Dân mạng lay động với đoạn clip “theo đuổi ước mơ”

09/08/2014, 09:00 GMT+07:00

Một đoạn clip chỉ dài khoảng 5 phút đã khiến dân mạng bị lay động thật sự bởi ý nghĩa đầy tính nhân văn.

Trong cuộc sống này, bất kì ai cũng có cho mình một ước mơ, một khao khát, nhưng không phải bất kì ai cũng có đủ động lực để theo đuổi và thực hiện. Nhiều người dừng lại, nhiều người rẽ hướng khác, nhiều người vội quên rằng "mình cũng đã từng có một ước mơ". Và nhân vật chính trong đoạn clip này cũng như vậy. 

Từng mong muốn trở thành một nhiếp ảnh gia, được ba ủng hộ hết mình, thậm chí bán cả xe để mua máy ảnh cho con, thế nhưng mọi thứ trong cuộc đời của anh lại rẽ sang một hướng khác.

Anh chấp nhận công việc nhàm chán, anh sống mòn, và anh đánh rơi ước mơ của mình giữa cuộc sống khắc nghiệt này. 

Rồi một ngày nghe tin cha lâm bệnh, những kí ức khi xưa ùa về, anh nhận ra rằng mình phải sống, phải thực hiện ước mơ, phải theo đuổi nó, giống như những gì mà cha đã luôn ủng hộ, cổ vũ anh nhiệt tình. Nhận ra tình yêu thương của cha, với anh, đó chính là động lực để mình phải thay đổi.

Như một bước ngoặt định mệnh, anh lên đường tìm lại người đã mua chiếc máy ảnh kỉ niệm năm xưa. Và, một hành trình mới, một cuộc đời mới với anh, đã chính thức bắt đầu!

Ngày tìm lại được chiếc máy ảnh, cũng là ngày anh nhận ra được điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mình. 

Tuy đây là một đoạn clip quảng cáo của bia Sapporo, thế nhưng, chính câu chuyện-không-của-riêng-ai này đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. 

Như một bạn trẻ đã chia sẻ rằng: “Có bao nhiêu người dám theo ước mơ?  Thậm chí, nên hỏi có bao nhiêu người thưc sự biết được ước mơ của đời mình là gì?  Tôi không quan tâm lắm tới chuyện công ty nào tài trợ chương trình, vì thực ra, câu hỏi mà nó đặt ra là điều làm ta phải suy nghĩ.” 

"Dù thế nào đi nữa, hãy để giấc mơ dẫn đường, bạn sẽ chẳng bao giờ lạc lối" - Câu nói của nhân vật chính đã được nhiều người chia sẻ như một lời nhắc nhở cho việc theo đuổi những giấc mơ của riêng mình.

Như ở phần miêu tả dưới đoạn clip có câu viết: “Sapporo tin rằng, những ai dám khát khao sống cho ước mơ của mình, người ấy xứng đáng được thành công”! Thế nên, với những ai vẫn còn đánh rơi ước mơ, khao khát của mình đâu đó giữa cuộc đời này, "hãy để giấc mơ dẫn đường" và bạn sẽ biết được, đâu mới chính là cuộc sống thật sự mình thuộc về.