tết gì thì cứ ở nhà ngủ cho khỏe, việc gì ra đường hít hơi người, khói xe mà mệt"

Hiện trạng tại trung tâm thương mại vừa được chia sẻ trên mạng đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, khá nhiều người cho rằng về việc mọi người đi chơi lễ nhưng lại ngồi la liệt tại sảnh trung tâm thương mại, gây mất đi hình ảnh đẹp. Đồng thời, một số ý kiến cũng cho rằng, thay vì ra đường vào khoảng thời gian này thì mỗi người có thể chọn cách quay quần bên gia đình tại nhà riêng, vừa ấm cúng lại tràn ngập tình cảm.

 
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm trước hình ảnh mọi người ngồi chật kín sảnh trung tâm thương mại. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm trước hình ảnh mọi người ngồi chật kín sảnh trung tâm thương mại. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bạn xem chưa: Ánh mắt bất lực của công nhân trồng hoa Tết khi tâm huyết bị "dẫm đạp"

Đêm hội Countdown hay đi chơi tối Tết Dương lịch đều là chuyện vui. Nhưng trước những hình ảnh không đẹp được trên chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi về ý thức. Với những hình ảnh không đẹp này, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Hầu hết các trung tâm thương mại, "cứ Lễ lại đông"

Đây không phải là lần đầu tiên, các trung tâm thương mại "thất thủ" vì số lượng người quá đông. Rất nhiều các trung tâm thương mại, vào những dịp Lễ hoặc Tết đều đông đúc người ra vào, thậm chí là ngồi la liệt như bày binh bố trận tại sảnh.

Vào Tết Dương lịch năm 2019, trung tâm thương mại Landmark 81 cũng từng gặp phải trường hợp tương tự. 

Được biết, vì trung tâm thương mại này mới mở, lại là trong những điểm tổ chức bắn pháo hoa. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ đến đây chơi, kết hợp xem pháo hoa vào dịp cuối năm. 

Tuy nhiên, do số lượng người quá đông, không ít bạn trẻ đã ngồi lên cả thảm cỏ, xả rác bừa bãi.  Điều này phản ánh sự thiếu ý thức của một bộ phận giới trẻ khi tham gia vui chơi tại các trung tâm thương mại lớn.